Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
13:50 | 07/11/2023 GMT+7

SIF: 29 năm hợp tác, vun đắp tình bằng hữu giữa nhân dân Việt Nam và Singapore

aa
Từ năm 1994, Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) và cộng đồng người Việt đã hợp tác thực hiện hơn 100 dự án tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và khắp châu Á trên các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục, doanh nghiệp xã hội, nghệ thuật và văn hóa.
Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) nhận Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” do VUFO trao tặng
Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore ký kết Bản ghi nhớ với SMF và Ý định thư với SIF

Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) vừa kỷ niệm 29 năm hợp tác với Việt Nam tại sự kiện SIF Connects! Hà Nội. Đây là sự kiện được tổ chức để SIF kết nối với các cựu thành viên của chương trình và Những người bạn của Singapore (FOS).

40 nhà lãnh đạo trẻ đến từ 10 quốc gia ASEAN, hơn 150 thành viên của cộng đồng ngoại giao, FOS và người dân Singapore sinh sống tại Hà Nội tham dự sự kiện.

SIF Connects! Hà Nội chào đón 150 khách mời đến từ 11 quốc gia
SIF Connects! Hà Nội kỷ niệm 29 năm SIF hợp tác với Việt Nam. (Ảnh: thitruongtaichinhtiente.vn)

Phát biểu tại sự kiện, bà Jean Tan - Giám đốc Điều hành SIF cho biết: SIF Connects! tổ chức từ năm 2010 nhằm kết nối các cựu sinh viên chương trình ở nước ngoài cũng như các đối tác, bạn bè của Quỹ. Năm 2011, lần đầu tiên SIF Connects! được tổ chức tại nước ngoài và Hà Nội là nơi được lựa chọn.

Chương trình dài hơi nhất của SIF tại Việt Nam là Giáo dục đặc biệt. Cùng với Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Rainbow Singapore, SIF đã phát triển dự án Dạy học cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ (ASD) tại thành phố Hồ Chí Minh. Dự án nhằm mục tiêu tăng cường chất lượng giáo dục đặc biệt dành cho trẻ mắc chứng ASD tại thành phố Hồ Chí Minh.

Theo dự án này, các tình nguyện viên quốc tế Singapore, gồm một nhóm chuyên viên giáo dục đặc biệt đa ngàn, trực tiếp phối hợp cùng 230 giáo viên Việt Nam trong các hoạt động chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn tối ưu trong điều trị ASD.

Dự án này tiếp nối thành công của dự án Giáo dục đặc biệt của SIF tại Hà Nội, được thực hiện trong giai đoạn 2010-2017 với Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dự án Nâng cao năng lực y tế chuyên ngành thận nhân tạo đã tập huấn cho 150 nhân viên y tế, hỗ trợ hơn 2.500 bệnh nhân mắc bệnh thận ở miền Bắc. Dự án kéo dài 5 năm do SIF hợp tác cùng Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Tan Tock Seng (Singapore).

Tháng 7/2023, bà Jean Tan cùng các tình nguyên viên của Bệnh viện Tan Tock Seng đến Việt Nam để bắt đầu dự án về thận học, hợp tác với Bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ Chí Minh).

SIF cũng đạt được những bước tiến lớn trong lĩnh vực kinh doanh xã hội và lĩnh vực kỹ thuật số. Năm 2016, SIF đã đưa chương trình Doanh nhân xã hội trẻ (YSE) ra nước ngoài với tên gọi YSE Regional. Đến nay, chương trình đã tổ chức hai hội thảo tại Hà Nội với gần 50 thanh niên Việt Nam tham gia.

ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore
Ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Thủy Nguyễn)

Phát biểu tại SIF Connects! Hà Nội 2023, ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore kể: Năm 2017 ông tham dự SIF Connects! lần đầu tiên ở Singapore. Sự kiện quy tụ những người đến từ các quốc gia khác nhau trong khu vực ASEAN và trên thế giới như Canada, Australia… Họ đã chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm của mình một cách cởi mở, thẳng thắn và luôn nở nụ cười trên môi.

"Đó thực sự là ngoại giao nhân dân và là cách làm mà Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore đang tìm kiếm. Điều đó đã truyền cảm hứng cho chúng tôi làm những điều ngày càng tốt đẹp hơn khi hợp tác với SIF", ông Vũ Viết Ngoạn nói. Ông cũng cho rằng, sự kiện góp phần giáo dục thế hệ trẻ và nhân dân hai nước về lịch sử, quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai đất nước, hai dân tộc.

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình. Muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Nói cách khác, tình bạn sẽ giúp chúng ta đạt được nhiều thành công hơn và hạnh phúc hơn. Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore và SIF luôn là đối tác tốt, hỗ trợ lẫn nhau trên hành trình hướng tới ngôi nhà chung và một thế giới tốt đẹp hơn", ông Vũ Viết Ngoạn cho biết.

Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động với mục đích xây dựng quan hệ bền vững, lâu dài giữa Singapore và cộng đồng quốc tế. Các hoạt động của SIF với tôn chỉ kết nối nhân dân các nước thông qua nỗ lực chia sẻ ý tưởng, kỹ năng và nguồn lực nhằm thúc đẩy hợp tác có hiệu quả trong lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường, nghệ thuật, văn hóa, sinh kế và kinh doanh.

Với những nỗ lực thúc đẩy hợp tác và hữu nghị giữa Việt Nam và Singapore, năm 2022 Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch SIF và bà Jean Tan, Giám đốc điều hành SIF đã được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc.

SIF, Hội Hữu nghị Việt -Singapore khởi động 5 năm hợp tác mới SIF, Hội Hữu nghị Việt -Singapore khởi động 5 năm hợp tác mới
Quỹ Quốc tế Singapore tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực y tế, văn hóa, nguồn nước tại Việt Nam Quỹ Quốc tế Singapore tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực y tế, văn hóa, nguồn nước tại Việt Nam
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Dấu mốc mới trong hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Singapore

Dấu mốc mới trong hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Singapore

Ngày 26/3 tại Hà Nội, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong, Phó Chủ tịch Quỹ Quốc tế Singapore Lian Wee Cheow và Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore Nguyễn Đức Hùng đã ký và trao Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực giao lưu nhân dân.
Quỹ Quốc tế Singapore tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực y tế, văn hóa, nguồn nước tại Việt Nam

Quỹ Quốc tế Singapore tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực y tế, văn hóa, nguồn nước tại Việt Nam

Ngày 7/7, tại cuộc gặp Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Giám đốc điều hành Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) Jean Tan cho biết, Quỹ đang tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực y tế, văn hóa, nguồn nước tại Việt Nam. Đây sẽ là những hoạt động cụ thể để tăng cường ngoại giao nhân dân, hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore ký kết Bản ghi nhớ với SMF và Ý định thư với SIF

Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore ký kết Bản ghi nhớ với SMF và Ý định thư với SIF

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đại biểu cấp cao nước CHXHCN Việt Nam, ngày 25/2/2022, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore, dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo cấp cao hai nhà nước, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore Vũ Viết Ngoạn, nguyên Tổ trưởng Tổ Tư vấn Kinh tế Thủ tướng trao đổi văn kiện hợp tác ký kết giữa hai bên gồm Bản ghi nhớ với Liên đoàn Công nghiệp Singapore (SMF) và Ý định thư với Quỹ Quốc tế Singapore (SIF).

Các tin bài khác

Đại sứ Saadi Salama được trao danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội

Đại sứ Saadi Salama được trao danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội

Ngày 16/01 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã trao tặng danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội cho ông Saadi Salama, Đại sứ Palestine tại Việt Nam, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam.
Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Ngày 9/1, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt tiểu thuyết “Những bóng ma trở lại” của nhà báo, nhà ngoại giao, doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen.
Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Được tin bà Cora và ông Peter Weiss - những người bạn lớn của Việt Nam - qua đời vào những ngày cuối năm 2025, thay mặt Đảng, Chính phủ và người dân Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã gửi thư chia buồn sâu sắc tới toàn thể gia quyến ông bà Weiss.
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)

Ngày 4/11, tại Thủ đô Moskva, thay mặt Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã trao Huân chương Hữu nghị tặng ông Anatoli Artamonov, Chủ nhiệm Ủy ban Ngân sách và Thị trường tài chính Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga, nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga.

Đọc nhiều

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

Rằm tháng Giêng – Tết Nguyên tiêu – là thời khắc trăng tròn, hoa nở, người người sum họp. Vào lúc 20h ngày 3/3 (giờ Bắc Kinh), Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026 trong không khí rộn ràng, vui tươi, làm nổi bật cảm giác hài hòa, ấm áp và đoàn viên.
Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Từ sự hiện diện trên những kệ hàng siêu thị tại Ba Lan vào đầu thập niên 1990 đến mạng lưới phân phối trải rộng hơn 115 quốc gia hiện nay, hành trình của Tan-Viet Group Poland và doanh nhân Việt kiều Tào Ngọc Tú không chỉ là câu chuyện thành công trong lĩnh vực thực phẩm. Đó còn là biểu tượng cho tầm vóc, bản lĩnh và khát vọng vươn xa của thương hiệu Việt – khi sản phẩm Việt đủ năng lực bước vào dòng chảy chính của thị trường quốc tế, cạnh tranh sòng phẳng và khẳng định giá trị trên bản đồ kinh tế toàn cầu.
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Đây là số liệu được đưa ra tại cuộc họp định kỳ nhằm đánh giá tiến độ triển khai, thảo luận kế hoạch hoạt động năm 3 và đề xuất phân bổ ngân sách cho một số tiểu dự án do Ban Chỉ đạo Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ) tổ chức ngày 4/3.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Phiên bản di động