Siêu phẩm Galaxy Z Flip của Samsung đã gặp nhiều vấn đề về màn hình và độ bền ở phần gập sau khi nó được thử nghiệm đồng thời bản thân khách hàng chứng kiến ở ngoài đời.
sieu pham galaxy z flip cua samsung de xuoc man hinh gay va nut vo phan ban le gap Tính năng "thần thánh" của Apple sẽ được trang bị trên Samsung Galaxy S20?
sieu pham galaxy z flip cua samsung de xuoc man hinh gay va nut vo phan ban le gap Samsung sở hữu lượng bằng sáng chế kỷ lục trong năm 2019

sieu pham galaxy z flip cua samsung de xuoc man hinh gay va nut vo phan ban le gap

Màn hình Galaxy Z Flip bắt đầu bị trầy xước ở mức 2 và 3 sau khi được thử nghiệm. (Ảnh YouTube JerryRigEverything)

Theo DailyMail, nhằm thử độ bền màn hình của chiếc điện thoại gập Galaxy Z Flip mà Samsung vừa ra mắt cách đây ít lâu, một tài khoản YouTube có tên JerryRigEverything, nhân vật chuyên thực hiện các thử nghiệm cào xước, bẻ cong smartphone đã thực hiện một đoạn video test, sau khi nghi ngờ màn hình Galaxy Z Flip không được làm bằng kính.

Cụ thể, khi JerryRigEverything thử độ bền của lớp kính siêu mỏng "Ultra Thin Glass" trên Galaxy Z Flip, người này cho rằng độ bền của nó không khác gì những vật liệu thông thường trên những smartphone tầm trung.

Theo đó, tại bài test cào xước màn hình dựa theo độ cứng Mohr, màn hình Galaxy Z Flip bắt đầu bị trầy xước ở mức 2 và 3. Điều đáng nói, màn hình kính chỉ bị thường trầy xước từ mức 5 hoặc 6 trong các bài thử nghiệm của JerryRigEverything. Thậm chí ngay cả móng tay của YouTuber cũng có thể để lại các vết trầy xước trên màn hình.

JerryRigEverything nghi ngờ rằng, màn hình của Galaxy Z Flip có thể không được làm từ công nghệ kính như Samsung quảng cáo mà được làm từ "hỗn hợp nhựa polyme trộn với bột thủy tinh bên trong".

Trước đó, một tài khoản Twittwe khác có tên Amir cho biết mình đã mua một chiếc Galaxy Z Flip vào đúng ngày lễ Valentine và sau khi mở hộp, bóc lớp dán màn hình bên ngoài, anh đã thử gập mở chiếc smartphone giống như bất kỳ ai khác rồi bất ngờ nghe thấy tiếng gãy lớn.

sieu pham galaxy z flip cua samsung de xuoc man hinh gay va nut vo phan ban le gap
Chiếc Galaxy Z Flip đã bị gãy, nứt vỡ ngay phần bản lề gập. (Ảnh Twitter Amir)

Hậu quả, chiếc Galaxy Z Flip của Amir đã bị gãy, nứt vỡ ngay phần bản lề gập. Người đàn ông này thừa nhận rằng anh đã gập chiếc smartphone khá mạnh tay, nhưng cũng có nhiều người đã thử độ bền của chiếc smartphone này một cách tương tự mà chẳng gặp chút hư hỏng nào.

Mặc dù không rõ nguyên nhân vì sao, nhưng Amir cho rằng nhiệt độ thấp có thể là lý do. Khi ở nhiệt độ thấp, lớp kính siêu mỏng linh hoạt của Galaxy Z Flip có vẻ như dễ bị hư hại hơn khi gập mở.

Trước đó tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới của mình, đại diện Samsung cũng khẳng định khách hàng khi sử dụng Galaxy Z Flip cần hết sức cẩn thận như tránh bấm quá mạnh vào màn hình, bởi lớp kính siêu mỏng bảo vệ bên ngoài cũng chỉ có tác dụng một cách hạn chế.

sieu pham galaxy z flip cua samsung de xuoc man hinh gay va nut vo phan ban le gap Trên tay chiếc Galaxy Z Flip của Samsung: Gập đôi như hộp phấn trang điểm

Samsung đã ra mắt chiếc smartphone có tên Galaxy Z Flip khi nó có cơ chế gập đôi y hệt như hộp phấn trang điểm.Tuy ...

sieu pham galaxy z flip cua samsung de xuoc man hinh gay va nut vo phan ban le gap Bộ 3 Samsung Galaxy S20 vừa ra mắt có gì đặc biệt?

Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra đều trang bị kết nối 5G, camera của chúng được tích hợp AI với sức mạnh đáng kinh ...

sieu pham galaxy z flip cua samsung de xuoc man hinh gay va nut vo phan ban le gap Chiếc máy tính bảng 5G đầu tiên của Samsung có gì đặc biệt?

Chiếc máy tính bảng đặc biệt của Samsung được tăng cường modem Snapdragon X50 cho phép kết nối mạng 5G với tốc độ tải về ...

Truyền hình