Trang chủ Kinh tế Công nghệ
16:05 | 12/02/2020 GMT+7

Trên tay chiếc Galaxy Z Flip của Samsung: Gập đôi như hộp phấn trang điểm

aa
Samsung đã ra mắt chiếc smartphone có tên Galaxy Z Flip khi nó có cơ chế gập đôi y hệt như hộp phấn trang điểm.Tuy bé nhỏ nhưng chiếc smartphone mang trong mình sức mạnh rất đáng nể.
tren tay chiec galaxy z flip cua samsung co the gap doi nhu hop phan trang diem cua phu nu Chiếc máy tính bảng 5G đầu tiên của Samsung có gì đặc biệt?
tren tay chiec galaxy z flip cua samsung co the gap doi nhu hop phan trang diem cua phu nu Tính năng "thần thánh" của Apple sẽ được trang bị trên Samsung Galaxy S20?

tren tay chiec galaxy z flip cua samsung co the gap doi nhu hop phan trang diem cua phu nu

Z Flip được kỳ vọng sẽ mang lại độ bền và ít lỗi hơn so với Galaxy Fold tiền nhiệm. (Ảnh Genk)

Tại sự kiện ra mắt các sản phẩm mới của mình vào rạng sáng nay 12/2, Samsung đã trình làng mẫu smartphone Galaxy Z Flip, chiếc điện thoại gập với bản lề ngắn, chắc chắn, thiết bị được kỳ vọng sẽ mang lại độ bền và ít lỗi hơn so với Galaxy Fold tiền nhiệm.

Có thể thấy, chiếc Galaxy Fold có cách gập như một cuốn sách, còn Galaxy Z Flip lại gập theo kiểu những chiếc điện thoại nắp gập như Motorola V3 thời xưa, nhưng đây là gập hẳn mặt kính lại, thay vì gập bằng cáp vật lý với các mặt rời rạc như công nghệ cách đây hàng chục năm.

tren tay chiec galaxy z flip cua samsung co the gap doi nhu hop phan trang diem cua phu nu
Những chi tiết còn được hiển thị cong vát theo màn hình một cách chân thực. (Ảnh Dân trí)

Bản lề ẩn của máy được làm chắc chắn. Theo Samsung, thiết bị có thể gập được 200.000 lần. Nếu mỗi ngày mở 100 lần, máy có thể chịu được hơn 5 năm. Phần màn hình vẫn có một nếp gấp nhỏ. Tuy vậy nó không gây khó chịu khi sử dụng. Bên cạnh đó, cơ chế đóng mở của Z Flip mượt mà, dễ dàng hơn so với Galaxy Fold.

Máy được trang bị chip Snapdragon 855+, RAM 8 GB và bộ nhớ trong 256 GB, dung lượng pin 3.300 mAh, chạy trên nền Android 10.

tren tay chiec galaxy z flip cua samsung co the gap doi nhu hop phan trang diem cua phu nu
Giống các mẫu smartphone cao cấp khác của Samsung, mặt lưng của Z Flip bằng chất liệu kính cường lực bóng bẩy. (Ảnh GMS Arena)

Galaxy Fold có màn hình 4,6 inch khi đóng và 7,3 inch khi mở; Màn hình Quick View của Razr khi gập chỉ có 2,7 inch và kéo rộng đến 6,2 inch khi mở ra. Khi gấp lại, Flip Z cực kỳ nhỏ gọn, có thể nằm lọt trong lòng bàn tay, bỏ vào túi một cách gọn gàng. Độ dày ở trạng thái gấp cũng không quá dày.

Ngoài ra, màn hình kính có thể uốn cong độc quyền của Samsung gọi là Ultra Thin Glass. Khi mở ra, máy rất mỏng, nhẹ và dễ dùng. Màn hình bên trong được phủ một lớp kính dẻo, độc đáo và chắc chắn, cho cảm giác nhìn vào nội dung cũng trong suốt hơn và độ bảo vệ cũng tốt hơn.

tren tay chiec galaxy z flip cua samsung co the gap doi nhu hop phan trang diem cua phu nu
Chiếc smartphone có thể gập lại như hộp phấn son của giới nữ. (Ảnh GMS Arena)

Máy có màn hình chính sử dụng tấm nền AMOLED 6,7 inch, độ phân giải Full HD+. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung dùng tỷ lệ màn hình dài 21,9:9 cho smartphone. Hãng đã tinh chỉnh lại giao diện cho phù hợp với tỷ lệ màn hình này. Tuy vậy, một số ứng dụng vẫn chưa được tối ưu hiển thị. Đồng thời, việc lướt web, chơi game với khổ ngang không phải là ý hay với Z Flip.

Galaxy Z Flip chỉ được trang bị hai camera, trong đó bao gồm camera chính 12MP f/1.8 và camera góc siêu rộng 12MP f/2.2. Bù lại, nhờ thiết kế gập, người dùng có thể gập máy vuông góc và sử dụng như một chiếc tripod.

Dự kiến, Samsung sẽ bán ra Galaxy Z Flip vào ngày lễ tình nhân 14/2 tới đây, với mức giá 1.380 USD cho thị trường Mỹ và 37 triệu đồng cho thị trường Việt Nam.

tren tay chiec galaxy z flip cua samsung co the gap doi nhu hop phan trang diem cua phu nu Samsung sở hữu lượng bằng sáng chế kỷ lục trong năm 2019

Chỉ trong năm 2019, Samsung có 9.413 bằng sáng chế hữu ích, được cấp 8.668 bằng sáng chế ứng dụng hữu ích và nhận tới ...

tren tay chiec galaxy z flip cua samsung co the gap doi nhu hop phan trang diem cua phu nu Samsung chính thức tung Galaxy S10 Lite và Galaxy Note 10 Lite

Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi phiên bản giá rẻ Galaxy S10 Lite và Galaxy Note 10 Lite với màn hình đục lỗ 6.7 ...

tren tay chiec galaxy z flip cua samsung co the gap doi nhu hop phan trang diem cua phu nu iPhone 12 và Samsung Galaxy S11 bất ngờ rò rỉ hình ảnh

Hàng loạt hình ảnh của iPhone 12 và Samsung Galaxy S11 bất ngờ bị rò rỉ trên MXH và nhiều chuyên gia đánh giá những ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Chiều 27/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức tổng kết Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024.
Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ

Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ

Ngày 24/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ phối hợp Trường Cao đẳng Nghề thành phố tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Cần Thơ năm 2024.
Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam

Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam

Ngày 27/8, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Cuộc thi thiết kế cầu thép châu Á 2024 (Asia Bridge Competition 2024 2024), do Trường Đại học Cần Thơ đăng cai tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam.
Chuyên gia quốc tế cảnh báo về mối đe dọa từ ô nhiễm hữu cơ tại Việt Nam

Chuyên gia quốc tế cảnh báo về mối đe dọa từ ô nhiễm hữu cơ tại Việt Nam

Tình trạng ô nhiễm chất hữu cơ khó phân hủy (POPs) và các chất gây rối loạn nội tiết (EDCs) tại Việt Nam là vấn đề được các chuyên gia hàng đầu về môi trường cảnh báo trong Toạ đàm "Tác động của các chất ô nhiễm hữu cơ đến môi trường và sức khỏe con người: Thách thức và giải pháp".

Đọc nhiều

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè 2025, 31 em học sinh Mỹ tham gia chương trình tình nguyện quốc tế đã góp sức xây dựng 6 căn nhà nhân ái dành tặng người dân Quảng Ngãi. Việc làm của các em không chỉ để lại dấu ấn đẹp tại địa phương mà còn góp phần thiết thực vun đắp tình hữu nghị Việt - Mỹ.
Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 06/7, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan khóa IV, nhiệm kỳ 2025-2028. Đại hội đề ra phương hướng phát triển nhiệm kỳ mới, tập trung vào việc phát huy vai trò và sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan, tạo nền tảng vững chắc cho các hoạt động giao lưu, học thuật và hỗ trợ sinh viên, nghiên cứu sinh trong việc học tập và hội nhập quốc tế.
Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Ngày 07/7 tại Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhằm đánh giá tiến độ triển khai các chương trình viện trợ, đồng thời trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận về việc rà soát, điều chỉnh các chương trình, dự án cho phù hợp với địa bàn hành chính mới sau sáp nhập, bảo đảm duy trì hiệu quả và tính liên tục trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động