Trang chủ Kinh tế Xe
14:02 | 14/10/2019 GMT+7

Sedan hạng B quyết đấu nhau bằng giảm giá

aa
Nhiều mẫu xe bán chạy trong phân khúc B đều được giảm giá mạnh trong tháng 10/2019 nhằm gây sức ép lên mẫu sedan hạng B đầu bảng Toyota Vios. 
Doanh số ô tô tăng mạnh sau khi "ồ ạt" giảm giá Dòng xe SUV đô thị cũng bị cuốn vào cuộc chiến giảm giá Xe sang cũng ngập trong "vòng xoáy" giảm giá
sedan hang b quyet dau nhau bang giam gia
KIA Soluto đang là mẫu sedan hạng B có mức giá hấp dẫn nhất

Sau những báo cáo doanh số bán hàng vừa được công bố, Toyota Vios vẫn là mẫu xe sedan hạng B bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, với sự vươn lên mạnh mẽ của Hyundai Accent hay sự có mặt của KIA Soluto mới đang khiến mẫu sedan của Toyota phải dè chừng.

Hiện tại, cộng dồn 9 tháng đầu năm Vios đã bán ra tới 19.120 xe và đang bị bám đuổi bởi Accent (13.587 xe). Các mẫu sedan còn lại như City (7.239 xe), Attrage (1.421 xe). Tuy nhiên, sự xuất hiện của KIA Soluto rất đáng chú ý khi mẫu xe rẻ nhất phân khúc này bán ra tới 619 xe chỉ sau ít ngày được giới thiệu.

Một mẫu xe khác được THACO phân phối hiện cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm là Mazda2 khi mẫu sedan này đang được các đại lý giảm giá khá sâu. Có phiên bản Mazda2 đang được đại lý chào bán dưới 500 triệu đồng. Ngoài mức giảm tiền mặt còn là nhiều ưu đãi khác khiến tổng ưu đãi của Mazda2 đã lên đến hơn 70 triệu đồng.

sedan hang b quyet dau nhau bang giam gia
Vios vẫn luôn duy trì được ngôi vị số 1 tại thị trường Việt Nam

Không chỉ Mazda2, bộ đôi đang gây sức ép lên Vios là Accent và Soluto hiện cũng đang được các đại lý ưu đãi từ 10 - 20 triệu đồng tuỳ từng phiên bản khác nhau. Cả 2 mẫu xe trên đều có lợi thế về giá bán đối với Vios.

Thậm chí, sau khi trừ ưu đãi mức giá của Soluto thấp hơn Vios đến gần 80 triệu đồng cho phiên bản Base. Đây là lợi thế không nhỏ của Soluto đối với ông "vua doanh số" Vios. Mức giá bản lẻ của Soluto chỉ từ 399 - 455 triệu đồng (chưa trừ khuyến mại). Giá bán Soluto còn rẻ hơn cả Hyundai Accent và Toyota Vios khá nhiều.

Mẫu xe mới của Kia được kỳ vọng sẽ thay thế thành công đàn anh của mình là Rio và tăng sức cạnh tranh đối với các đối thủ như Hyundai Accent, Honda City, Nissan Sunny và đặc biệt là ông vua phân khúc Toyota Vios.

sedan hang b quyet dau nhau bang giam gia
Honda City có thêm phiên bản giá rẻ để cạnh tranh

Không nằm ngoài vòng xoáy "giảm giá" Honda Việt Nam (HVN) cũng đang điều chỉnh giá bán của mẫu xe City. Tại các đại lý Honda, mẫu City đang được ưu đãi từ 10 - 20 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, HVN cũng khá nhanh nhạy khi giới thiệu thêm bản giá rẻ Honda City E với giá bán dự kiến 529 triệu đồng. Đây cũng là sự bổ sung khá chất lượng của mẫu sedan hạng B này.

Cũng theo khảo sát của PV Báo Thời Đại, tại các đại lý Toyota giá Vios hiện giảm 20-30 triệu tùy phiên bản. Đây không phải là chương trình giảm giá từ hãng mà các đại lý tự thực hiện. Điều này cũng cho thấy mức độ cạnh tranh trong phân khúc sedan hạng B đang được đẩy lên khá cao. Nhiều khả năng với sức nóng của phân khúc này, giá xe có thể sẽ tiếp tục được điều chỉnh giảm sâu hơn nữa.

Hoàng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Toyota Vios là chiếc xe đáng mua nhất phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam

Toyota Vios là chiếc xe đáng mua nhất phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam

Từ ngày 1/9/2022, hệ thống các đại lý của Toyota Việt Nam trên toàn quốc triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt hấp dẫn “An tâm cầm lái - Thoải mái vi vu” dành cho khách hàng mua Toyota Vios - chiếc xe ô tô “quốc dân” phù hợp cho gia đình. Bí quyết nào khiến mẫu sedan hạng B này có thể hấp dẫn người tiêu dùng Việt trong suốt gần hai thập kỷ qua?
Cuối năm, nhiều hãng xe chạy đua khuyến mại

Cuối năm, nhiều hãng xe chạy đua khuyến mại

Chạy đua trong những tháng cuối năm, nhiều hãng xe ô tô đưa ra nhiều ưu đãi hỗ trợ phí trước bạ cho khách hàng. Đặc biệt, các chính sách về lệ phí trước bạ cho ô tô trong thời gian tới chuẩn bị có thay đổi.
Toyota hỗ trợ phí trước bạ, tặng camera hành trình cho Vios lên tới 34,5 triệu đồng

Toyota hỗ trợ phí trước bạ, tặng camera hành trình cho Vios lên tới 34,5 triệu đồng

Với mức hỗ trợ lớn nhất lên tới 34,5 triệu đồng, bạn chỉ cần có 95 triệu đồng trả trước và mức trả mỗi tháng chỉ 3,7 triệu đồng là đã có thể sở hữu ngay một chiếc Vios 2021 mới cho gia đình.

Các tin bài khác

Người dùng Việt tranh thủ chốt đơn VinFast VF 3 để nhận ưu đãi lớn nhất năm

Người dùng Việt tranh thủ chốt đơn VinFast VF 3 để nhận ưu đãi lớn nhất năm

Giá mềm cộng loạt ưu đãi lớn nhất năm là một trong những lý do khiến VinFast VF 3 trở thành lựa chọn được người dùng Việt ưu tiên xuống tiền trong những ngày cuối cùng trước hạn 31/12.
Khách hàng Việt: Lái thử một vòng là biết ngay vì sao Limo Green là MPV phổ thông của năm

Khách hàng Việt: Lái thử một vòng là biết ngay vì sao Limo Green là MPV phổ thông của năm

Khu lái thử VinFast tại Triển lãm Vietnam Mobility Show 2025 trở nên sôi động khi hàng nghìn lượt khách xếp hàng trải nghiệm các dòng xe điện. Đặc biệt, mẫu MPV điện Limo Green trở thành tâm điểm khi thu hút cả khách hàng mua xe gia đình lẫn giới kinh doanh dịch vụ.
Trải nghiệm hệ sinh thái thuần điện của VinFast, khách Việt khẳng định: Xe chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu, chuyển đổi xanh ngày càng dễ dàng

Trải nghiệm hệ sinh thái thuần điện của VinFast, khách Việt khẳng định: Xe chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu, chuyển đổi xanh ngày càng dễ dàng

Tại triển lãm Vietnam Mobility Show 2025, không gian của VinFast với dải sản phẩm thuần điện toàn diện đã giúp người dùng Việt trực tiếp cảm nhận rõ sự ưu việt, tiện lợi của xe điện và tự tin chuyển đổi xanh.
VF 7 Eco trong mắt người dùng: Cách âm nổi bật, không gian rộng rãi, chi phí tối ưu

VF 7 Eco trong mắt người dùng: Cách âm nổi bật, không gian rộng rãi, chi phí tối ưu

Thiết kế cuốn hút, cảm giác lái đầm chắc, chi phí sử dụng tối ưu với loạt ưu đãi giới hạn chỉ tới 31/12 khiến nhiều người dùng khẳng định khó tìm được lựa chọn nào trong tầm giá 700 triệu đồng đáng tiền như VF 7 Eco.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa; Nổ quán bar tại Thụy Sĩ, hàng trăm người thương vong... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 02/01.
HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 3235/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật bị thiệt hại do cơn bão số 13 do Tổ chức Handicap International Federation (HI) tài trợ.
Cần Thơ tiếp nhận 2 dự án do FHI 360 tài trợ

Cần Thơ tiếp nhận 2 dự án do FHI 360 tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa có Quyết định số 3500/QĐ-UBND và Quyết định số 3501/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ dự án “USAID hỗ trợ chấm dứt bệnh lao” do Tổ chức Family Health International (FHI 360) tài trợ cho Bệnh viện Phổi thành phố Cần Thơ và Bệnh viện Phổi Sóc Trăng, tổng vốn viện trợ không hoàn lại của 2 dự án hơn 10 tỷ đồng.
Đại sứ Cuba: Việt Nam tạo tiền đề vững chắc bước vào kỷ nguyên vươn mình

Đại sứ Cuba: Việt Nam tạo tiền đề vững chắc bước vào kỷ nguyên vươn mình

Đại sứ Cuba nhận định Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ với nền kinh tế đổi mới, hợp tác quốc tế và các chính sách phát triển xã hội hướng tới tương lai.Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes đánh giá việc tinh gọn bộ máy chính trị cùng sự năng động của nền kinh tế đang tạo nền tảng quan trọng để Việt Nam tự tin bước vào kỷ nguyên vươn mình.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động