Save the Children sẽ xây dựng 3 bể bơi tại các xã Bình Chương, Bình Hòa và Bình Mỹ (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) với tổng kinh phí 2,1 tỷ đồng.
Save the Children thúc đẩy thói quen đọc sách cho trẻ em Save the Children cùng em chào năm học mới Save the Children triển khai dự án nâng cao chất lượng giáo dục tại Đồng Nai
save the children xay 3 be boi cho tre em huyen binh son quang ngai
Tại lễ khởi công xây dựng bể bơi tại xã Bình Chương (Bình Sơn), tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Nghiêm Hà

Ngày 24/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với tổ chức Save the Children và Prudential Việt Nam tổ chức lễ khởi công xây dựng bể bơi cho trẻ em trong khuôn khổ Dự án “Phòng chống đuối nước cho trẻ em”.

Theo kế hoạch, dự án sẽ xây dựng 3 bể bơi tại các xã Bình Chương, Bình Hòa và Bình Mỹ (huyện Bình Sơn) với tổng kinh phí 2,1 tỷ đồng, trong đó có 690 triệu đồng vốn đối ứng của UBND huyện và phần còn lại là vốn tài trợ của Prudential Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh các hồ bơi cho trẻ em sẽ được xây dựng nhằm tạo cơ cở hạ tầng cho các lớp dạy bơi và kỹ năng xử trí an toàn trong môi trường nước cho trẻ em tại các xã địa bàn dự án.

Dự kiến, các hồ bơi sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 8 và sẽ bắt đầu mở các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em địa phương từ tháng 9 năm nay. Trong hai năm thực hiện, dự án đặt mục tiêu sẽ dạy bơi cho khoảng 1,200 trẻ em ở ba xã. Sau đó, các hồ bơi sẽ được bàn giao cho UBND các xã quản lý và vận hành để tiếp tục cung cấp các lớp dạy bơi cho trẻ em.

save the children xay 3 be boi cho tre em huyen binh son quang ngai
Xe xúc đất động thổ tại lễ khởi công xây dựng bể bơi tại xã Bình Chương (Bình Sơn), tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Thanh Phương

Dự án “Phòng chống đuối nước cho trẻ em - Giai đoạn I” được triển khai tại tỉnh Quảng Ngãi từ tháng 1 tới tháng 10/2019, nằm trong chuỗi các hoạt động của Prudential trong chiến dịch "Thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường", giai đoạn 2018-2021 với tổng kinh phí tài trợ 4,3 tỷ đồng.

Dự án tập trung thực hiện tại 3 xã của tỉnh Quảng Ngãi, là các xã nghèo thường xuyên hứng chịu những rủi ro từ thiên tai bão lũ và cũng là địa phương có tỉ lệ trẻ em tử vong do đuối nước cao.

Hoạt động chính của dự án bao gồm xây dựng 3 bể bơi tại 3 xã thuộc dự án; tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng bơi an toàn và nhiều sự kiện truyền thông nhằm giúp trẻ em và các bậc phụ huynh hiểu thêm kiến thức cơ bản về phòng, chống thiên tai và đuối nước.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, trong giai đoạn 2015-2017, hàng năm có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước. Trong đó tại Quảng Ngãi có khoảng 10-20 em tử vong do đuối nước trung bình mỗi năm./.

Xem thêm

save the children xay 3 be boi cho tre em huyen binh son quang ngai Save the Children trang bị kiến thức phòng chống đuối nước cho trẻ em Quảng Ngãi

Hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em năm 2019", tuần qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tổ chức Cứu ...

save the children xay 3 be boi cho tre em huyen binh son quang ngai Save the Children giúp giáo viên vùng cao củng cố kỹ năng sử dụng bộ công cụ ELM

TĐO – 15 giáo viên trường mầm non Sùng Đô (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) vừa được củng cố kỹ năng sử dụng bộ ...

save the children xay 3 be boi cho tre em huyen binh son quang ngai Save the Children lên kế hoạch cứu trợ miền Trung

TĐO – Căn cứ vào kết quả đánh giá nhanh thiệt hại do lũ lụt gây ra tại hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, ...

Truyền hình