Bộ Ngoại giao đề nghị Hong Kong có biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân Việt Nam
![]() |
| Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: BC |
Trả lời câu hỏi của phóng viên trong buổi họp báo chiều 21/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã nêu rõ:
Cách đây vài ngày, Bộ Ngoại giao đã cung cấp thông tin về bảo hộ công dân người Việt Nam ở Hong Kong. Theo đó, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macao luôn theo sát diễn biến tình hình ở Hong Kong và chủ động tiến hành một số biện pháp bảo hộ công dân, trong đó có việc thiết lập đường dây nóng để trong trường hợp cần thiết, công dân Việt Nam có thể liên hệ, giữ liên hệ chặt chẽ với sinh viên và cộng đồng ở Hong Kong. Theo yêu cầu, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Hong Kong và Việt Nam để đưa 40 sinh viên, thạc sỹ, nghiên cứu sinh của Việt Nam đang học tập tại Hong Kong về nước an toàn.
Cho đến nay, đường dây nóng chưa nhận được thông tin nào liên quan đến công dân Việt Nam ở Hong Kong. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong sẵn sàng hỗ trợ và triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết và được yêu cầu.
Theo bà Lê Thị Thu Hằng, Bộ Ngoại giao Việt Nam khuyến cáo người dân Việt Nam khi đến Hong Kong: cần thực hiện theo những khuyến cáo của cơ quan sở tại, hạn chế đến những nơi tụ tập đông người, tránh những rủi ro đáng tiếc.
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macao luôn theo sát diễn biến tình hình ở Hong Kong, đồng thời thiết lập đường dây nóng liên lạc phục vụ công tác bảo hộ công dân. Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần thiết, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã cung cấp đường dây nóng là 85-225-914-510.
Công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng Bảo hộ công dân tại Việt Nam là 84-981-848-484.
Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đã đề nghị Chính quyền Hong Kong có biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân Việt Nam học tập, sinh sống, làm việc và du lịch tại Hong Kong.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ
Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng
Kiều bào giữ gìn và phát triển tiếng Việt: Những sáng tạo từ tình yêu tiếng mẹ đẻ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







