Cụm từ 'quốc tế' ở phần tên trường bằng tiếng Việt đã được gỡ bỏ trên website của nhà trường. Đồng thời, một số tiểu mục cũng không còn truy cập được nữa.
Bộ GD-ĐT ra chỉ đạo nóng về vấn đề an toàn trong đưa đón học sinh bằng ô tô sau vụ Gateway Clip "24h trên xe Mercedes" gây tranh cãi giữa vụ trường Gateway Công an đang giữ chiếc áo màu đỏ của học sinh trường Gateway tử vong trong xe

Theo ghi nhận của PV vào chiều 17/8, trường Gateway (thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã gỡ bỏ danh xưng 'quốc tế' trên website của mình. Đồng thời, một số tiểu mục trên website của trường cũng không còn truy cập được nữa, trong đó có thể kể đến: Tuyển sinh, Chương trình học,...

sau vu be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don truong gateway go bo danh xung quoc te
Trường Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) đã gỡ bỏ danh xưng 'quốc tế' trên website của mình. (Ảnh chụp màn hình)
sau vu be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don truong gateway go bo danh xung quoc te
Không chỉ gỡ bỏ danh xưng 'quốc tế' trên website của trường ở phần tên gọi bằng tiếng Việt, một số tiểu mục liên quan đến chương trình học và vấn đề tuyển sinh của trường Gateway cũng không còn. (Ảnh chụp màn hình)

Có thể nói, danh xưng 'quốc tế' đã gây ra rất nhiều ý kiến tranh cãi bởi nhiều người cho rằng, chính cụm từ 'quốc tế' đã khiến mọi người thêm hoài nghi về chất lượng học tập tại các trường 'quốc tế' như thế này, nhiều người băn khoăn không biết liệu có thực sự xứng đáng hay không. Và cũng liên quan đến sự việc bé trai lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón diễn ra tại trường Gateway, tại buổi họp báo, ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy đã khẳng định trên địa bàn quận không có trường nào có tên quốc tế hay được công nhận quốc tế, nếu có thì đó là do các trường tự gắn mác.

Đồng thời, trong quyết định thành lập trường chỉ có Trường Tiểu học Gateway chứ không có từ “quốc tế”. Theo ông Anh, chữ quốc tế là do một số trường ngoài công lập tự gắn vào nhằm phục vụ mục đích quảng cáo, thu hút học sinh và sự quan tâm của các bậc phụ huynh.

Nói thêm về danh xưng trường 'quốc tế', ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội, cho biết thành phố Hà Nội hiện nay chỉ có 11 trường có yếu tố nước ngoài (vốn đầu tư nước ngoài, sử dụng chương trình giáo dục nước ngoài, có học sinh nước ngoài học tại trường cùng học sinh Việt Nam), còn các trường có danh xưng quốc tế khác thực chất chỉ là các trường ngoài công lập.

Vì lý do này, ông Quang cho rằng, việc luật hóa tên gọi các trường là điều cần thiết và cần có cả chế tài xử phạt. Song khó khăn hiện nay là chúng ta chưa có định nghĩa đầy đủ về trường quốc tế, đồng thời chưa có chế tài xử lý những đơn vị vi phạm. Thời gian tới, Sở GD&ĐT sẽ rà soát các trường có danh xưng quốc tế, Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin.

Trong ngày hôm qua 16/8, cũng liên quan đến sự việc gây xôn xao dư luận trong suốt thời gian vừa qua, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Giám đốc các Sở GD-ĐT về việc tăng cường giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô. Không chỉ thế, văn bản của Bộ GD-ĐT cũng nêu rõ, Hiệu trưởng (hoặc người đại diện pháp luật của trường) chịu trách nhiệm trước pháp luật, gia đình học sinh về toàn bộ hoạt động đưa đón học sinh của nhà trường, về sự an toàn của học sinh.

sau vu be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don truong gateway go bo danh xung quoc te Vụ học sinh Gateway tử vong: Sở GD&ĐT Hà Nội lại... "quán triệt"!

Sau vụ bé lớp 1 tử vong trong xe đưa đón của trường Gateway, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đang tăng cường chỉ đạo ...

sau vu be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don truong gateway go bo danh xung quoc te Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ "bé lớp 1 Gateway tử vong"

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ ...

sau vu be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don truong gateway go bo danh xung quoc te Cuộc đối chất giữa phụ huynh và nhà trường vụ học sinh lớp 1 trường Quốc tế GateWay tử vong

Để làm rõ nguyên nhân gây tử vong của cháu L.H.L - học sinh lớp 1 trường Quốc tế GateWay, phía nhà trường phổ thông ...

sau vu be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don truong gateway go bo danh xung quoc te Xe đưa đón bé trai trường Gateway tử vong hoạt động không phép

Theo Trưởng Phòng Vận tải (Sở GTVT Hà Nội), chiếc xe 16 chỗ mang BKS 29B - 069.56 đưa đón học sinh của Trường quốc tế ...

In bài viết

Truyền hình