Trong nhiều năm qua, tuyến sông Hồng qua địa bàn Hưng Yên và các tỉnh lân cận luôn là điểm nóng về hoạt động khai thác tài nguyên cát trái phép.
Bán thuốc chưa được cấp phép, Sỏi thận An Sinh bị phạt 5 triệu đồng Công an Hà Nội triệt phá đường dây "đẻ thuê" gần nửa tỷ đồng mỗi trường hợp Cơ sở giữ trẻ không phép để quên bé trai 7 tuổi trong trường ở Bình Dương bị đình chỉ hoạt động
sau truong hop khai thac cat trai phep bi phat gan 700 trieu dong
Lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý các tàu hút cát trái phép. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Ngày 22/9, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên Bùi Thế Cử cho biết cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên đã quyết định xử phạt hành chính đối với 6 trường hợp khai thác khoáng sản, khai thác cát không có giấy phép, với tổng số tiền gần 700 triệu đồng.

Trong 6 trường hợp trên có 4 trường hợp vi phạm khai thác khoáng sản mà không có giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã khai thác từ 50m3 trở lên, vi phạm điểm h, khoản 1, điều 44, Nghị định 33/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Cụ thể, ông Lê Sỹ Sơn và Lê Sỹ Sanh cùng ở xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu; ông Vũ Văn Hiệp xã Thụy Phú, huyện Phú Xuyên (thành phố Hà Nội) mỗi trường hợp bị phạt 150 triệu đồng.

Ông Lê Văn Dũng ở xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành (Hải Dương) bị phạt 120 triệu đồng.

Ngoài ra, còn 2 trường hợp vi phạm khai thác cát trong phạm vi hành lang bảo vệ luồng mà không có giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, mức phạt từ 52 triệu đến trên 62 triệu đồng và bị tịch thu thiết bị trực tiếp khai thác cát.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2019, các trường hợp trên bị công an tỉnh Hưng Yên lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác khoáng sản.

Từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh Hưng Yên đã phát hiện bắt giữ hàng chục tàu khai thác cát trái phép.

Trong nhiều năm qua, tuyến sông Hồng qua địa bàn Hưng Yên và các tỉnh lân cận luôn là điểm nóng về hoạt động khai thác tài nguyên cát trái phép. Các tàu cát hoạt động ngày càng phức tạp với thủ đoạn tinh vi, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình tuần tra kiểm soát.

Để ngăn chặn tình trạng trên, Công an tỉnh Hưng Yên đang triển khai nhiều biện pháp mạnh, chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đồng thời xây dựng phương án kiểm tra, bắt giữ, xử lý hoạt động khai thác cát trái phép trên các tuyến sông, nhất là ở khu vực giáp ranh với các tỉnh Hà Nam, Thái Bình, thành phố Hà Nội.

www.vietnamplus.vn
In bài viết

Truyền hình