Tự ý bán thuốc chưa được cấp phép ra thị trường mà không thăm khám, bắt bệnh cho bệnh nhân, Nhà thuốc lương y Trần Ngọc Sinh bị phạt 5 triệu đồng. 
Sỏi thận An Sinh có dấu hiệu lừa đảo: Cơ quan chức năng vào cuộc xử lý Sỏi thận An Sinh dấu hiệu lừa đảo: Có thể bị phạt từ 50 - 70 triệu đồng Sỏi thận An Sinh của lương y Trần Ngọc Sinh bị tố có dấu hiệu lừa đảo

Theo ông Hồng – Trưởng phòng y tế huyện Lục Nam, sau loạt bài của báo Thời Đại về việc Sỏi thận An Sinh của nhà thuốc Đông y Trần Ngọc Sinh lưu hành bất hợp pháp trên thị trường mà chưa được cấp phép; sản phẩm có dấu hiệu lừa đảo khách hàng, UBND huyện Lục Nam – Bắc Giang đã chỉ đạo cho Phòng y tế huyện Lục Nam thanh, kiểm tra nhà thuốc này.

Ông Hồng cho biết: “Chúng tôi đã kiểm tra nhà thuốc này, được biết, sản phẩm Sỏi thận An Sinh là do cháu của ông Trần Ngọc Sinh điều chế từ bài thuốc chữa bệnh sỏi thận của ông Trần Ngọc Sinh để bán trên thị trường. Người cháu này đã tự ý bán thuốc mà không khám bệnh cho bệnh nhân, nên chúng tôi đã xử phạt theo quy định từ 5 – 10 triệu đồng. Buộc nhà thuốc phải trả lại cho bệnh nhân 50% tiền thuốc theo đúng thoả thuận giao ước.

tu y ban thuoc chua duoc cap phep soi than an sinh bi phat 5 trieu dong
Sỏi thận An Sinh

Tuy nhiên, khi PV hỏi rằng, đối với một sản phẩm là thuốc nhưng chưa được cấp phép bán ra trên thị trường, đã bán ra với số lượng rất lớn sản phẩm, thì mức phạt 5 triệu đồng liệu có xứng đáng. Tại sao không đình chỉ sản xuất và cấm lưu hành sản phẩm này trên thị trường thì ông Hồng cho biết: “Chúng tôi chỉ xử phạt với lỗi không khám bệnh mà bán cho khách hàng, lưu hành trên thị trường và phải đền bù lại cho khách hàng mà thôi. Nếu có dấu hiệu vẫn tiếp tục lưu hành trên thị trường, chúng tôi sẽ có những biện pháp xử phạt mạnh tay hơn.

Trước đó, báo Thời Đại đã có bài phản ánh về việc sỏi thận An sinh bị tố có dấu hiệu lừa đảo, chưa được cấp phép đã bán ra thị trường, gây ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ, niềm tin và kinh tế của bệnh nhân.

In bài viết

Truyền hình