Sau khi báo công an, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục nhận tin nhắn dọa sẽ giết
Ông Đoàn Ngọc Hải (Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, sáng 7/9, một người nhắn tin vào số di động của ông với nội dung "đe dọa sẽ giết hại".
Theo nguồn trên, đây là tin nhắn có nội dung cực đoan mới nhất gửi đến số điện thoại cá nhân của ông Hải.
Ông Hải cho biết sẽ chuyển những nội dung tin nhắn này cho cơ quan công an.
Hôm 6/9, ông Hải đã có báo cáo gửi Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy, Ban chỉ huy Công an quận, Ban chỉ huy Quân sự quận 1, TP.HCM về việc các số điện thoại lạ nhắn tin, gọi điện đe dọa "xử" ông và gia đình.
Phó Chủ tịch UBNQ quận 1 bày tỏ trên báo Infonet, khi ông chưa công khai số điện thoại, chưa từng có ai nhắn tin, gọi điện làm phiền ông, dù khi đó có nhiều áp lực. Theo ông, căng thẳng nhất khi đó có khi cũng chỉ là giải thích đôi co, giành giật qua lại, chứ không ai đe dọa đến tính mạng.
Ông công khai số điện thoại cá nhân vào ngày 31/8 thì 3 ngày sau đã nhận hơn 3.000 cuộc gọi, tin nhắn và trong đó có nhiều cuộc đe dọa, nói sẽ giết ông và người thân.
Trên báo Lao động, luật sư Trần Phi Đại (Đoàn Luật sư TPHCM) cho hay, Điều 103 Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009 đã quy định về Tội đe dọa giết người.
Với trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải bị dọa giết, luật sư Phi cho biết, ông Hải là công chức đang thi hành công vụ, do đó người nhắn tin dọa giết ông và cả gia đình có dấu hiệu phạm tội theo Điểm a, b, Khoản 2, Điều 103 của Bộ luật Hình sự, với khung hình phạt lên tới 7 năm tù.
Luật sư Phi nhấn mạnh, dấu hiệu đặc trưng của tội đe dọa giết người là hành vi đe dọa phải gây cho người bị đe dọa tâm lí lo sợ một cách có căn cứ là hành vi giết người sẽ xảy ra.
"Tội phạm chỉ cấu thành khi hành vi đe dọa đó đã làm cho người bị đe dọa lo sợ một cách có căn cứ rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện", báo Lao động dẫn lời luật sư Trần Đại Phi.
(Tổng hợp)
T.Công
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng
Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030
[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị
Diễn văn Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai





