Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:44 | 25/09/2021 GMT+7

Sau 30/9, TP.HCM sẽ từng bước mở cửa hoạt động kinh tế

aa
Tại cuộc họp sáng nay, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, đến 30//9 thành phố sẽ kiểm soát được dịch COVID-19, từng bước mở cửa hoạt động kinh tế.
Những nhóm đối tượng nào ở TP.HCM được nhận hỗ trợ đợt 3? Những nhóm đối tượng nào ở TP.HCM được nhận hỗ trợ đợt 3?
Hơn 1300 cán bộ, chiến sĩ quân dân y gấp rút lên đường tăng viện cho ‘tuyến lửa’ Hơn 1300 cán bộ, chiến sĩ quân dân y gấp rút lên đường tăng viện cho ‘tuyến lửa’
Sau 30/9, TP.HCM sẽ từng bước mở cửa hoạt động kinh tế
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi

Sáng 25/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo. Cuộc họp được tổ chức trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố, 705 quận, huyện, thị xã, 10.400 xã, phường, thị trấn.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết tình hình dịch bệnh trên địa bàn tuần qua có dấu hiệu cải thiện khá tích cực, số ca mắc giảm gần 11%.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc tập trung xét nghiệm, chỉ trong 3 ngày, TP.HCM đã tiến hành xét nghiệm được 5,5 triệu người, số ca phát hiện ở vùng đỏ giảm còn 0,5% và vùng xanh còn 0,2%. Qua đó, vùng xanh, vùng cận xanh đã được mở rộng, chiếm 71% toàn thành phố.

Bên cạnh các địa bàn đã kiểm soát được dịch như Cần Giờ, Quận 7, Củ Chi, đến nay đã có các Quận 1, 3, 5, Nhà Bè, Phú Nhuận cơ bản kiểm soát được dịch. Nhiều xã, phường trên các địa bàn quận, huyện cũng đã cải thiện được tình hình và kiểm soát được dịch.

Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh: "Đây là dấu hiệu đáng mừng để có thể cuối tháng 9-2021, thành phố cơ bản kiểm soát được tình hình để từng bước mở rộng các hoạt động".

Một tín hiệu tích cực khác là tỷ lệ tử vong cũng giảm. Nếu ngày 24/9, con số tử vong là 140 người thì đến ngày 25/9 là 123 người.

Về kế hoạch trong thời gian tới, ông Mãi cho biết thành phố sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Ban chỉ đạo quốc gia để phấn đầu cuối tháng 9, TP.HCM cơ bản kiểm soát được dịch. Trong đó, thành phố tập trung xét nghiệm toàn diện theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Tập trung tiêm ngay những lô vaccine được phân bổ để bảo đảm tiêu chí như hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia. Ông Mãi kiến nghị tiếp tục ưu tiên phân bổ vaccine cho TP.HCM cũng như vùng kinh tế trọng điểm phía Nam để có thể sớm mở cửa lại các hoạt động kinh tế.

Ngoài ra, thành phố cũng sẽ tập trung cho công tác an sinh. Phấn đấu đến cuối tháng sẽ cơ bản giải ngân được gói hỗ trợ thứ 3 cho các đối tượng khó khăn vì dịch COVID-19.

Hà Nội: Các trường học phải khử khuẩn trước khi đón học sinh trở lại Hà Nội: Các trường học phải khử khuẩn trước khi đón học sinh trở lại
Đây là một trong những nội dung trong dự thảo hướng dẫn phòng, chống dịch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhằm chuẩn bị đón học sinh trở lại sau thời gian nghỉ vì dịch COVID-19.
Thêm 9.706 ca mắc COVID-19 mới trong ngày 25/9 Thêm 9.706 ca mắc COVID-19 mới trong ngày 25/9
Theo bản tin dịch COVID-19 ngày 25/9 của Bộ Y tế, có 9.706 ca mắc COVID-19 tại 34 tỉnh, thành phố vừa được ghi nhận. Trong đó, TP.HCM và Bình Dương đã ghi nhận 7.675 ca. Trong ngày có 10.590 bệnh nhân được chữa khỏi.
Thủ tướng: Phấn đấu đến ngày 30/9 trở lại trạng thái bình thường mới Thủ tướng: Phấn đấu đến ngày 30/9 trở lại trạng thái bình thường mới
Sáng 25/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 (Ban Chỉ đạo) đã chủ trì họp trực tuyến toàn quốc Ban Chỉ đạo với các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cuộc họp được kết nối tới điểm cầu tại 10.400 xã, phường, thị trấn; 705 quận, huyện, thị xã, thành phố và 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nâng cao vai trò đại diện người lao động trong bối cảnh mới

Nâng cao vai trò đại diện người lao động trong bối cảnh mới

Việc mở rộng quy mô đoàn viên, kiện toàn bộ máy theo mô hình hành chính mới và tăng cường hướng hoạt động về cơ sở đang giúp Công đoàn TP HCM nâng cao hiệu quả đại diện, đóng góp tích cực vào việc bảo vệ quyền lợi của hơn 2,5 triệu người lao động trên địa bàn.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới” nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường kết nối và thu hút mạng lưới nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp các Trưởng đoàn dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp các Trưởng đoàn dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Ngày 9/6 tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các Trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Phiên bản di động