Tại cuộc họp sáng nay, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, đến 30//9 thành phố sẽ kiểm soát được dịch COVID-19, từng bước mở cửa hoạt động kinh tế.
Những nhóm đối tượng nào ở TP.HCM được nhận hỗ trợ đợt 3? Những nhóm đối tượng nào ở TP.HCM được nhận hỗ trợ đợt 3?
Hơn 1300 cán bộ, chiến sĩ quân dân y gấp rút lên đường tăng viện cho ‘tuyến lửa’ Hơn 1300 cán bộ, chiến sĩ quân dân y gấp rút lên đường tăng viện cho ‘tuyến lửa’
Sau 30/9, TP.HCM sẽ từng bước mở cửa hoạt động kinh tế
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi

Sáng 25/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo. Cuộc họp được tổ chức trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố, 705 quận, huyện, thị xã, 10.400 xã, phường, thị trấn.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết tình hình dịch bệnh trên địa bàn tuần qua có dấu hiệu cải thiện khá tích cực, số ca mắc giảm gần 11%.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc tập trung xét nghiệm, chỉ trong 3 ngày, TP.HCM đã tiến hành xét nghiệm được 5,5 triệu người, số ca phát hiện ở vùng đỏ giảm còn 0,5% và vùng xanh còn 0,2%. Qua đó, vùng xanh, vùng cận xanh đã được mở rộng, chiếm 71% toàn thành phố.

Bên cạnh các địa bàn đã kiểm soát được dịch như Cần Giờ, Quận 7, Củ Chi, đến nay đã có các Quận 1, 3, 5, Nhà Bè, Phú Nhuận cơ bản kiểm soát được dịch. Nhiều xã, phường trên các địa bàn quận, huyện cũng đã cải thiện được tình hình và kiểm soát được dịch.

Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh: "Đây là dấu hiệu đáng mừng để có thể cuối tháng 9-2021, thành phố cơ bản kiểm soát được tình hình để từng bước mở rộng các hoạt động".

Một tín hiệu tích cực khác là tỷ lệ tử vong cũng giảm. Nếu ngày 24/9, con số tử vong là 140 người thì đến ngày 25/9 là 123 người.

Về kế hoạch trong thời gian tới, ông Mãi cho biết thành phố sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Ban chỉ đạo quốc gia để phấn đầu cuối tháng 9, TP.HCM cơ bản kiểm soát được dịch. Trong đó, thành phố tập trung xét nghiệm toàn diện theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Tập trung tiêm ngay những lô vaccine được phân bổ để bảo đảm tiêu chí như hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia. Ông Mãi kiến nghị tiếp tục ưu tiên phân bổ vaccine cho TP.HCM cũng như vùng kinh tế trọng điểm phía Nam để có thể sớm mở cửa lại các hoạt động kinh tế.

Ngoài ra, thành phố cũng sẽ tập trung cho công tác an sinh. Phấn đấu đến cuối tháng sẽ cơ bản giải ngân được gói hỗ trợ thứ 3 cho các đối tượng khó khăn vì dịch COVID-19.

Hà Nội: Các trường học phải khử khuẩn trước khi đón học sinh trở lại Hà Nội: Các trường học phải khử khuẩn trước khi đón học sinh trở lại
Đây là một trong những nội dung trong dự thảo hướng dẫn phòng, chống dịch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhằm chuẩn bị đón học sinh trở lại sau thời gian nghỉ vì dịch COVID-19.
Thêm 9.706 ca mắc COVID-19 mới trong ngày 25/9 Thêm 9.706 ca mắc COVID-19 mới trong ngày 25/9
Theo bản tin dịch COVID-19 ngày 25/9 của Bộ Y tế, có 9.706 ca mắc COVID-19 tại 34 tỉnh, thành phố vừa được ghi nhận. Trong đó, TP.HCM và Bình Dương đã ghi nhận 7.675 ca. Trong ngày có 10.590 bệnh nhân được chữa khỏi.
Thủ tướng: Phấn đấu đến ngày 30/9 trở lại trạng thái bình thường mới Thủ tướng: Phấn đấu đến ngày 30/9 trở lại trạng thái bình thường mới
Sáng 25/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 (Ban Chỉ đạo) đã chủ trì họp trực tuyến toàn quốc Ban Chỉ đạo với các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cuộc họp được kết nối tới điểm cầu tại 10.400 xã, phường, thị trấn; 705 quận, huyện, thị xã, thành phố và 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
In bài viết

Truyền hình