Sao Việt sống ở Mỹ bất an vì hàng loạt cuộc biểu tình diễn ra
Ngoài ảnh hưởng của dịch Covid-19, cuộc sống của người dân tại Mỹ tiếp tục bị đảo lộn vì biểu tình. Nguyên nhân là do người đàn ông da màu 46 tuổi - George Floyd - bị cảnh sát Derek Chauvin tại Minneapolis ghì gáy gần 9 phút dẫn tới tử vong hôm 25/5. Cái chết của anh làm dấy lên cơn phẫn nộ khắp nước Mỹ và quốc tế vì tình trạng phân biệt chủng tộc và bạo lực của cảnh sát. Nhiều cuộc biểu tình biến thành bạo loạn, cướp bóc ở Mỹ những ngày qua.
Ngày 2/6, nhà hàng hải sản của Kỳ Duyên tại Los Angeles bị người biểu tình kéo vào đập phá. MC hải ngoại cho biết may mắn lúc đó cơ sở kinh doanh của chị không có nhân viên làm việc vì đóng cửa trước hai giờ so với lệnh giới nghiêm.
Chị nói: "Thứ đáng giá trong nhà hàng của chúng tôi chỉ là máy tính tiền. Lúc đầu xem bản tin tôi thấy sốc nhưng sau đó lấy lại được bình tĩnh vì 'của đi thay người'. Tôi chỉ biết cầu nguyện để mọi việc không diễn biến xấu hơn".
![]() |
| MC Kỳ Duyên chia sẻ hình ảnh nhà hàng bị đập phá trên trang cá nhân. |
Nghệ sĩ hài Thúy Nga chia sẻ, nơi cô sống vừa mới cho hoạt động kinh doanh, buôn bán trở lại thì sự căng thẳng của biểu tình khiến chính phủ phạm ngưng và người dân buộc phải tuân thủ giờ giới nghiêm, không được ra đường tùy theo từng nơi ở.
Cô cho biết: "Thành phố của tôi cũng xảy ra biểu tình, mà thật ra là người của mấy nơi khác đổ về thôi. Cũng may là chỗ tôi cảnh sát cũng siết chặt nên người biểu tình không quậy phá".
Đồng thời, Thúy Nga cho biết lúc nghe nói người biểu tình tràn tới nhà dân, cô và nhiều người tại Mỹ không giấu khỏi sự lo lắng vì sợ bị tấn công, đập phá nhà cửa. “Nhưng may thì không bị gì, người ta chỉ đi ra đường chứ không đến mức khủng khiếp. Tâm lý tôi không ảnh hưởng nhiều mà chỉ buồn thôi. Buồn vì thấy sao năm nay nước Mỹ “đen" quá, hết chuyện này đến chuyện kia. Tôi ở đây cũng chỉ nắm tình hình. Giờ thì tôi không phòng thủ gì chỉ biết cầu nguyện thôi. Thậm chí ở đây, một số người vì sợ mà không dám ra đường, còn tôi thì vẫn ra vì thấy cảnh sát siết cũng chặt".
Cô nói thêm: "Tôi thấy những vụ bạo loạn của Mỹ bây giờ chỉ đánh vào những thương hiệu nổi tiếng thôi, chủ yếu là họ kích động để hôi của. Chưa bao giờ nước Mỹ bị trong tình trạng này, chưa bao giờ khủng khiếp như vừa rồi. Phải nói rằng thông thường, những chuyện trộm cắp, ăn cướp… ở đây tỉ lệ rất thấp, không nhiều. Nhưng cuộc biểu tình, bạo loạn vừa rồi khủng khiếp quá".
![]() |
| Thúy Nga. |
Siêu mẫu Ngọc Quyên kể lại, tối 3/6 đám đông biểu tình cạnh khách sạn Ramada Palaza (Garden Grove) nơi cô đặt cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm. Cô nói: "Chưa bao giờ tim tôi đập mạnh đến như vậy khi thấy mọi người cầm khẩu hiệu, băng rôn dù chủ khách sạn thuê thêm ba cảnh sát đứng trước bảo vệ. Tôi vừa sợ vừa chẳng biết phải làm thế nào". Người đẹp cho biết may mắn mọi người biểu tình ôn hòa nên cơ sở kinh doanh của cô không bị thiệt hại.
Ngoài việc mang hết hàng hóa về nhà giữ, Ngọc Quyên còn mua súng ngắn để tự vệ. Cô nói: "Tôi hạn chế ra đường, chỉ bán hàng online. Suốt ngày, tôi lo âu không biết tình hình bạo loạn này khi nào mới kết thúc".
Vẫn đi làm công việc dẫn chương trình, MC Đức Tiến luôn chuẩn bị súng bên người. Anh thay khóa cửa, rào lại các khung cửa kính phòng hờ có bạo động, bị người biểu tình ném vật cứng vào nhà.
Ca sĩ Thanh Thảo nói những ngày qua sống trong tâm trạng hoang mang khi tình hình xã hội Mỹ bất ổn. Nữ ca sĩ cho biết: "Tôi không biết bao giờ có thể đi hát trở lại được nữa. Ngoài việc chăm con nhỏ, tôi chịu khó nghe nhạc. Thấy bài nào hay, tôi nhờ DJ remix rồi đi thu hoặc livestream hát hò với khán giả cho vui".
Một số nghệ sĩ khác cũng gặp không ít khó khăn vì biểu tình. Nhà hàng Việt của diễn viên Hoài Tâm, cửa hàng hoa của "bầu show" Nguyễn Võ Việt Nam, tiệm bán trà sữa của ca sĩ Trizzie Phương Trinh ở California đều đóng cửa vì lo sợ một bộ phận người biểu tình đập phá, hôi của.
Một chiếc xe cảnh sát Mỹ đã lao thẳng vào đám đông người biểu tình sau khi bị chặn đường. |
Nhóm người biểu tình vô cùng hung hãn đã châm lửa đốt hàng loạt ô tô mang thương hiệu Mercedes, số khác đã đập phá ... |
Các cửa hàng của nhiều thương hiệu nổi tiếng ở Mỹ đã bị nhóm người trà trộn vào dòng người biểu tình cướp sạch mọi ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có
Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga
Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh
Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







