Ở Mỹ, nhiều cuộc biểu tình biến thành bạo loạn, cướp bóc đang diễn ra trong những ngày qua. Sao Việt đang sống ở Mỹ cảm thấy rất bất an. 
sao viet song o my bat an vi hang loat cuoc bieu tinh dien ra Dẹp loạn biểu tình, vệ binh Quốc gia Mỹ mắc Covid-19
sao viet song o my bat an vi hang loat cuoc bieu tinh dien ra Biểu tình tại Mỹ: Nhà hàng của "Vua đầu bếp" Christine Hà bị đập phá

Ngoài ảnh hưởng của dịch Covid-19, cuộc sống của người dân tại Mỹ tiếp tục bị đảo lộn vì biểu tình. Nguyên nhân là do người đàn ông da màu 46 tuổi - George Floyd - bị cảnh sát Derek Chauvin tại Minneapolis ghì gáy gần 9 phút dẫn tới tử vong hôm 25/5. Cái chết của anh làm dấy lên cơn phẫn nộ khắp nước Mỹ và quốc tế vì tình trạng phân biệt chủng tộc và bạo lực của cảnh sát. Nhiều cuộc biểu tình biến thành bạo loạn, cướp bóc ở Mỹ những ngày qua.

Ngày 2/6, nhà hàng hải sản của Kỳ Duyên tại Los Angeles bị người biểu tình kéo vào đập phá. MC hải ngoại cho biết may mắn lúc đó cơ sở kinh doanh của chị không có nhân viên làm việc vì đóng cửa trước hai giờ so với lệnh giới nghiêm.

Chị nói: "Thứ đáng giá trong nhà hàng của chúng tôi chỉ là máy tính tiền. Lúc đầu xem bản tin tôi thấy sốc nhưng sau đó lấy lại được bình tĩnh vì 'của đi thay người'. Tôi chỉ biết cầu nguyện để mọi việc không diễn biến xấu hơn".

sao viet song o my bat an vi hang loat cuoc bieu tinh dien ra
MC Kỳ Duyên chia sẻ hình ảnh nhà hàng bị đập phá trên trang cá nhân.

Nghệ sĩ hài Thúy Nga chia sẻ, nơi cô sống vừa mới cho hoạt động kinh doanh, buôn bán trở lại thì sự căng thẳng của biểu tình khiến chính phủ phạm ngưng và người dân buộc phải tuân thủ giờ giới nghiêm, không được ra đường tùy theo từng nơi ở.

Cô cho biết: "Thành phố của tôi cũng xảy ra biểu tình, mà thật ra là người của mấy nơi khác đổ về thôi. Cũng may là chỗ tôi cảnh sát cũng siết chặt nên người biểu tình không quậy phá". 

Đồng thời, Thúy Nga cho biết lúc nghe nói người biểu tình tràn tới nhà dân, cô và nhiều người tại Mỹ không giấu khỏi sự lo lắng vì sợ bị tấn công, đập phá nhà cửa. “Nhưng may thì không bị gì, người ta chỉ đi ra đường chứ không đến mức khủng khiếp. Tâm lý tôi không ảnh hưởng nhiều mà chỉ buồn thôi. Buồn vì thấy sao năm nay nước Mỹ “đen" quá, hết chuyện này đến chuyện kia. Tôi ở đây cũng chỉ nắm tình hình. Giờ thì tôi không phòng thủ gì chỉ biết cầu nguyện thôi. Thậm chí ở đây, một số người vì sợ mà không dám ra đường, còn tôi thì vẫn ra vì thấy cảnh sát siết cũng chặt". 

Cô nói thêm: "Tôi thấy những vụ bạo loạn của Mỹ bây giờ chỉ đánh vào những thương hiệu nổi tiếng thôi, chủ yếu là họ kích động để hôi của. Chưa bao giờ nước Mỹ bị trong tình trạng này, chưa bao giờ khủng khiếp như vừa rồi. Phải nói rằng thông thường, những chuyện trộm cắp, ăn cướp… ở đây tỉ lệ rất thấp, không nhiều. Nhưng cuộc biểu tình, bạo loạn vừa rồi khủng khiếp quá". 

sao viet song o my bat an vi hang loat cuoc bieu tinh dien ra
Thúy Nga. 

Siêu mẫu Ngọc Quyên kể lại, tối 3/6 đám đông biểu tình cạnh khách sạn Ramada Palaza (Garden Grove) nơi cô đặt cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm. Cô nói: "Chưa bao giờ tim tôi đập mạnh đến như vậy khi thấy mọi người cầm khẩu hiệu, băng rôn dù chủ khách sạn thuê thêm ba cảnh sát đứng trước bảo vệ. Tôi vừa sợ vừa chẳng biết phải làm thế nào". Người đẹp cho biết may mắn mọi người biểu tình ôn hòa nên cơ sở kinh doanh của cô không bị thiệt hại.  

Ngoài việc mang hết hàng hóa về nhà giữ, Ngọc Quyên còn mua súng ngắn để tự vệ. Cô nói: "Tôi hạn chế ra đường, chỉ bán hàng online. Suốt ngày, tôi lo âu không biết tình hình bạo loạn này khi nào mới kết thúc".

Vẫn đi làm công việc dẫn chương trình, MC Đức Tiến luôn chuẩn bị súng bên người. Anh thay khóa cửa, rào lại các khung cửa kính phòng hờ có bạo động, bị người biểu tình ném vật cứng vào nhà. 

Ca sĩ Thanh Thảo nói những ngày qua sống trong tâm trạng hoang mang khi tình hình xã hội Mỹ bất ổn. Nữ ca sĩ cho biết: "Tôi không biết bao giờ có thể đi hát trở lại được nữa. Ngoài việc chăm con nhỏ, tôi chịu khó nghe nhạc. Thấy bài nào hay, tôi nhờ DJ remix rồi đi thu hoặc livestream hát hò với khán giả cho vui".

Một số nghệ sĩ khác cũng gặp không ít khó khăn vì biểu tình. Nhà hàng Việt của diễn viên Hoài Tâm, cửa hàng hoa của "bầu show" Nguyễn Võ Việt Nam, tiệm bán trà sữa của ca sĩ Trizzie Phương Trinh ở California đều đóng cửa vì lo sợ một bộ phận người biểu tình đập phá, hôi của.

sao viet song o my bat an vi hang loat cuoc bieu tinh dien ra Video: Xe cảnh sát lao thẳng vào dòng người biểu tình ở Mỹ

Một chiếc xe cảnh sát Mỹ đã lao thẳng vào đám đông người biểu tình sau khi bị chặn đường.

sao viet song o my bat an vi hang loat cuoc bieu tinh dien ra Video: Nhóm người biểu tình ở Mỹ đập phá và đốt cháy hàng loạt ô tô Mercedes

Nhóm người biểu tình vô cùng hung hãn đã châm lửa đốt hàng loạt ô tô mang thương hiệu Mercedes, số khác đã đập phá ...

sao viet song o my bat an vi hang loat cuoc bieu tinh dien ra Video: Nhóm người cướp sạch hàng hóa của nhiều thương hiệu nổi tiếng ở Mỹ giữa làn sóng biểu tình

Các cửa hàng của nhiều thương hiệu nổi tiếng ở Mỹ đã bị nhóm người trà trộn vào dòng người biểu tình cướp sạch mọi ...

Truyền hình