Ngày 8/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Uruguay, Đại sứ Việt Nam tại Argentina kiêm nhiệm Uruguay Dương Quốc Thanh đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao Uruguay Carolina Ache Batlle về những hoạt động dự kiến triển khai trong năm 2023 nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản xứng tầm, tạo dấu ấn Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản xứng tầm, tạo dấu ấn
IMF dự báo: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2023 sẽ chậm lại IMF dự báo: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2023 sẽ chậm lại
Đại sứ Việt Nam tại Argentina kiêm nhiệm Uruguay Dương Quốc Thanh và Thứ trưởng Ngoại giao Uruguay Carolina Ache Batlle.
Đại sứ Việt Nam tại Argentina kiêm nhiệm Uruguay Dương Quốc Thanh và Thứ trưởng Ngoại giao Uruguay Carolina Ache Batlle.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Dương Quốc Thanh bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hai nước trên tất cả các lĩnh vực, trong đó nổi bật là quan hệ thương mại hai chiều vẫn giữ đà tăng trưởng trong đại dịch Covid-19, vượt ngưỡng 100 triệu USD năm 2019 và dự kiến đạt trên 130 triệu USD trong năm 2022.

Đại sứ Dương Quốc Thanh cho biết, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã xây dựng chương trình hoạt động để kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, trong đó có các chuyến thăm làm việc các cấp, các cuộc tham vấn chính trị lần V, họp Ủy ban hỗn hợp lần III cũng như triển lãm mỹ thuật, tuần phim và ẩm thực Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh hai nước còn nhiều tiềm năng để phát triển quan hệ thông qua viêc nâng cao lòng tin chính trị, đa dạng hợp tác kinh tế và giao lưu văn hoá nhân dân.

Về phần mình, Thứ trưởng Carolina Ache Batlle đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong chống dịch Covid-19 và giữ đà tăng trưởng kinh tế đồng thời bày tỏ ủng hộ Việt Nam đàm phán ký kết hiệp định thuong mại với Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur - gồm các nước Brazil, Argentina, Uruguay và Paraguay).

Thứ trưởng Carolina Ache Batlle cho biết, Uruguay ngày càng coi trọng phát triển quan hệ với châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng và mong muốn Việt Nam ủng hộ ý định của Uruguay tham gia vào Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CTPPP).

Bà Carolina nhấn mạnh kỷ niệm năm tròn là dịp nhìn lại quan hệ hai nước cũng như tạo điểm nhấn để phát triển toàn diện và thực chất hơn và khẳng định sẵn sàng hợp tác với Bộ Ngoại giao Việt Nam để chuẩn bị cho những hoạt động trong năm 2023.

Hội chợ Triển lãm “Chào mừng năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào 2022” là hoạt động mang nhiều ý nghĩa Hội chợ Triển lãm “Chào mừng năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào 2022” là hoạt động mang nhiều ý nghĩa
Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào. Hội chợ Triển lãm “Chào mừng năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào 2022” được tổ chức từ ngày 3 đến 7/11 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế Lào Itecc (Thủ đô Viêng Chăn, Lào) là một trong những hoạt động kinh tế, chính trị - xã hội có quy mô lớn, mang nhiều ý nghĩa, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Vinh danh người đóng góp cho tình hữu nghị Việt Nam - Argentina Vinh danh người đóng góp cho tình hữu nghị Việt Nam - Argentina
Ngày 11/11, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho bà Poldi Sosa Schmidt, nhà sáng lập và là Chủ tịch Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam (ICAV) vì những đóng góp của bà đối với quan hệ nhân dân Việt Nam - Argentina trong hơn 25 năm qua.
baoquocte.vn
In bài viết

Truyền hình