Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
12:11 | 06/11/2022 GMT+7

Hội chợ Triển lãm “Chào mừng năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào 2022” là hoạt động mang nhiều ý nghĩa

aa
Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào. Hội chợ Triển lãm “Chào mừng năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào 2022” được tổ chức từ ngày 3 đến 7/11 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế Lào Itecc (Thủ đô Viêng Chăn, Lào) là một trong những hoạt động kinh tế, chính trị - xã hội có quy mô lớn, mang nhiều ý nghĩa, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Ý nghĩa thời đại mới cho tình hữu nghị truyền thống Trung - Việt Ý nghĩa thời đại mới cho tình hữu nghị truyền thống Trung - Việt
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã bắt đầu chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 30/10 đến ngày 2/11/2022. Tờ Nhân dân Nhật Báo (Trung Quốc) đã đăng bài viết của Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba nhân sự kiện này.
Nhiều hoạt động đặc sắc trong tuần lễ Nhiều hoạt động đặc sắc trong tuần lễ "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2022
Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2022 diễn ra từ ngày 18 - 23/11 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày truyền thống - Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11) và Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11).

Hội chợ do Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến thương mại Quân đội (CETPA) thuộc Cục Kinh tế - Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương Lào tổ chức, với quy mô 120 gian hàng của gần 90 đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam và gần 30 gian hàng của các doanh nghiệp Lào và một số doanh nghiệp của các nước: Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore...

Hội chợ Triển lãm “Chào mừng năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào 2022” là hoạt động mang nhiều ý nghĩa
Hội chợ triển lãm Việt Nam – Lào 2022 có khoảng 120 gian hàng của gần 90 đơn vị, doanh nghiệp đến từ Việt Nam và gần 30 gian hàng của các doanh nghiệp Lào và một số doanh nghiệp nước ngoài. - (Ảnh minh hoạ).

Thông qua Hội chợ, gần 90 đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam và gần 30 gian hàng của các doanh nghiệp Lào và một số doanh nghiệp của các nước: Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore... sẽ được quảng bá, giới thiệu sản phẩm, có cơ hội kết nối, giao lưu với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để tìm kiếm thị trường tiêu thụ các sản phẩm cũng như nghiên cứu, tìm hiểu thị trường để có định hướng xuất khẩu trong thời gian tới.

Hội chợ Triển lãm “Chào mừng năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào 2022” là hoạt động mang nhiều ý nghĩa
Hội chợ triển lãm Việt Nam – Lào 2022 có khoảng 120 gian hàng của gần 90 đơn vị, doanh nghiệp đến từ Việt Nam và gần 30 gian hàng của các doanh nghiệp Lào và một số doanh nghiệp nước ngoài. - (Ảnh: PV VOV tại Lào).

Trung tướng Vongkham Phommakone, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lào khẳng định tại lễ khai mạc hội chợ triển lãm: “Trong điều kiện tình hình khu vực và quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường, cùng với những khó khăn về kinh tế - tài chính thế giới, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển kinh tế - xã hội của các nước, trong đó có cả Lào và Việt Nam. Nhưng những khó khăn đó không thể ngăn cản mối quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, hai Nhà nước và hai quân đội Lào - Việt Nam tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao”.

Hội chợ Triển lãm “Chào mừng năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào 2022” là hoạt động mang nhiều ý nghĩa
Thượng tướng Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cùng trao tặng quà tới các gia đình chính sách của Lào - (Ảnh: Vũ Dung/www.qdnd.vn).

Hội chợ Triển lãm “Chào mừng năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào 2022” là một trong những hoạt động kinh tế, chính trị - xã hội có quy mô lớn, mang nhiều ý nghĩa, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa nhân dân hai nước và cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp quân đội Việt Nam nói riêng có thêm cơ hội trao đổi, mở rộng quan hệ giao thương với các đối tác, doanh nghiệp Lào và doanh nghiệp các nước trên thế giới.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam có thêm cơ hội tìm kiếm đối tác, mở rộng giao thương với các đối tác tại Lào, cũng như từ một số quốc gia tham gia hội chợ mà còn là cơ hội để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, củng cố vững chắc quan hệ đối tác truyền thống; tăng sự hiểu biết sâu sắc về lịch sử cách mạng và thắt chặt thêm mối đoàn kết đặc biệt thủy chung Việt Nam - Lào”

Hội chợ triển lãm diễn ra từ ngày 3/11 đến ngày 7/11, với diện tích mặt bằng 6.500m2, hội chợ triển lãm chia thành 6 khu vực chính gồm: Khu triển lãm chung; khu triển lãm giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của các đơn vị doanh nghiệp quân đội; khu triển lãm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm công nghệ phục vụ quốc phòng và dân sinh của các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Lào, Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản…; khu giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm của các trung tâm xúc tiến thương mại, khoa học công nghệ các tỉnh, thành Việt Nam và Lào; khu hội chợ hàng tiêu dùng, nông sản, thực phẩm…; khu sân khấu, vui chơi giải trí, ẩm thực…
Hoạt động hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào: Thiết thực, ý nghĩa với từng địa phương Hoạt động hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào: Thiết thực, ý nghĩa với từng địa phương
Các hoạt động chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022 tại Luang Prabang Các hoạt động chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022 tại Luang Prabang
Nhật Nguyệt (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Việt Nam cử lực lượng quân đội, công an sang Venezuela hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất

Việt Nam cử lực lượng quân đội, công an sang Venezuela hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất

Việt Nam quyết định cử lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân cùng phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng sang Venezuela tham gia tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 24/6.
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

Đọc nhiều

Giới thiệu một Việt Nam giàu truyền thống tới người dân Bắc Macedonia

Giới thiệu một Việt Nam giàu truyền thống tới người dân Bắc Macedonia

Ngày 30/6/2026, tại Nhà hát Opera Ballet Quốc gia ở trung tâm thủ đô Skopje, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria kiêm nhiệm Bắc Macedonia đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Văn hóa Việt Nam tại châu Âu (VNCT), Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp và Ban tổ chức Lễ hội Mùa hè Skopje tổ chức thành công sự kiện "Ngày Việt Nam tại Skopje 2026".
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần chuyển mạnh từ giao lưu hữu nghị sang kết nối nguồn lực, gắn chặt với các mục tiêu phát triển của Thủ đô và đất nước. Đây là định hướng được lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đại diện Bộ Ngoại giao nhấn mạnh nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Báo Pháp gợi ý những món ăn làm nên sức hút của ẩm thực Việt

Báo Pháp gợi ý những món ăn làm nên sức hút của ẩm thực Việt

Đầu tháng 7, trên tạp chí Biba Magazine (Pháp) có đăng tải bài viết với nội dung: Việt Nam không chỉ hấp dẫn du khách Pháp bởi cảnh quan mà còn bởi nền ẩm thực đa dạng, tinh tế. Tạp chí giới thiệu nhiều món ăn và trải nghiệm ẩm thực được xem là không thể bỏ lỡ khi đến dải đất hình chữ S.
Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt

Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt

Công ty UBTech (Trung Quốc) vừa ra mắt dòng robot hình người siêu thực U1 được thiết kế để sản xuất hàng loạt, hướng tới vai trò bạn đồng hành cho người độc thân và người cao tuổi trong bối cảnh xã hội già hóa nhanh.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động