Khi đang trên đường tới bệnh viện, thấy sức khỏe sản phụ yếu, có dấu hiệu sắp sinh, tài xế taxi đã đuổi sản phụ xuống rồi lái xe bỏ đi. Ngay sau đó sản phụ đã sinh một bé trai nhưng khi được chuyển tới bệnh viện thì cháu bé tử vong.
Bé Bình An - con sản phụ ung thư giai đoạn cuối vẫn quyết sinh bụ bẫm xuất viện Bộ Y tế ra công văn khẩn vụ sản phụ Bắc Ninh tử vong khi tới bệnh viện Yên Bái: Gây tê tủy sống, sản phụ tử vong sau khi sinh con

Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội chia sẻ thông tin một sản phụ ở Bình Phước có dấu hiệu chuyển dạ và được gia đình gọi xe taxi đưa tới bệnh viện. Tuy nhiên, trên đường di chuyển, thấy sản phụ sức khoẻ phụ yếu, có thể sinh trên xe, sợ liên lụy bản thân, xui xẻo nên tên tài xế đã đuổi người nhà và sản phụ xuống đường rồi lái xe bỏ đi. Bé trai sau đó được sinh ra nhưng đã tử vong. Câu chuyện ngay sau đó đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng, phẫn nộ.

san phu sap sinh bi tai xe taxi duoi xuong giua duong vi so xui xeo
Sản phụ Y. có dấu hiệu chuyển dạ đã bị tài xế taxi bỏ mặc giữa đường

Trao đổi với báo chí, người thân của sản phụ Y. (32 tuổi, trú tại huyện Bù Đăng, Bình Phước) cho biết, khoảng 6 giờ ngày 17/8, chị Y. đang mang thai được hơn 7 tháng, bất ngờ bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh non và được gia đình thuê xe Innova 7 chỗ của một người đàn ông tên N. đưa chị Y. đi bệnh viện.

Khi đến Trạm y tế xã Thống Nhất (huyện Bù Đăng), các bác sĩ nơi đây yêu cầu gia đình chuyển ngay chị Y. lên tuyến trên.

Tài xế N. tiếp tục chở vợ chồng chị Y. đến bệnh viện thành phố Đồng Xoài, Bình Phước, tuy nhiên khi đi đến đoạn đường Sao Bọng - Đăng Hà (thôn 7, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng) thì chị Y. trở dạ và sức khỏe yếu đi.

Lúc này, ông N. đã dừng xe và đuổi vợ chồng chị Y. xuống, lót một tấm nylon bên lề đường cho chị nằm rồi bỏ đi. Khi vừa xuống đường chị Y. đã sinh một bé trai.

Sau hơn 1 tiếng, gia đình chị Y. mới gọi được xe khác đưa hai mẹ con chị Y. tới bệnh viện nhưng do sức khỏe yếu, lại sinh non, bé trai đã tử vong.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo xã Thống Nhất cho biết đã nắm được sự việc qua mạng xã hội. “Hiện chúng tôi đã cho người xác minh, nắm lại vụ việc rồi thông tin đến báo chí sớm nhất”, vị lãnh đạo nói.

Theo người thân của chị Y., sau khi sự việc xảy ra, tài xế N. đã tới gặp gia đình với mong muốn được bồi thường, tuy nhiên gia đình đang tập trung lo cho sản phụ nên chưa đưa ra quyết định.

san phu sap sinh bi tai xe taxi duoi xuong giua duong vi so xui xeo 5 thanh niên cứu mẹ con sản phụ đẻ rơi ở Quảng Trị

Nghe tin báo có sản phụ đẻ rơi ở công viên, 5 thanh niên 9X ở Quảng Trị đã nhanh chóng đến cứu giúp, đưa ...

san phu sap sinh bi tai xe taxi duoi xuong giua duong vi so xui xeo Sản phụ tử vong bất thường tại BV Sản Nhi Bắc Ninh: Người nhà tố bệnh viện tự ý mổ lấy thai

Theo lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, nguyên nhân tử vong của sản phụ H. sau khi tiêm thuốc giảm đau có thể ...

san phu sap sinh bi tai xe taxi duoi xuong giua duong vi so xui xeo Hút 1,5l máu từ ổ bụng sản phụ vỡ tử cung do rau cài răng lược

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã phẫu thuật cấp cứu thành công cứu sống sản phụ bị vỡ ...

In bài viết

Truyền hình