Sản lượng hải sản khai thác của Khánh Hoà đạt khoảng 41.000 tấn
| Thực hiện Kế hoạch tuần tra, giám sát các hoạt động khai thác trên vùng biển ven bờ năm 2022 theo quy định về chống đánh bắt trái phép IUU, trong các ngày từ 16-22/6, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Nghệ An do Chi cục Thủy sản làm Trưởng đoàn đã tiếp tục kiểm tra trên các vùng biển Nghệ An. |
| Đoàn khảo sát nắm bắt những thuận lợi, khó khăn trong công tác chứng nhận nguồn gốc thủy sản khai thác... |
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hoà, 6 tháng đầu năm 2022, tuy gặp rất nhiều khó khăn, nhất là chi phí chuyến biển tăng cao nhưng ngư dân trên địa bàn toàn tỉnh vẫn nỗ lực vươn khơi khai thác, với tổng sản lượng hải sản khai thác được khoảng 41.000 tấn, trong đó riêng sản lượng cá ngừ vây vàng mắt to đạt 1.470 tấn, các loại cá ngừ khác đạt 10.530 tấn.
Hoạt động khai thác của ngư dân đã cung ứng được một phần nguyên liệu phục vụ cho hoạt động của 57 cơ sở sản xuất, chế biến xuất khẩu thủy sản trên địa bàn tỉnh.
![]() |
| Ảnh minh hoạ |
6 tháng đầu năm nay, ước kim ngạch xuất khẩu thủy sản của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đạt 348,1 triệu USD, tăng 56,35% so với cùng kỳ năm 2021; sản phẩm thủy sản của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được xuất khẩu đến 64 thị trường trên thế giới.
Thông tin về sản xuất kinh doanh ngành thủy sản tại Hội nghị về tình hình và đề xuất nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm 2022, ngày 27/6, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, chưa năm nào đặt hàng tính theo kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng cao như hiện tại. Điều này cho thấy nhu cầu thế giới đã phục hồi.
Theo số liệu Tổng cục Hải quan, 6 tháng đầu năm 2022, Việt Nam sẽ thu về 5,6 tỷ USD xuất khẩu thủy sản. Dự báo hết năm 2022 con số thu được sẽ là khoảng 10 tỷ USD. Đây là con số khả dĩ đã tính đến những thách thức, khó khăn, ghi dấu ấn đầu tiên trong xuất khẩu thủy sản 10 năm trở lại đây.
| Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng) cho biết, đơn vị này đã kịp thời cứu 1 ngư dân bị cá mập tấn công trên biển, đưa vào bờ an toàn. |
| Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Cà Mau về việc tập trung triển khai thực hiện quyết liệt hơn nữa các giải pháp chống khai thác IUU. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV
Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






