Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng) cho biết, đơn vị này đã kịp thời cứu 1 ngư dân bị cá mập tấn công trên biển, đưa vào bờ an toàn.
Khen thưởng các ngư dân cứu 6 thuyền viên tàu cá bị nạn Khen thưởng các ngư dân cứu 6 thuyền viên tàu cá bị nạn
Mâu thuẫn thu mua hải sản, tàu cá bị đâm chìm, 6 ngư dân rơi xuống biển Mâu thuẫn thu mua hải sản, tàu cá bị đâm chìm, 6 ngư dân rơi xuống biển

Theo đó, khoảng 10h45 ngày 7/6, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ nhận được thông tin qua điện thoại của anh Võ Văn Tánh (SN1995, địa chỉ tại Khu 1, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh) là thuyền trưởng tàu QN-0606 TS (tàu làm nghề khai thác thủy sản, trên tàu có 4 thuyền viên) đề nghị cứu nạn 1 thuyền viên của tàu bị tai nạn trên biển do cá tấn công, địa điểm tại vùng biển cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 12 hải lý về phía Đông Đông Bắc.

Sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã báo cáo, xin ý kiến và được sự nhất trí của Chỉ huy trưởng, đã điều động tàu BP 020604 và 8 cán bộ, chiến sĩ do Thượng tá Phạm Văn Tá trực tiếp chỉ huy cùng 2 cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế quân dân y Bạch Long Vĩ triển khai tiếp cận tàu QN-0606 TS để cấp cứu nạn nhân.

Nạn nhân bị cá mập tấn công là anh Võ Văn Đạt, sinh năm 1990. Anh Đạt bị cá mập tấn công vào bắp chân phải trong quá trình lặn dưới biển.

Thời điểm lực lượng cứu nạn tiếp cận, nạn nhân trong tình trạng bị thương nặng, bắp chân phải bị dập, máu ra nhiều, mạch đập chậm, tiên lượng rất xấu nên đã được đưa sang tàu BP 020604 để tiến hành cấp cứu ban đầu, sau đó được chuyển về Trung tâm Y tế quân dân y Bạch Long Vĩ để tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Do vết thương của anh Võ Văn Đạt khá nặng, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ và Trung tâm Y tế quân dân y Bạch Long Vĩ dự kiến đưa nạn nhân vào đất liền để tiếp tục điều trị.

Gần 60 thuyền viên, ngư dân gặp nạn trên biển được cứu và hỗ trợ trong tháng 4/2022 Gần 60 thuyền viên, ngư dân gặp nạn trên biển được cứu và hỗ trợ trong tháng 4/2022
Theo Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải VN, trong tháng 4/2022 có 59 người (01 người nước ngoài) gặp nạn trên biển được cứu và hỗ trợ.
Vân Đồn tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho các tàu cá và ngư dân bám biển Vân Đồn tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho các tàu cá và ngư dân bám biển
Trước lệnh cấm đánh bắt cá trên biển Đông của Trung Quốc, huyện Vân Đồn đã kịp thời có thông báo, hướng dẫn cho ngư dân để họ yên tâm bám biển.
In bài viết

Truyền hình