Dự kiến trong tháng 7 tới, tỉnh Quảng Ninh sẽ đón 2 chuyến bay đầu tiên dưa du khách từ Hàn Quốc sang Việt Nam du lịch qua Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn.
Tháng 5/2022: Hà Nội đón lượng khách quốc tế tăng hơn 16 lần Tháng 5/2022: Hà Nội đón lượng khách quốc tế tăng hơn 16 lần
Du lịch nội địa phục hồi mạnh mẽ sau 1 tháng mở cửa đón khách Du lịch nội địa phục hồi mạnh mẽ sau 1 tháng mở cửa đón khách

Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh, hãng lữ hành sẽ thuê nguyên chuyến bay chở khách tới Sân bay Vân Đồn, trong đó chuyến đầu tiên vào ngày 1/7 có gần 200 du khách và nhân viên điều hành của một số công ty du lịch Hàn Quốc. Đoàn khách sẽ tham quan các thắng cảnh, khu vui chơi giải trí nổi tiếng tại Hạ Long và chơi golf tại Quảng Ninh. Đây là đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Ninh qua sân bay Vân Đồn sau khi mở cửa hoàn toàn du lịch và phía Hàn Quốc nới lỏng các điều kiện xuất nhập cảnh và phòng chống dịch Covid-19.

Sân bay quốc tế Vân Đồn.
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho biết: "Để triển khai đón chuyến bay quốc tế đầu tiên sau khi mở cửa du lịch, Sân bay Vân Đồn đã rà soát tất cả các trang thiết bị cũng như là các quy trình, các yêu cầu liên quan tới chống dịch để đảm bảo các chuyến bay quốc tế được triển khai theo quy định của Pháp luật và theo tiêu chuẩn quốc tế. Thời gian tới, sân bay Vân Đồn sẽ phát triển thêm các tuyến bay quốc nội và quốc tế và hiện chúng tối đã làm việc với Thái Lan và Nhật Bản".

Từ khi chính thức mở cửa du lịch 15/3, Quảng Ninh luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách. Lượng khách du lịch đến Quảng Ninh trong tháng 5 tăng gấp 12 lần so với tháng 3. Đến hết tháng 5, Quảng Ninh đón hơn 4,3 triệu lượt khách, vượt kịch bản tăng trưởng ngành trong 6 tháng đầu năm.

Từ đầu hè đến nay, lượng khách nội địa đến Quảng Ninh tăng mạnh. Riêng vịnh Hạ Long, mỗi ngày đón trung bình trên 10 nghìn khách vào ngày thường và trên 20 nghìn khách vào ngày cuối tuần. Riêng trong dịp cuối tuần vừa qua (11-12/6), các điểm đến du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh đón khoảng 170.000 lượt khách, tiếp tục đà tăng 20% so với cuối tuần trước đó.

Sân golf Tuần Châu (TP. Hạ Long) là một trong những sản phẩm du lịch mới của tỉnh Quảng Ninh.
Sân golf Tuần Châu (TP. Hạ Long) là một trong những sản phẩm du lịch mới của tỉnh Quảng Ninh.

Tại các điểm du lịch, tham quan nổi tiếng luôn có sức hút đối với du khách. Trong đó, khách tham quan di sản vịnh Hạ Long là trên 50 ngàn lượt; thăm Bảo tàng tỉnh trên 19 ngàn lượt; tại Tổ hợp vui chơi giải trí SunWorld Hạ Long khoảng 50 ngàn lượt; Khu di tích Yên Tử 4 ngàn lượt... Các điểm du lịch biển, đảo tại Cô Tô, Vân Đồn cũng thu hút đông lượng du khách. Và điều rất đáng mừng là nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh đều kín phòng, trong đó nhiều đoàn khách đã đặt phòng trước nhiều ngày...

Năm 2022, Quảng Ninh đặt mục tiêu đón hơn 10 triệu lượt du khách, trong đó có khoảng 1,5 triệu lượt khách quốc tế. Với sự phục hồi, phát triển sôi động như hiện nay, tuy chưa hết 6 tháng, nhưng Quảng Ninh đã đạt gần một nửa mục tiêu kế hoạch đề ra của cả năm.
Nhật Bản mở cửa đón khách du lịch sau dịch Nhật Bản mở cửa đón khách du lịch sau dịch
Hậu Covid-19: Huế đón đoàn du khách caravan lớn nhất Hậu Covid-19: Huế đón đoàn du khách caravan lớn nhất
In bài viết

Truyền hình