Du khách đến với Sầm Sơn để được hưởng thụ những ngày nghỉ ngơi nhưng những hình ảnh nơi đây để lại không khỏi khiến họ ngao ngán.    
sam son va nhung scandal khong dang co Chùm ảnh: Quá tải du khách, biển Sầm Sơn ngập rác ra sát tận mặt nước
sam son va nhung scandal khong dang co Sầm Sơn – Bừng sáng tương lai
sam son va nhung scandal khong dang co Thanh Hóa: Dừng thu hồi bến thuyền ở Sầm Sơn

Từ ý thức đến hành động của người dân tại biển Sầm Sơn để lại ấn tượng không tốt với du khách.

Ý thức của người dân tại Sầm Sơn trong lễ hội biển Sầm Sơn

Sắc màu biển ngọc" là chủ đề của đêm khai mạc Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2019, diễn ra tối 13/4. Đây là hoạt động mở màn, đánh dấu một mùa du lịch mới tại thành phố biển Sầm Sơn. Lượng ghế có giới hạn những nhiều người chỉ có một giấy mời cũng giữ ghế cho hai, ba người khiến đại biểu cũng không có ghế để ngồi.

sam son va nhung scandal khong dang co
(Ảnh: Pháp luật TPHCM).

Lúc lễ hội du lịch biển Sầm Sơn bắt đầu thì nhiều người cứ mang giày, dép đứng lên trên ghế được bọc vải trắng để xem... cho rõ.

sam son va nhung scandal khong dang co

(Ảnh: Pháp luật TPHCM).

Đến lúc màn “lễ hội âm thanh và ánh sáng” bắt đầu, các vũ công nước ngoài xuất hiện, mọi người ồ ạt... đứng, trèo lên ghế đang được bọc trắng rất đẹp với đủ giày, dép các loại để nhìn cho rõ, quẩy cho sung.

Sầm Sơn mệnh danh vùng đất “chặt chém” du khách

Vào khoảng giữa tháng 6/2018, chỉ nhờ hấp 14kg tôm, nhóm khách Hà Nội phải trả 2,8 triệu đồng; ăn ghẹ phải trả tiền ghế ngồi; thu tiền du khách với mức giá "cắt cổ",... là những "chiêu trò" vô lý, gây bức xúc đang ngang nhiên diễn ra trên nhiều bãi biển ở Sầm Sơn (Thanh Hóa).

sam son va nhung scandal khong dang co
(Ảnh: Công an nhân dân).

Đầu tháng 7/2018 lại có vụ khách sạn có hành vi đe dọa, đuổi khách chỉ vì lý do tưởng chừng hết sức đơn giản khi khách du lịch tới nghỉ mà không dùng dịch vụ ăn uống như đã yêu cầu và tự ý bỏ ra ngoài ăn khi chưa được phép.

sam son va nhung scandal khong dang co
(Ảnh: Vietnamnet).

Tháng 6/2015, có du khách đã chia sẻ việc phải trả 600.000 đồng cho 1 con gà luộc khoảng 1,2kg khi đi ăn nhà hàng tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Sầm Sơn với những lần ngập rác và nước thải đen

Khoảng 12h trưa 1/5/2017, biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) tấp nập khách xuống tắm, nô đùa trên những con sóng. Nhưng ít ai phát hiện mình đang tắm cạnh một dòng xả thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối và cả cua, cá chết, rác bẩn trôi nổi.

sam son va nhung scandal khong dang co
(Ảnh: Vietnamnet).

Dòng nước thải nằm phía trước đền Độc Cước, phường Trường Sơn, bốc mùi hôi thối nồng nặc đổ thẳng ra bãi biển.

sam son va nhung scandal khong dang co
(Ảnh: Vietnamnet).

Xác cua, cá chết dạt lên bờ cùng với nhiều loại rác thải do du khách vứt lại ngổn ngang. Thủy triều dâng cao cuốn hết những rác bẩn và dòng nước đen hòa vào biển khơi trong khi các du khách vẫn mải mê ngụp lặn.

sam son va nhung scandal khong dang co
(Ảnh: Vietnamnet).

Sáng ngày 2/5/2017, nhiều du khách đi tắm biển tại Sầm Sơn (Thanh Hóa) thấy bãi biển ngập tràn rác chỉ sau 1 đêm. Rác thải gồm bèo tây, chai lọ, vỏ hộp sữa, vỏ dừa trôi dạt, tạo thành từng vệt dọc bãi biển. Khu vực bãi C, rác tạo thành từng đống, kéo dài cả cây số.

sam son va nhung scandal khong dang co
(Ảnh: Dân trí).

Còn tại bãi A, gần chân đền Độc Cước, vỏ dừa được những người bán hàng ném tràn lan ra cả bãi biển. Nhìn du khách chen chân tắm biển đứng ngồi lẫn với rác thải, nhiều người thấy ngao ngán.

sam son va nhung scandal khong dang co

(Ảnh: Dân trí).

Còn một số “hạt sạn” tại khu du lịch biển Sầm Sơn khiến du khách chưa hài lòng. Những kiểu "chặt chém" bằng các chiêu thức có thể coi là "lừa bịp", không rõ ràng như vậy với một người thì không đáng là bao, nhưng áp dụng với nhiều người thì sẽ là cả một vấn đề lớn. Hy vọng mùa du lịch năm nay tại Sầm Sơn sẽ khác.

Sầm Sơn được lên là thành phố kể từ ngày 19/4/2017. Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến 2020, tầm nhìn đến 2030 cũng đã định hướng xây dựng Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch quốc gia. Thị xã Sầm Sơn cũng được quy hoạch là thành phố thuộc tỉnh đến năm 2020.
sam son va nhung scandal khong dang co Sầm Sơn đã có cách "làm mới" để hút khách du lịch dịp hè 2019
sam son va nhung scandal khong dang co Sầm Sơn, Thanh Hóa: Hơn 100 người nhập viện sau khi ăn uống ở trung tâm điều dưỡng
sam son va nhung scandal khong dang co Cống nước thải đen ngòm, ngập rác bốc mùi xả thẳng ra biển Sầm Sơn
In bài viết

Truyền hình