TĐO - Sau khi ăn uống tại một khu nghỉ dưỡng tại biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) hơn 100 khách du lịch nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, sốt

Ngày 27/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Tp. Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, ngày 25 và 26/9 bệnh viện tiếp nhận tổng cộng 109 bệnh nhân do bị ngộ độc thực phẩm.

Vào 9 giờ 30 phút ngày 25/9, bệnh viện tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân với các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, sốt…Tiếp đến ngày 26/9, nhiều bệnh nhân khác cũng nhập viện trong tình trạng bệnh lý tương tự. Tính đến 9 giờ 15 phút ngày 27/9, tổng số 109 bệnh nhân nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm.

sam son thanh hoa hon 100 nguoi nhap vien sau khi an uong o trung tam dieu duong

Trung tâm điều dưỡng – Trung ương hội Chữ thập đỏ (đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn) nơi xảy ra sự việc

Được biết sau khi ăn uống tại Trung tâm điều dưỡng – Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam (đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn, Tp. Sầm Sơn) thì 109 người được chuyển đến bệnh viện để điều trị.

Khi tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân trên, phía bệnh viện đã phải huy động gấp đôi nhân lực, trang thiết bị và thu dọn 10 phòng của bệnh viện để điều trị theo dõi. Sau hai ngày điều trị, sáng ngày 27/9, hầu hết các bệnh nhân đã được xuất viện về nhà.

Được biết, 109 người bị ngộ độc thực phẩm là đoàn công nhân nhà máy dệt Yên Lạc, Hòa Bình đến Sầm Sơn để nghỉ mát, họ lưu trú tại Trung tâm điều dưỡng – Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Sự việc đang được các cơ quan ban ngành điều tra làm rõ nguyên nhân

Duy Thịnh

In bài viết

Truyền hình