Sự kiện gây quỹ Saigon Summer Ball lần thứ 10 do tổ chức phi chính phủ Saigon Children’s Charity (Saigonchildren’s) thực hiện vào ngày 15/9 đã kêu gọi được số tiền hơn 5 tỉ đồng để phục vụ cho việc triển khai các hoạt động phát triển giáo dục cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

Sự kiện có sự tham dự của Tổng Lãnh sự quán các nước Anh, Pháp, Australia, Nhật Bản và gần 300 khách mời danh dự khác.

saigonchildren quyen gop 5 ti dong cho tre em ngheo tu to chuc su kien

Ông Alain Cany, Chủ tịch Hội đồng Tín thác Saigonchildren phát biểu tại sự kiện. Ảnh Saigonchildren.

Bên cạnh các hoạt động đấu giá, biểu diễn nghệ thuật, Saigon Summer Ball 2018 còn bao gồm thêm một hoạt động gây quỹ thú vị, tập trung cho chương trình Hỗ Trợ Học Bổng. Toàn bộ số quỹ quyên góp được sẽ được sử dụng để đem lại cho 228 em học sinh khó khăn cơ hội tiếp tục phát triển con đường học tập trong những năm kế tiếp.

saigonchildren quyen gop 5 ti dong cho tre em ngheo tu to chuc su kien

Các khách mời tham gia gây quỹ. Ảnh Saigonchildren.

Năm 2018 được đánh dấu là năm thứ 10 liên tiếp Saigon Summer Ball diễn ra thành công với tổng số tiền quyên góp lên tới hơn 5 tỉ VNĐ, tương đương hơn 200.000 USD. Toàn bộ số quỹ này sẽ được ủng hộ trực tiếp cho các chương trình phát triển giáo dục cho trẻ em khó khăn bao gồm: chương trình Xây dựng trường học, Đào tạo nghề, Hỗ trợ học bổng và Giáo dục đặc biệt.

Cùng với hai sự kiện Thử thách Xích Lô (Saigon Cyclo Challenge) và Thử thách đạp xe gây quỹ (Charity Cycle Adventure), Saigon Summer Ball là một trong ba sự kiện nổi bật gắn liền với Saigonchildren trong một thập niên qua. Từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2009, Saigon Summer Ball đã được biết đến là chương trình từ thiện uy tín tại Việt Nam, nơi các nhà hảo tâm có cơ hội cùng tham gia nhiều hoạt động gây quỹ ý nghĩa.

Tổ chức từ thiện Saigonchildren được thành lập tại Anh Quốc vào năm 1992 và hoạt động chuyên biệt tại Việt nhằm giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận giáo dục và có sự khởi đầu tốt hơn trong cuộc sống. Mọi hoạt động của tổ chức gắn liền với cam kết hỗ trợ trẻ em vượt qua những rào cản về kinh tế, địa lý, kiến thức và những khiếm khuyết để đến trường.

Phi Yến

Truyền hình