Theo Avia-pro, lực lượng phòng không Nga mới đây đã thực hiện thành công vụ đánh chặn một mục tiêu siêu thanh bay với tốc độ Mach 10.
Iron Dome Mỹ diệt 100% tên lửa hành trình giả định Iron Dome Mỹ diệt 100% tên lửa hành trình giả định
Nga giới thiệu hệ thống đánh chặn trên hạm Resource có thể chặn mọi loại tên lửa Nga giới thiệu hệ thống đánh chặn trên hạm Resource có thể chặn mọi loại tên lửa
S-400 Triumf lần đầu đánh chặn thành công tên lửa hành trình tốc độ 12.000 km/h
Theo Avia-pro, tổ hợp phòng không S-400 Triumf đã bắn hạ thành công mục tiêu bay với vận tốc Mach 10. Nguồn minh họa/ Bộ Quốc phòng Nga

S-400 Triumf - với vị thế là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa nhất trong biên chế Quân đội Nga, đã khẳng định đầy đủ mọi đặc điểm kỹ chiến thuật được công bố trước đó liên quan tới khả năng đánh chặn mục tiêu siêu thanh khi lần đầu tiên đánh chặn thành công một tên lửa hành trình bay với tốc độ siêu thanh Mach 10. Tên lửa này có tốc độ gấp 10 lần tốc độ âm thanh, tức là khoảng 12.000 km/h.

Dựa trên những gì được công bố thì S-400 Triumf đã hạ gục thành công tên lửa mục tiêu "Favorit-RM". Như vậy, kết quả thử nghiệm thể hiện, tổ hợp phòng không S-400 Triumf của Nga đã khẳng định nó là một loại vũ khí đầy ưu việt đã được chứng minh ngay cả khi chống lại mục tiêu di chuyển với tốc độ siêu vượt âm. Điều này, thêm một lần nữa có thể dẫn đến việc mở rộng danh sách các đối tác của Nga sẵn sàng đặt mua S-400 trong tương lai.

Hơn thế, thành công của S-400 Triumf còn gián tiếp nói lên sự đáng sợ của S-500 Prometheus. Bởi theo như giới thiệu của nhà sản xuất, hệ thống tên lửa phòng không tầm siêu xa thế hệ mới này còn mạnh gấp bội về năng lực đánh chặn tên lửa siêu thanh.

Nga tức tốc điều chiến đấu cơ và hệ thống tên lửa tới vùng Kaliningrad Nga tức tốc điều chiến đấu cơ và hệ thống tên lửa tới vùng Kaliningrad
Tên lửa đánh chặn Mỹ bắn trượt mục tiêu do tàu trinh sát Nga chế áp? Tên lửa đánh chặn Mỹ bắn trượt mục tiêu do tàu trinh sát Nga chế áp?
In bài viết

Truyền hình