Hơn 1.000 chiếc đèn lồng truyền thống từ cung đình cho đến dân gian đã tụ hội về bên bờ sông Hương tạo nên một không gian lung linh, rực rỡ sắc màu đúng vào dịp Trung thu.
Lồng ghép tuyên truyền Luật CSB Việt Nam và Luật phòng chống tội phạm ma túy đến ngư dân Lồng ghép tuyên truyền Luật CSB Việt Nam và Luật phòng chống tội phạm ma túy đến ngư dân
Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 tổ chức tuyên truyền pháp luật phòng chống tội phạm ma túy lồng ghép tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam và chống IUU cho bà con ngư dân thuộc các phường Quỳnh Phương và Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An).
TP Hồ Chí Minh: Làng lồng đèn truyền thống Phú Bình nhộn nhịp mùa Trung thu TP Hồ Chí Minh: Làng lồng đèn truyền thống Phú Bình nhộn nhịp mùa Trung thu
Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Trung thu. Thời điểm này, người dân làng nghề làm lồng đèn truyền thống Phú Bình (Quận 11, TP Hồ Chí Minh) lại tất bật để cho ra những chiếc lồng đèn đầy màu sắc, phục vụ cho nhu cầu chơi Tết Trung thu của các em nhỏ.

Đông đảo người dân, du khách đến tham quan không gian trưng bày đèn lồng.

Không gian trưng bày và sắp đặt đèn lồng truyền thống do Trung tâm Festival Huế tổ chức chính thức mở cửa đón khách tham quan tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP. Huế (23-25 Lê Lợi, TP. Huế).

Người xem đến không gian này như lạc vào một thế giới tuổi thơ đầy sắc màu với hơn 1.000 đèn lồng truyền thống đủ loại từ đèn lồng cung đình Huế cho đến lồng của các làng nghề truyền thống vùng đất Cố đô.

Trong không gian này, người xem cũng được thưởng lãm lễ hội trung thu thu nhỏ với chủ đề “Đêm trung thu cổ truyền Việt Nam”. Ở đó có mâm cỗ trung thu truyền thống, những chiếc đèn hình các con thú dành cho thiếu nhi, hàng trăm mẫu tò he, con giống bột… được các nhà nghiên cứu, nghệ nhân đến từ nhiều vùng miền trên cả nước phục dựng rất bài bản.

Những hình ảnh được Thừa Thiên Huế Online ghi lại:

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tham quan không gian trưng bày các con to hè, con giống.

Sắc màu của đủ loại đèn lồng được trưng bày tại không gian lễ hội.

Mâm cỗ trung thu truyền thống thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Những con giống được treo trên không tạo nên không khí trung thu truyền thống rất độc đáo.

Tò hè, con bột được trưng bày thu hút rất nhiều em thiếu nhi.

Đèn lồng cung đình cỡ lớn được trưng bày ở phía bên ngoài sân.

Những con bột, tò he tái hiện lại lễ hội trung thu truyền thống ngày xưa được các nghệ nhân phục dựng.

Không gian trưng bày này nằm trong chương trình Lễ hội mùa Thu của Festival Huế 2022.

Nhiều du khách không quên chụp hình lưu niệm như cách lưu giữ tuổi thơ đã qua.

Đèn lồng khổng lồ được các nghệ nhân Trúc Chỉ thực hiện.

Nghề làm bánh tráng truyền thống Hòa Long, Bà Rịa Vũng Tàu Nghề làm bánh tráng truyền thống Hòa Long, Bà Rịa Vũng Tàu
Đại sứ Vũ Hồng Nam: Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản như khóm hoa muôn sắc rực rỡ, tràn đầy sức sống Đại sứ Vũ Hồng Nam: Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản như khóm hoa muôn sắc rực rỡ, tràn đầy sức sống
In bài viết

Truyền hình