Các bài tập tấn công mô phỏng vào hệ thống phòng thủ S-400 được thực hiện trong bài tập trận ngày 9/6.
Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tấn công Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tấn công
Lần đầu tiên, máy bay không người lái tấn công tử vong mục tiêu dù không được lệnh Lần đầu tiên, máy bay không người lái tấn công tử vong mục tiêu dù không được lệnh
"Rồng lửa" S-400 bị Mỹ mang ra làm mục tiêu tấn công trong tập trận "Sư tử châu Phi". Nguồn minh họa

Trong cuộc tập trận lớn mang tên “Sư tử châu Phi” diễn ra ở Maroc, lực lượng quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã thực hành tấn công các hệ thống phòng không S-400 do Nga sản xuất.

Được biết, cuộc tập trận Sư tử châu Phi 2021 được thực hiện bởi Lực lượng Đặc nhiệm Nam Âu-Châu Phi (SETAF-AF) của Quân đội Mỹ, bắt đầu vào ngày 7/6 và kết thúc vào ngày 18/6 ở Agadir, Maroc.

Theo những hình ảnh được Lầu Năm Góc đăng tải về sở chỉ huy của cuộc tập trận có đoạn trao đổi: "Hai cuộc không kích đã được tiến hành nhằm vào hai hệ thống S-400", một người nói trong phòng họp và nói thêm rằng họ "vẫn đang chờ đánh giá thiệt hại chiến đấu từ cuộc tấn công hôm qua."

Không rõ những khí tài quân sự nào đã sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công mô phỏng vào các hệ thống này.

Cuộc tập trận "Sư tử châu Phi 2021" cho thấy những lo ngại của Mỹ và đồng minh về sự tồn tại của các hệ thống tên lửa phòng thủ S-400 và các hệ thống tên lửa đất-đối-không tầm xa tương tự hiện đã có mặt trên thị trường xuất khẩu.

Liên quan vấn đề, Mỹ đã liên tục gây sức ép và đưa ra nhiều đe dọa trừng phạt những quốc gia đã mua và có ý định mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga.

Đoàn xe quân sự Nga bị tấn công bởi các tay súng bí ẩn, nhiều chuyên gia  thiệt mạng Đoàn xe quân sự Nga bị tấn công bởi các tay súng bí ẩn, nhiều chuyên gia thiệt mạng
Video: Sát thủ chống tăng Ka-52 nã tên lửa tiêu diệt mục tiêu Video: Sát thủ chống tăng Ka-52 nã tên lửa tiêu diệt mục tiêu
In bài viết

Truyền hình