Máy bay rơi sau khi cất cánh từ đường băng ở Pieri và đang trên đường trở về thủ đô Juba của Nam Sudan và thông tin ban đầu cho thấy ít nhất 10 người thiệt mạng.
Rơi máy bay quân sự tại Mỹ, hai phi công thiệt mạng Rơi máy bay quân sự tại Mỹ, hai phi công thiệt mạng
Chủ tịch CLB Palmas và 4 cầu thủ thiệt mạng sau thảm kịch máy bay rơi Chủ tịch CLB Palmas và 4 cầu thủ thiệt mạng sau thảm kịch máy bay rơi
Rơi máy bay thương mại ở Nam Sudan, ít nhất 10 người thiệt mạng
Ít nhất 10 người được xác minh là đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay hôm 3/3. Ảnh: Reuters

AFP đưa tin, ngày 2/3 chiếc máy bay thương mại chở khách của hãng hàng không Supreme Nam Sudan đã bị rơi ở quận Uror của bang Jonglei ngay sau khi vừa cất cánh khỏi sân bay Pieri để đến thủ đô Juba.

Thống đốc Denay Jock Chagor cho biết, toàn bộ 10 người gồm 8 hành khách trên máy bay cùng 2 phi công đã tử nạn. Tuy nhiên, con số chính xác vẫn chưa được đưa ra khi Giám đốc hãng hàng không Supreme Nam Sudan, Ayii Duang Ayii thông tin với báo chí hôm 3/3 rằng, “không rõ có bao nhiêu người” trên chuyến bay, “nhưng thông tin đầu tiên được thông báo cho chúng tôi là có 11 người”.

“Máy bay đã đến Pieri trong tình trạng tốt, hạ cánh tốt và khi cất cánh trở về Juba là thời điểm bị rơi'' - Ông Ayii Duang Ayii thông tin thêm.

Danh tính các nạn nhân vẫn đang được điều tra.

Được biết, Hãng hàng không Supreme Nam Sudan bắt đầu hoạt động vào tháng 9/2013. Vụ tai nạn ngày 2/3 là vụ thứ hai được báo cáo liên quan đến hãng hàng không này.

Cameroon: Tai nạn xe khách khiến ít nhất 37 người chết, 18 người bị thương Cameroon: Tai nạn xe khách khiến ít nhất 37 người chết, 18 người bị thương
Ít nhất 7 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom xe liên tiếp ở Afghanistan Ít nhất 7 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom xe liên tiếp ở Afghanistan
In bài viết

Truyền hình