Trang chủ Quốc tế
18:28 | 27/01/2020 GMT+7

Rơi máy bay chở hơn 80 người ở Afghanistan

aa
Truyền thông địa phương cho biết chiếc máy bay chở khoảng 83 người bị gặp nạn ở trung tâm tỉnh Ghazni, miền Trung Afghanistan hôm 27/1.
roi may bay cho hon 80 nguoi o afghanistan Tướng Iran ra lệnh bắn nhầm máy bay Ukraine: Tôi ước mình chết đi
roi may bay cho hon 80 nguoi o afghanistan Vụ rơi máy bay ở Iran: Ít nhất 63 công dân Canada tử vong

Hãng tin Reuters dẫn lời quan chức cấp cao của Afghanistan hôm 27/1 cho biết một chiếc máy bay thuộc hãng hàng không quốc gia Ariana Airlines của nước này đã bị rơi tại trung tâm tỉnh Ghazni.

Máy bay của hãng hàng không nhà nước đang bay từ thủ đô Kabul tới thành phố Herat ở khu vực Tây Bắc Afghanistan thì rơi cách trung tâm huyện Deh Yak khoảng 15km.

Ông Arif Noori, người phát ngôn Văn phòng Thống đốc thành phố Ghazni, nói: "Một máy bay Boeing thuộc hãng hàng không Ariana Airlines của Afghanistan đã bị rơi ở khu vực Sado Khel thuộc huyện Deh Yak tỉnh Ghazni khoảng 13h10 địa phương".

Ông Noori cũng cho hay, hiện chưa rõ máy bay gặp nạn là máy bay quân sự hay máy bay thương mại. Nguyên nhân vụ tai nạn cũng chưa được xác định.

roi may bay cho hon 80 nguoi o afghanistan
Một máy bay của hãng hàng không Ariana Airlines (Ảnh: Reuters)

Chưa có báo cáo về thương vong, nhưng nhiều người lo ngại sẽ có nhiều người chết và bị thương. Truyền thông địa phương cho biết có 83 người trên máy bay khi tai nạn xảy ra.

Trong khi đó, hãng hàng không Ariana Airlines đã bác bỏ thông tin về vụ tai nạn. Hãng này tuyên bố tất cả các máy bay của họ đều hoạt động và an toàn.

"Đã có một vụ tai nạn hàng không nhưng nó không thuộc về Ariana vì 2 chuyến bay do Ariana vận hành ngày hôm nay từ Herat đến Kabul và từ Herat đến Delhi đều an toàn" - CEO Mirwais Mirzakawal trả lời hãng tin Reuters.

Được biết, huyện Deh Yak tỉnh Ghazni, nơi máy bay gặp nạn, có một phần lãnh thổ đang nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân Taliban. Một nguồn tin cho biết các lực lượng đặc biệt sẽ được triển khai đến địa điểm gặp nạn.

Hãng hàng không quốc gia Afghanistan, ArianaAirlines, có đội tàu bay gồm các phi cơ Boeing 737 và Airbus A310 với sức chứa từ 160-230 chỗ ngồi.

roi may bay cho hon 80 nguoi o afghanistan Video: Hiện trường máy bay trực thăng rơi khiến huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant tử nạn

Huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant cùng con gái 13 tuổi của anh Gianna đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay trực thăng xảy ...

roi may bay cho hon 80 nguoi o afghanistan Video: Cận cảnh máy bay Ukraine liên tiếp trúng 2 tên lửa của Iran

Chiếc máy bay của Ukraine chở 176 người đã trúng 2 tên lửa của Iran trước khi phát nổ và bốc cháy khiến toàn bộ ...

roi may bay cho hon 80 nguoi o afghanistan Bắn nhầm máy bay Ukraine: Iran cam kết xử phạt mọi cá nhân chịu trách nhiệm

Phát biểu trên truyền hình hôm 14/1, Tổng thống Iran, ông Hassan Rouhani tuyên bố nước này sẽ xử phạt mọi cá nhân chịu trách nhiệm ...

Trọng Sang
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thế giới hỗ trợ Afghanistan khắc phục hậu quả thảm họa động đất

Thế giới hỗ trợ Afghanistan khắc phục hậu quả thảm họa động đất

Các tổ chức quốc tế và chính quyền Afghanistan đã cử đội cứu hộ đến các khu vực bị ảnh hưởng. Họ chạy đua với thời gian để giải cứu những người bị chôn vùi dưới những đống đổ nát.
Cộng đồng quốc tế tích cực hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Afghanistan

Cộng đồng quốc tế tích cực hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Afghanistan

Trận động đất kinh hoàng tại Afghanistan hiện đã khiến 1.500 người thiệt mạng và trên 2.000 người bị thương, đến ngày 22/6, cộng đồng quốc tế đang tiếp tục gửi lời chia buồn và đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ quốc gia Tây Nam Á này khắc phục hậu quả.
Tai nạn máy bay tại California, phi hành đoàn không ai sống sót

Tai nạn máy bay tại California, phi hành đoàn không ai sống sót

Theo Sở cảnh sát hạt San Diego, vụ tai nạn máy bay xảy ra vào lúc 19h15 ngày 27/12, địa điểm máy bay rơi cách sân bay Gillespie Field - nơi hạ cánh dự kiến, chỉ vài km.

Các tin bài khác

CMG mang sắc màu điện ảnh và âm nhạc đến New York kỷ niệm 80 năm Liên Hợp Quốc

CMG mang sắc màu điện ảnh và âm nhạc đến New York kỷ niệm 80 năm Liên Hợp Quốc

Ngày 23/9, tại New York, Mỹ, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) tổ chức triển lãm phim ảnh và chương trình hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Liên Hợp Quốc.
Tổng Bí thư Tập Cận Bình thăm Khu tự trị Tân Cương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình thăm Khu tự trị Tân Cương

Sáng 25/9, Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương diễn ra trọng thể tại Lễ đường Nhân dân Tân Cương. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự buổi lễ.
Tin quốc tế ngày 27/9: Thủ tướng Israel đối mặt làn sóng tẩy chay tại Liên hợp quốc, Anh tìm cách tránh mức thuế 100% của Mỹ với dược phẩm

Tin quốc tế ngày 27/9: Thủ tướng Israel đối mặt làn sóng tẩy chay tại Liên hợp quốc, Anh tìm cách tránh mức thuế 100% của Mỹ với dược phẩm

Thủ tướng Israel đối mặt làn sóng tẩy chay tại Liên hợp quốc; Nhật Bản cảnh báo nguy cơ siêu động đất Nankai có thể vượt 90%; Anh tìm cách tránh mức thuế 100% của Mỹ với dược phẩm... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 27/9.
Phát sóng phim về "bậc thầy kiến trúc của Thượng Hải" Laszlo Hudec tại Slovakia

Phát sóng phim về "bậc thầy kiến trúc của Thượng Hải" Laszlo Hudec tại Slovakia

Ngày 22/9 theo giờ địa phương, Lễ phát sóng bộ phim tài liệu “Laszlo Hudec” (phiên bản tiếng Slovakia) do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG), Đại sứ quán Trung Quốc tại Slovakia, Bộ Văn hóa Slovakia phối hợp tổ chức diễn ra tại Thủ đô Bratislava của Slovakia.

Đọc nhiều

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Tin quốc tế ngày 02/10: AI mở ra đột phá trong phát hiện dấu ấn ung thư, Elon Musk là người đầu tiên sở hữu 500 tỉ USD

Tin quốc tế ngày 02/10: AI mở ra đột phá trong phát hiện dấu ấn ung thư, Elon Musk là người đầu tiên sở hữu 500 tỉ USD

AI mở ra đột phá trong phát hiện dấu ấn ung thư; Elon Musk là người đầu tiên sở hữu 500 tỉ USD; Đức đóng cửa Lễ hội bia Oktoberfest vì đe dọa tấn công; Nhà linh trưởng học hàng đầu thế giới qua đời ở tuổi 91... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 02/10.
Di sản Gandhi trong tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Di sản Gandhi trong tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

156 năm sau ngày sinh của Lãnh tụ Mahatma Gandhi, những giá trị về độc lập, tự do và tinh thần bất bạo động vẫn vang vọng, trở thành chất keo gắn kết quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, vốn được vun đắp từ tư tưởng lớn của Gandhi và Chủ tịch Hồ Chí Minh.
WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên

WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên

Với tổng vốn gần 114 tỷ đồng, các Chương trình vùng: Tủa Chùa 2, Điện Biên Đông 2, Tuần Giáo xã Pú Nhung và Tuần Giáo 2, Mường Ảng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ hướng tới mục tiêu cải thiện an sinh trẻ em bền vững trong gia đình, cộng đồng, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất tại 15 xã của tỉnh Điện Biên.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Ngày 28/9, tại đặc khu Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Trạm ra đa 540 (Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân) đã tiếp nhận 5 người dân trên địa bàn đến tránh trú bão tại đơn vị.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối 26/9, bão Bualoi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10 trong năm 2025. Bão di chuyển rất nhanh, cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, có thể gây tổ hợp nhiều loại hình thiên tai: gió mạnh, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt ven biển.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động