Hàng năm, người dân thường đi lễ chùa ngày rằm tháng Giêng để cầu bình an cho gia đình đã trở thành phong thục, nét đẹp trong văn hóa người Việt.
ram thang gieng nen di chua nao de cau may man binh an ca nam Đền, chùa Hà Nội vắng khách đi lễ do lo ngại virus corona
ram thang gieng nen di chua nao de cau may man binh an ca nam Văn khấn Rằm tháng Giêng Tết Nguyên đán 2020 đẩy đủ và chuẩn nhất
ram thang gieng nen di chua nao de cau may man binh an ca nam
Vào ngày rằm tháng Giêng, hàng nghìn phật tử đến chùa Phúc Khánh cầu an. (Ảnh: Zing.vn)

Chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh còn có tên là chùa Sở, hay chùa Thịnh Quang, nằm trên phố Tây Sơn, gần Ngã Tư Sở, thuộc phường Thinh Quang, Đống Đa, Hà Nội. Hàng năm, dòng người đổ về đây chiêm bái, lễ Phật cầu an rất đông.

Do đây được coi là một trong những ngôi chùa lâu đời và linh thiêng bậc nhất tại thủ đô Hà Nội nên vào dịp rằm tháng Giêng, đặc biệt là từ ngày 14-15/1 Âm lịch, hàng ngàn người đã đổ về đây để dâng lễ cầu an, gây ra cảnh chen lấn, các phật tử tràn ra đến ngoài phố Tây Sơn, lan sang cả Ngã Tư Sở, nhiều người còn chấp nhận đứng xa cả cây số để vái vọng.

Chùa Quán Sứ

ram thang gieng nen di chua nao de cau may man binh an ca nam
Chùa Quán Sứ. (Ảnh: VOV.VN)

Chùa Quán Sứ (phố Quán Sứ) còn là trụ sở trung tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đây là ngôi chùa linh thiêng nằm giữa trung tâm Hà Nội. Trong dịp năm mới, nhất là vào ngày rằm tháng Giêng, rất đông người dân về đây để đi lễ cầu mong gia đình gặp nhiều may mắn, bình an.

Phủ Tây Hồ

ram thang gieng nen di chua nao de cau may man binh an ca nam
Phủ Tây Hồ. (Ảnh: VOV.VN)

Phủ Tây Hồ nằm trên bán đảo lớn giữa Hồ Tây, trước là một làng cổ của kinh thành Thăng Long nằm ở phía đông của Hồ Tây (Hà Nội).

Ngay từ ngày mùng Tết, người dân đã đổ về đây thắp hương cầu an. Phủ Tây Hồ luôn là ngôi chùa khiến các phật tử nghĩ đến mỗi khi muốn đi lễ vào ngày rằm và mùng 1 hàng tháng. Đặc biệt, vào ngày rằm tháng Giêng, rất đông người dân đến Phủ Tây Hồ để cầu sức khỏe, may mắn, bình an cho cả gia đình.

Chùa Hà

ram thang gieng nen di chua nao de cau may man binh an ca nam
Chùa Hà thu hút rất đông phật tử trẻ tuổi. (Ảnh: Báo Giao thông)

Chùa Hà là một ngôi chùa lâu đời và linh thiêng nằm ở quận Cầu Giấy (Hà Nội). Đặc biệt, ngôi chùa này thu hút rất nhiều người trẻ đến hành lễ. Nhiều người quan niệm rằng, tới chùa Hà thành tâm xin may mắn trong đường tình duyên sẽ được như ý. Vì vậy, nhiều bạn trẻ còn độc thân thường đến đây để sắp lễ xin tìm được một nửa của mình.

ram thang gieng nen di chua nao de cau may man binh an ca nam Rằm tháng Giêng - Tết Nguyên tiêu có ý nghĩa gì?

Tết Nguyên tiêu - rằm tháng Giêng vốn bắt nguồn từ Trung Quốc, nhưng qua thời gian, đã trở thành một nét văn hoá tín ...

ram thang gieng nen di chua nao de cau may man binh an ca nam Rằm tháng Giêng 2020: Những điều kiêng kỵ không thể bỏ qua

Để có một năm Canh Tý thuận lợi, tránh được vận hạn, ông cha ta quan niệm có những điều kiêng kỵ dịp rằm tháng ...

ram thang gieng nen di chua nao de cau may man binh an ca nam Rằm tháng Giêng là Tết gì?

Rằm tháng Giêng còn được gọi là Tết Nguyên tiêu, đây là một trong những lễ quan trọng của người Việt.

Truyền hình