Ngày 9/4/2022 (tức ngày 9/3 Âm lịch), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ phối hợp với Khu Di tích lịch sử Đền Hùng phát hành Ứng dụng du lịch thông minh Đền Hùng trên cơ sở nâng cấp phiên bản năm 2019.
Cảm xúc, tâm nguyện của kiều bào trong ngày Quốc Giỗ Cảm xúc, tâm nguyện của kiều bào trong ngày Quốc Giỗ
Người dân nườm nượp rời Hà Nội dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương Người dân nườm nượp rời Hà Nội dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương

Ứng dụng ra đời với mục tiêu mang lại cho du khách những sự trải nghiệm thú vị trong hành trình về với Đất Tổ - cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Ra mắt Ứng dụng du lịch thông minh Đền Hùng
Giao diện ứng dụng Đền Hùng.

Theo đó, chỉ cần có điện thoại thông minh kết nối Internet, người dân tải ứng dụng “Đền Hùng” trên App Store, CH Play/Google Play hoặc truy cập đường link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.fx.denhung; https://apple.co/373sC88 là có thể cài cặt và sử dụng ứng dụng.

Ra mắt Ứng dụng du lịch thông minh Đền Hùng
Ứng dụng đem lại nhiều tiện tích cho ngiời dùng

Theo đơn vị phát hành, thông qua Ứng dụng du lịch thông minh Đền Hùng, người dùng có thể tra cứu các thông tin về Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng với các công trình kiến trúc văn hóa, tín ngưỡng được trình bày dễ hiểu, dễ xem và minh họa bằng hình ảnh, audio, video trực quan.

Ứng dụng sẽ cung cấp bản đồ, vị trí chính xác các địa điểm tham quan trong Khu di tích; cung cấp các dịch vụ, tour du lịch, các điểm lưu trú, ẩm thực, mua sắm; các lễ hội truyền thống, danh lam thắng cảnh đặc sắc vùng Đất Tổ.

Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp đầy đủ các thông tin cần biết và các hoạt động tại Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022; đường dây nóng của Ban Tổ chức, đồng thời hỗ trợ đồng bào, du khách và người dân trong, ngoài nước công đức online.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
Phú Thọ tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương Phú Thọ tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

In bài viết

Truyền hình