Chính thức xuất hiện trên Facebook của người dùng Việt Nam vào ngày 16/2/2022, tính năng này sẽ cho phép các cơ sở tiếp nhận máu tại Việt Nam kết nối dễ dàng, nhanh chóng với người hiến máu; giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiến máu an toàn và tăng cơ hội của người dân được tiếp cận với các địa điểm hiến máu gần nhất.
Ra mắt ấn phẩm “Đảng Cộng sản Việt Nam: Dấu mốc mới trong lịch sử” tại Nga Ra mắt ấn phẩm “Đảng Cộng sản Việt Nam: Dấu mốc mới trong lịch sử” tại Nga
Thương hiệu ô tô siêu sang Rolls-Royce ra mắt 2 mẫu xe Black Badge Dawn và Ghost mới tại Hồng Kông (Trung Quốc) Thương hiệu ô tô siêu sang Rolls-Royce ra mắt 2 mẫu xe Black Badge Dawn và Ghost mới tại Hồng Kông (Trung Quốc)

Sáng 12/2, Lễ hội Xuân hồng lần thứ 15 năm 2022 do Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương và Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội đã khai mạc tại Hà Nội. Trong khuôn khổ lễ khai mạc, Tập đoàn Meta phối hợp với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương ra mắt tính năng hiến máu trên Facebook tại Việt Nam. Tính năng này đã được triển khai từ năm 2017, đến nay đã được áp dụng tại 43 quốc gia với hơn 100 triệu người đăng ký và sẽ chính thức xuất hiện trên Facebook của người dùng Việt Nam vào ngày 16/2.

Ra mắt tính năng hiến máu trên Facebook tại Việt Nam
Các đại biểu ra mắt tính năng hiến máu trên Facebook tại Việt Nam.

Tính năng trên sẽ cho phép các cơ sở tiếp nhận máu tại Việt Nam kết nối dễ dàng, nhanh chóng với người hiến máu; giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiến máu an toàn và tăng cơ hội của người dân được tiếp cận với các địa điểm hiến máu gần nhất.

Ra mắt tính năng hiến máu trên Facebook tại Việt Nam
Tính năng này sẽ chính thức xuất hiện trên Facebook của người dùng Việt Nam vào ngày 16/2/2022.

Bà Thảo Griffiths (Nguyễn Thu Thảo), Giám đốc Chính sách Công, Thị trường Việt Nam, Văn phòng Châu Á - Thái Bình Dương, Tập đoàn Meta cho biết: “Chúng tôi hi vọng tính năng này sẽ không chỉ khuyến khích thêm nhiều người hiến máu tiềm năng tham gia hiến máu cứu người mà còn giúp các ngân hàng máu quản lý tốt hơn các hoạt động hiến máu trong cả năm. Xin cảm ơn Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã cho chúng tôi cơ hội chung tay cùng Viện trong chương trình đầy ý nghĩa này”.

Trải qua 14 kỳ tổ chức (từ năm 2008 đến 2021), Lễ hội Xuân hồng đã thu hút hàng trăm nghìn người tham dự, tiếp nhận gần 92.000 đơn vị máu. Chương trình lần thứ 15 năm nay được tổ chức sớm nhất ngay sau Tết, kéo dài nhiều ngày nhất và dự kiến sẽ tiếp nhận 7.000 đơn vị máu.

Từ ngày 12 đến 20/2, tại Hà Nội, Lễ hội Xuân hồng lần thứ 15 năm 2022 do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội phối hợp tổ chức diễn ra tại 5 địa điểm trong 9 ngày.

Ra mắt tính năng hiến máu trên Facebook tại Việt Nam
Người dân tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2022.

Tại buổi khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ 15, TS. BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên từ năm 2020, thay vì chỉ tổ chức hiến máu trong ít ngày tại một địa điểm, Lễ hội Xuân hồng được tổ chức kéo dài tại nhiều địa điểm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người đến tham gia hiến máu và tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

290 người tham gia hiến máu tình nguyện nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại Việt Nam - Thái Lan 290 người tham gia hiến máu tình nguyện nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại Việt Nam - Thái Lan
Ra mắt Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh Đồng Nai khóa I Ra mắt Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh Đồng Nai khóa I
In bài viết

Truyền hình