Viện Viễn Đông (Viện Hàn lâm Khoa học Nga) mới đây chính thức phát hành ấn phẩm “Đảng Cộng sản Việt Nam: Dấu mốc mới trong lịch sử”, nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
Học giả Nga đề cao vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam thời kỳ mới Học giả Nga đề cao vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam thời kỳ mới
Đại hội lần thứ XIII của Đảng trở thành sự kiện chính trong đời sống chính trị của Việt Nam hiện đại và xác định đường lối chủ yếu của Đảng đối với công cuộc xây dựng đất nước trong thời kỳ mới.
Khoa học công nghệ là lĩnh vực cần thiết và thuận lợi cho hợp tác Việt Nam - Ấn Độ Khoa học công nghệ là lĩnh vực cần thiết và thuận lợi cho hợp tác Việt Nam - Ấn Độ
Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời Đại, Đại sứ Phạm Sanh Châu cho rằng, doanh nghiệp, thanh niên và các cơ quan chức năng Việt Nam cần nhanh chóng và quyết tâm, sáng tạo, thúc đẩy, hiện thực hóa các chương trình hợp tác với nước bạn trong lĩnh vực khoa học công nghệ và khởi nghiệp.
Ra mắt ấn phẩm “Đảng Cộng sản Việt Nam: Dấu mốc mới trong lịch sử” tại Nga

Ấn phẩm “Đảng Cộng sản Việt Nam: Dấu mốc mới trong lịch sử” vừa được phát hành tại Nga.

Ấn phẩm vừa được xuất bản là tuyển tập các bài viết của các nhà khoa học Nga, Pháp, Nhật Bản, Việt Nam tham gia hội thảo bàn tròn quốc tế hồi tháng 5/2021, nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Ấn phẩm tập trung phân tích kết quả Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự kiện được xem là dấu mốc mới trong lịch sử của Đảng.

Theo Viện Viễn Đông, các tác phẩm trong tuyển tập được chia thành 3 phần. Phần đầu phân tích chính sách đối nội, đối ngoại, chiến lược và đường lối tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong phần hai, các tác giả tập trung các xu hướng kinh tế-xã hội và nhân khẩu học, cũng như kết quả và triển vọng phát triển, những thách thức đối với Đảng Cộng sản Việt Nam. Phần ba phân tích chính sách văn hóa, vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc hình thành tình yêu nước và giáo dục thanh thiếu niên.

Các tài liệu trong ấn phẩm vừa ra mắt cũng bàn về chiến lược của Đảng Cộng sản Việt Nam, kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển đối nội và đối ngoại do Đảng lãnh đạo, cũng như thành tựu tiến bộ kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Trả lời phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Liên bang Nga, Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Vladimir Mazyrin, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN thuộc Viện Viễn Đông cho biết, ấn phẩm “Đảng Cộng sản Việt Nam: Dấu mốc mới trong lịch sử” được xuất bản nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tuyển tập đưa ra những phân tích đa chiều về kết quả của Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhằm thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học nghiên cứu về Việt Nam từ các nước trên thế giới.

Ra mắt ấn phẩm “Đảng Cộng sản Việt Nam: Dấu mốc mới trong lịch sử” tại Nga -0
Giáo sư V.Mazyrin (trái) trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Nhân Dân. (Ảnh chụp màn hình)

Giáo sư V.Mazyrin khẳng định, ấn phẩm vừa được ra mắt đã đánh giá toàn diện các quyết sách của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 5 năm qua và trong cả giai đoạn 35 năm thực hiện Chính sách đổi mới. Hầu hết các chuyên gia đánh giá tích cực về những quyết định, cũng như chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam. Những quyết sách này đã bảo đảm tiến trình phát triển xã hội Việt Nam, góp phần ổn định tình hình khu vực và thế giới. Bên cạnh đó, cũng có những nhận định về những vấn đề mà Việt Nam cần khắc phục.

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022), thay mặt Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN, Viện Viễn Đông, Giáo sư V.Mazyrin xin chúc mừng nhân dân Việt Nam; chúc Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục gặt hái thành công và đạt nhiều thành tựu trên con đường đưa Việt Nam đi lên chủ nghĩa xã hội.

Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và ASEAN thuộc Viện Viễn Đông (Viện Hàn lâm Khoa học Nga) là cơ sở thường xuyên theo dõi và đưa ra phân tích về các quyết định, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm 2016, một ấn phẩm tương tự tuyển tập vừa ra mắt nêu trên cũng được xuất bản, sau Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Dự án quốc tế  hỗ trợ du lịch cộng đồng Việt Nam đổi mới, tìm hướng đi hậu COVID-19 Dự án quốc tế hỗ trợ du lịch cộng đồng Việt Nam đổi mới, tìm hướng đi hậu COVID-19
Dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến những người phụ nữ làm du lịch cộng đồng. Để thích nghi và vượt khó, dưới sự hỗ trợ của các tổ chức nước ngoài họ đã có nhiều cách làm sáng tạo để hút khách hậu COVID-19
Giới thiệu hàng trăm tác phẩm nhiếp ảnh và sản phẩm dệt vải của Việt Nam và Philippin tới công chúng Giới thiệu hàng trăm tác phẩm nhiếp ảnh và sản phẩm dệt vải của Việt Nam và Philippin tới công chúng
Chiều ngày 8/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội), đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm “Việt Nam - Philippin: Những sắc màu Văn hóa”. Những tác phẩm nhiếp ảnh và các sản phẩm dệt vải được trưng bày thể hiện diện mạo mới về cuộc sống, đất nước, con người và những giá trị văn hóa nổi bật mang đậm bản sắc truyền thống và đương đại, thể hiện đặc trưng của các vùng miền của Việt Nam và Philippin, qua đó thể hiện tình đoàn kết và hữu nghị giữa hai dân tộc.
nhandan.vn
In bài viết

Truyền hình