Trang chủ Chính trị - Xã hội
20:45 | 29/07/2023 GMT+7

"Công nghệ chưa thể tạo ra máu, nhưng tình người có thể giúp những người đang cần máu"

aa
Gặp mặt những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ, khoa học, công nghệ ngày hôm nay chưa đủ khả năng để tạo ra máu, nhưng tình người có thể giúp những người đang cần máu.
Những đại học có nhiều người đoạt giải Nobel nhất thế giới
Giới khoa học tạo ra "siêu chuối" giàu dinh dưỡng có thể cứu hàng triệu người
"Công nghệ chưa thể tạo ra máu, nhưng tình người có thể giúp những người đang cần máu"
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt 100 đại biểu là người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2023. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Chiều ngày 29/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt 100 đại biểu là người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2023. Cùng tham dự cuộc gặp mặt có đồng chí Đào Hồng Lan, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

99% lượng máu tiếp nhận là từ người hiến máu tình nguyện

Chương trình tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023 do Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức từ ngày 27/7 đến ngày 29/7.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, từ khi Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện được thành lập (năm 2008) đến nay, toàn quốc đã vận động, tiếp nhận hơn 16 triệu đơn vị máu, lượng máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước, từ hơn 500 nghìn đơn vị (2008) lên hơn 1,4 triệu đơn vị (2022), trong đó, 99% lượng máu tiếp nhận là từ người hiến máu tình nguyện; chất lượng máu ngày càng tốt hơn.

"Công nghệ chưa thể tạo ra máu, nhưng tình người có thể giúp những người đang cần máu"
Cuộc gặp mặt càng có ý nghĩa hơn khi nhân dân cả nước đang tự hào tổ chức rất nhiều sự kiện ý nghĩa kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Đến nay 100% số tỉnh, thành phố; quận, huyện và 86% số xã, phường đã lập ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện. Phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường xuyên, lan tỏa sâu rộng, trao truyền tình cảm yêu thương, thể hiện trách nhiệm của toàn xã hội, mang lại sự sống, niềm hy vọng, hạnh phúc cho biết bao gia đình. Trong đó, nhiều lực lượng rất tích cực tham gia hiến máu như y tế, công an, quân đội, thanh niên, chữ thập đỏ…

Nhiều hoạt động hiến máu tình nguyện trên khắp cả nước đã được tổ chức thành công, hiệu quả, trở thành phong trào, phù hợp với từng đối tượng, thu hút đông đảo các lực lượng tham gia, tiêu biểu là các chiến dịch lớn như: Lễ hội Xuân Hồng, Chương trình Chủ nhật Đỏ, Hành trình Đỏ, chiến dịch "Những giọt máu hồng hè"…

Đây là năm thứ 15 Chương trình tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc được tổ chức. Mỗi năm có 100 tấm gương tiêu biểu từ khắp mọi miền đất nước được lựa chọn tôn vinh, tổng số đã có 1.500 lượt đại biểu được biểu dương.

"Công nghệ chưa thể tạo ra máu, nhưng tình người có thể giúp những người đang cần máu"
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, từ năm 2008 đến nay, toàn quốc đã vận động, tiếp nhận hơn 16 triệu đơn vị máu. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Trong số 100 đại biểu được tôn vinh năm nay, có 20 đại biểu nữ, 16 đại biểu thuộc khối giáo dục, 8 đại biểu là nhân viên y tế, 7 đại biểu thuộc lực lượng vũ trang và 3 đại biểu người dân tộc thiểu số. Đại biểu lớn tuổi nhất là 61 tuổi, đại biểu trẻ nhất là 22 tuổi.

Có 10 đại biểu đã hiến máu từ 19 - 29 lần, 60 đại biểu đã hiến máu từ 30 - 49 lần, 20 đại biểu đã hiến từ 50 - 69 lần, 8 đại biểu đã hiến từ 70 - 99 lần, 2 đại biểu hiến từ 100 lần trở lên. Tổng số 100 đại biểu năm nay có số lần hiến máu, hiến tiểu cầu lên đến gần 4.500 đơn vị.

Đại biểu Hồ Kim Phượng (TPHCM) chia sẻ, bà cứ định kỳ 3 tháng tham gia hiến máu 1 lần suốt từ những năm 1997 đến nay.

"Được chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn, cơ cực, tôi luôn nghĩ "mình cho được ai cái gì thì cho, giúp được ai cái gì thì giúp". Máu của mình có sẵn trong cơ thể, mình có thể giúp người, giúp đời đến khi nào không còn sức khoẻ thì thôi. Gia đình tôi có 4 người, tổng số lần hiến máu của 4 thành viên hơn 250 lần hiến máu, chồng tôi 72 lần và hiện giờ đã hết tuổi hiến máu, con gái 52 lần, con trai 48 lần và hai con vẫn sẽ tiếp tục tham gia hiến máu đến khi nào không đủ điều kiện thì thôi", bà Phượng cho biết.

"Công nghệ chưa thể tạo ra máu, nhưng tình người có thể giúp những người đang cần máu"
Đại biểu Hồ Kim Phượng cứ định kỳ 3 tháng tham gia hiến máu 1 lần suốt từ những năm 1997 đến nay. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Những minh chứng sống, tấm gương sáng về người tốt, việc thiện

Phát biểu tại cuộc gặp mặt sau khi lắng nghe chia sẻ của các đại biểu, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ xúc động khi được gặp gỡ các đại biểu đại diện hàng triệu người hiến máu tình nguyện trong cả nước.

Ông đặc biệt ấn tượng khi có những đại biểu đã 80, 90, thậm chí trên 100 lần hiến máu và các thành phần của máu như các đại biểu Trần Minh Mến (Bình Thuận), Trần Như Dũng (Hà Nội), Hồ Kim Phượng (TPHCM); hay những gia đình tham gia hiến máu tiêu biểu như gia đình đại biểu Võ Tấn Cường (Vĩnh Long), gia đình đại biểu Hà Quốc Hải (Đà Nẵng)… Các đại biểu còn là những tấm gương sáng tích cực tham gia vận động gia đình, bạn bè và cộng đồng xã hội cùng hiến máu, trong đó có những người đã bền bỉ góp sức 30 năm qua.

Nhiều bạn trẻ khi tham gia hành trình "Hiến máu cứu người" không những có thêm những kỷ niệm đẹp mà còn trưởng thành hơn, thêm vốn sống, khát vọng cống hiến ngày càng nhiều cho cộng đồng, xã hội, đất nước. Nhiều bạn ở khắp mọi miền Tổ quốc đã kết nối với nhau thành mạng lưới thiện nguyện, thành cộng đồng của "những tấm lòng cao quý".

"Công nghệ chưa thể tạo ra máu, nhưng tình người có thể giúp những người đang cần máu"
Đại biểu Trần Minh Mến (Bình Thuận) đã có 102 lần hiến máu. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Khoa học, công nghệ ngày hôm nay chưa đủ khả năng để tạo ra máu, nhưng tình người có thể giúp những người đang cần máu. Trái tim con người không chỉ ủ dòng máu nóng hổi, mà còn nồng ấm tình nhân ái, sự sẻ chia, cảm thông sâu sắc.

Nhắc tới câu ca dao "Có câu tích đức tu thân/Hoạn nạn tương cứu, phú bần tương tri", Thủ tướng rất xúc động khi được nghe chia sẻ của các đại biểu, cũng như nhiều câu chuyện rất đáng nhớ khác mà ông được biết. Như trường hợp một sản phụ tại Hòa Bình mất máu quá nhiều khi mổ cấp cứu, trong khi nguồn máu dự trữ tại Trung tâm Y tế huyện đã hết, các đồng chí cán bộ, chiến sĩ công an huyện Kim Bôi kịp thời hiến máu khẩn cấp, cứu sống bệnh nhân.

Thủ tướng cũng nhắc tới câu chuyện một nam thanh niên mất quá nhiều máu do tai nạn giao thông đã được kịp thời cứu sống do nhận được máu của bác sĩ, điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên - Quảng Ninh hiến; hay trường hợp nam thanh niên ở Quảng Nam mất nhiều máu do tai nạn lao động đã được cứu sống bởi những giọt máu quý giá của các chiến sĩ công an tỉnh.

"Và còn đó rất nhiều trường hợp lâm vào nguy kịch do thiếu máu đã được kịp thời cứu sống nhờ những giọt máu vô giá của hàng triệu người hiến máu trên cả nước, trong đó có những giọt máu của 100 người hiến máu tiêu biểu có mặt tại đây hôm nay. Một trăm đại biểu hôm nay là biểu tượng đẹp của lòng nhân ái, của trái tim sẻ chia và lan tỏa yêu thương, năng lượng tích cực trong cộng đồng, xã hội, vì sự phát triển của đất nước. Các anh chị thực sự là những minh chứng sống, tấm gương sáng về người tốt, việc thiện, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái, đóng góp to lớn xây dựng xã hội giàu tình người, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tạo động lực, truyền cảm hứng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", Thủ tướng phát biểu.

"Công nghệ chưa thể tạo ra máu, nhưng tình người có thể giúp những người đang cần máu"
Đại biểu Triệu Thị Lan Hạnh là một trong 3 đại biểu người dân tộc thiểu số hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2023. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Một giọt máu cũng quý cũng cần được trân trọng

Thủ tướng nêu rõ, cuộc gặp mặt càng có ý nghĩa hơn khi nhân dân cả nước đang tự hào tổ chức rất nhiều sự kiện ý nghĩa kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ; thành kính tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ, tri ân những người có công với cách mạng - những người đã cống hiến, không tiếc máu xương của mình, chiến đấu trong các cuộc đấu tranh đầy cam go, ác liệt vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho công tác hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển. Ngay trong khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày 07/4/2020, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư kêu gọi, động viên đồng bào, đồng chí và các chiến sĩ cả nước tham gia hiến máu tình nguyện.

"Công nghệ chưa thể tạo ra máu, nhưng tình người có thể giúp những người đang cần máu"
Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc động khi được gặp gỡ các đại biểu đại diện hàng triệu người hiến máu tình nguyện trong cả nước. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Phát huy truyền thống "thương người như thể thương thân", hàng triệu người đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện, đem những giọt máu hồng của mình cứu giúp người nguy kịch. Những năm qua, biết bao con người, bao cuộc đời đã được hỗ trợ, cứu giúp, giành lại cuộc sống giữa ranh giới sinh tử mong manh nhờ có những giọt máu vô giá, kịp thời của những người hiến máu tình nguyện trên cả nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Bộ Y tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các ban, bộ, ngành, đoàn thể liên quan đã nỗ lực tham mưu, làm tốt cuộc vận động toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện, tạo ra phong trào, xu thế, đạt nhiều kết quả rất đáng trân trọng.

Thủ tướng nhấn mạnh: Máu là vô giá. Một giọt máu cũng quý, cũng cần được trân trọng. Hiến máu không chỉ là một thuật ngữ y tế, mà còn là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm đối với xã hội, với cộng đồng gieo thêm những hạt giống tình người trong cuộc sống và tô đẹp thêm truyền thống tương thân, thương ái của dân tộc Việt Nam. "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Hoạt động hiến máu tình nguyện vừa là trách nhiệm, vừa là bổn phận, vừa là "mệnh lệnh" từ trái tim của mỗi người.

"Công nghệ chưa thể tạo ra máu, nhưng tình người có thể giúp những người đang cần máu"
Thủ tướng: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho công tác hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Thực tế hiện nay, mặc dù phong trào hiến máu đã lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng nhưng nhu cầu máu trong xã hội còn rất lớn. Nhiều nơi vẫn xảy ra tình trạng thiếu máu. Một số nơi, một số địa bàn, phong trào còn mỏng, số lượng người đi hiến máu còn ít như các địa phương miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

"Tất cả những điều đó để nói lên rằng phong trào hiến máu ngày càng cần thiết, cần thiết hơn nữa và cần sự tham gia đông đảo hơn nữa của cộng đồng xã hội. Biết bao nhiêu con người, bao nhiêu số phận đã, đang và sẽ được cứu sống bằng chính hành động hiến máu của chúng ta. Chúng ta hãy tích cực làm điều đó để thắp sáng, tiếp nối sự sống của những người cần máu bằng lòng nhân ái, tình yêu thương, sự che chở, đùm bọc", Thủ tướng phát biểu.

Thời gian tới, để công tác hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện tiếp tục phát triển, lan tỏa sâu rộng, hiệu quả, thiết thực, Thủ tướng đề nghị hưởng ứng và thực hiện hiệu quả lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước".

"Công nghệ chưa thể tạo ra máu, nhưng tình người có thể giúp những người đang cần máu"
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà các đại biểu là người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2023. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện rà soát, hoàn thiện, bổ sung các quy định liên quan để thực hiện tốt hơn nữa chế độ, chính sách đối với người hiến máu tình nguyện; tiếp tục xem xét, giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác hiến máu tình nguyện.

Cùng với đó, có các giải pháp, hoạt động thiết thực, cụ thể, tiếp tục thúc đẩy hiệu quả hơn nữa công tác vận động hiến máu tình nguyện; đặc biệt quan tâm đến chất lượng, an toàn, tính bền vững của hoạt động hiến máu tình nguyện. Củng cố, xây dựng các điểm hiến máu, ngân hàng máu ổn định, đầy đủ và an toàn; chủ động điều tiết máu trong cả nước bảo đảm hợp lý, khoa học để phục vụ người bệnh.

"Công nghệ chưa thể tạo ra máu, nhưng tình người có thể giúp những người đang cần máu"
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu là người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2023. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Thủ tướng lưu ý, cần thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác hiến máu; nhanh chóng thống nhất, đồng bộ thông tin người hiến máu trên toàn quốc, kết nối giữa người hiến máu, trung tâm truyền máu, các ngân hàng máu và các bệnh viện để nâng cao tính chủ động, kịp thời trong mọi tình huống.

Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể, nhất là các lực lượng tích cực như y tế, công an, quân đội, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh công tác hiến máu tình nguyện; phát huy vai trò của ban chỉ đạo các cấp; khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để người hiến máu tình nguyện tiếp tục tham gia hiến máu thường xuyên.

Các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu bằng những hình thức, cách làm đổi mới, sáng tạo, nội dung phong phú, hấp dẫn, trên nhiều phương tiện; nêu gương, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu, lan tỏa những hành động nhân ái, nghĩa tình trong hoạt động "hiến máu cứu người" được lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.

"Công nghệ chưa thể tạo ra máu, nhưng tình người có thể giúp những người đang cần máu"
Thủ tướng Phạm Minh Chính chụp ảnh lưu niệm cùng 100 đại biểu là người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2023. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Theo Thủ tướng, cần kết hợp đồng bộ, nhuần nhuyễn, hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa các biện pháp khoa học, y học, tâm lý học, xã hội học, các công nghệ và biện pháp truyền thông mới để làm tốt hơn nữa công tác này, để có nguồn máu an toàn nhất, chất lượng nhất, đầy đủ nhất, kịp thời nhất cho cấp cứu và điều trị với người bệnh, tại mỗi bệnh viện.

"Hằng ngày, hằng giờ trên cả nước vẫn có những trường hợp không may, hoàn cảnh thương tâm, nguy kịch do mất máu khi gặp phải tai nạn hay bị bệnh nặng, nan y, cần có nguồn máu để duy trì mạng sống. Những lúc đó, người bệnh chỉ biết trông chờ từ những trái tim nhân ái, những tấm lòng vàng, với trách nhiệm và tình cảm của cộng đồng.

Tôi mong muốn và tin tưởng rằng 100 tấm gương hiến máu tiêu biểu đang có mặt tại đây và hàng triệu người hiến máu tình nguyện trên cả nước sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nhân ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, với nghĩa đồng bào ruột thịt, "con Lạc cháu Hồng", "nhiễu điều phủ lấy giá gương", không ngừng đóng góp, chia sẻ những giọt máu của mình vì cộng đồng, vì xã hội. Đồng thời, trở thành những hạt nhân nòng cốt, là những tuyên truyền viên tích cực lan tỏa tinh thần, nghĩa cử cao đẹp, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, để "dòng máu Lạc Hồng" cứu được nhiều người hơn nữa, góp phần để đất nước hùng cường, thịnh vượng, nhân dân ta ngày càng ấm no, hạnh phúc và không có ai bị bỏ lại phía sau.

Hiến máu là nuôi dưỡng sự sống, thắp sáng niềm hy vọng, thắp sáng ước mơ, thắp sáng những điều tốt đẹp trong cộng đồng, trong xã hội. Và tất cả chúng ta hãy cùng nhau tiếp tục hành trình thắp sáng, hành trình "hiến máu cứu người" đầy ý nghĩa lớn lao và trách nhiệm nhân văn cao cả; cùng nhau tôn vinh, trân trọng, cảm ơn những người hiến máu tình nguyện", Thủ tướng nhắn nhủ và kêu gọi.

Cuộc thi Cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng" góp phần tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống
Các bài viết tham dự cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” năm 2022 không chỉ phản ánh thực tế, mà còn góp phần tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống, việc làm của người lao động, đặc biệt là lao động nữ.
Ông Lý Xương Căn: “Dòng máu Việt đã giúp tôi vượt qua những thách thức” Ông Lý Xương Căn: “Dòng máu Việt đã giúp tôi vượt qua những thách thức”
“Năm 1994, chuyến trở về Đền Đô (Bắc Ninh) đầu tiên đã làm thay đổi mạnh mẽ cuộc sống gia đình tôi ở Hàn Quốc. Chúng tôi đã nhập quốc tịch Việt Nam, sinh sống và làm ăn yên ổn trên mảnh đất này tới nay. Tôi cũng vinh dự làm đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ thứ 2…”.
Theo Báo Chính phủ/VGP
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Điều phối viên thường trú và Trưởng các tổ chức LHQ tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Điều phối viên thường trú và Trưởng các tổ chức LHQ tại Việt Nam

Chiều 24/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc và Trưởng đại diện các tổ chức của Liên hợp quốc tại Việt Nam, nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Liên hợp quốc (24/10).
Thủ tướng: Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Saudi Arabia đầu tư tại Việt Nam

Thủ tướng: Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Saudi Arabia đầu tư tại Việt Nam

Chiều tối 18/10 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo các tập đoàn: Zamil, Lulu và Ajlan & Bros những tập đoàn kinh tế lớn của Saudi Arabia và khu vực Vùng Vịnh.
Thủ tướng phát lệnh khởi công cầu Đại Ngãi, kết nối Sóc Trăng - Trà Vinh

Thủ tướng phát lệnh khởi công cầu Đại Ngãi, kết nối Sóc Trăng - Trà Vinh

Sáng 15/10, tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi trên Quốc lộ 60 thuộc địa phận các tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng.

Các tin bài khác

Truyền thông Nhật Bản đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Truyền thông Nhật Bản đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, báo chí Nhật Bản tiếp tục đưa tin đậm nét về chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến Nhật Bản, chú trọng đến việc hai nước nâng cấp quan hệ ngoại giao và cuộc hội kiến Nhà Vua Nhật Bản ngày 28/11.
Chủ tịch nước tiếp lãnh đạo các đảng và những người bạn Nhật Bản thân thiết với Việt Nam

Chủ tịch nước tiếp lãnh đạo các đảng và những người bạn Nhật Bản thân thiết với Việt Nam

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, ngày 28/11, theo giờ Tokyo, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã lần lượt tiếp Cựu Thủ tướng, Phó Chủ tịch Đảng Dân chủ tự do (LDP) Aso Taro, Chủ tịch Đảng Công Minh Yamaguchi Natsuo, Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản Shii và nhóm các nghị sĩ, người bạn Nhật Bản thân thiết với Việt Nam.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều tối 28/11 theo giờ Tokyo, tiếp tục chương trình thăm chính thức Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đã dự lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.
Cột mốc mới trong quan hệ Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ

Cột mốc mới trong quan hệ Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ

Nhằm làm sâu sắc mối quan hệ Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ trong 45 năm qua (1978 - 2023), từ ngày 29/11 - 3/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân, cùng Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ có chuyến thăm chính thức đến Thổ Nhĩ Kỳ. Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Đỗ Sơn Hải đã trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Nam Âu về ý nghĩa của chuyến thăm, cũng như triển vọng quan hệ song phương.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023 tuổi Ngọ gặp được cục diện tam hợp nên được lòng mọi người, may mắn phú quý đều đầy đủ. Hôm nay là một ngày đại cát ...
Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ vừa tổ chức đoàn đưa em Nguyễn Hữu Huy (sinh năm 2010, quê ở Sóc Trăng), được ...
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023: Ngày cuối tháng đầy biến động

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023: Ngày cuối tháng đầy biến động

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023 sẽ là một ngày nhiều sự kiện xảy ra của cả 12 cung hoàng đạo. Cùng xem điều gì sẽ đến trong hôm nay nhé!
Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp: Ngọ đại cát đại lợi

Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp: Ngọ đại cát đại lợi

Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Ngọ có vận dụng được sự may mắn vào những con số trong hôm nay?
Nhiều hoạt động tập trận chung giữa hải quân Việt Nam - Thái Lan

Nhiều hoạt động tập trận chung giữa hải quân Việt Nam - Thái Lan

Tuần tra, thực hiện thủ tục chào nhau trên biển, luyện tập cờ tay, ánh đèn… là những hoạt động được triển khai trong chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 48 giữa hải quân Việt Nam và Thái Lan diễn ra trong 2 ngày 28-29/11.
Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Ngày 29/11, tại thị xã Quảng Yên, Lữ đoàn 147 (Vùng 1 Hải quân) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị thông tin tình hình biển, đảo năm 2023 cho hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS trên địa bàn tỉnh.
Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Chiều 27/11, Hải quân Nhân dân Việt Nam đã rời quân cảng Vùng 5 lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng với Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Âm vang những giai điệu Nga
Cầm 200k ăn gì ở Việt Nam
Inoue Keiichi cover ca khúc Chúng ta của hiện tại - Sơn Tùng MTP
The Sydney Morning Herald: Bò cuốn lá lốt là món ăn “ngon nhất hành tinh”
Áo bà ba du lịch ngoại quốc
Gần 1000 sinh viên Việt Nam tham gia Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
Làng hoa giấy Thanh Tiên - Huế
Nón lá cọ
Học sinh Hòa Bình chia sẻ cách đem lại "niềm vui" cho môi trường
Tik Tok Iryna Yang
Phiên bản di động