Ngày 27/3, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản sẽ tổ chức Hội chợ việc làm dành cho người Việt VYSA Job Fair 2021 với chủ đề Cùng bạn mở cửa tương lai.
Người Việt ở Nhật Bản sẽ được hỗ trợ khi khó khăn về việc làm Người Việt ở Nhật Bản sẽ được hỗ trợ khi khó khăn về việc làm
Tại Nhật Bản, nhiều lao động nước ngoài đang gặp khó khăn do không thể tìm được việc làm do những hạn chế của tình trạng khẩn cấp, trong đó có công dân Việt Nam. Các nhóm từ thiện và các tổ chức tại Nhật đã lên kế hoạch trợ giúp những người này trong tình hình dịch COVID-19 còn nhiều phức tạp.
Hỗ trợ việc làm cho người Việt tại Nhật Bản trong dịch COVID-19 Hỗ trợ việc làm cho người Việt tại Nhật Bản trong dịch COVID-19
Nối tiếp thành công của hội thảo lần thứ nhất, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) sẽ Hội thảo hỗ trợ tìm việc mùa COVID-19 lần thứ 2 diễn ra vào ngày 31/1.

VYSA Job Fair là hội chợ việc làm miễn phí lớn nhất dành cho người Việt được tổ chức thường niên bởi Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) - VYSA KANTO. Trải qua 13 lần tổ chức, VYSA Job Fair đã và đang là cầu nối giữa người Việt và những nhà tuyển dụng tại Nhật Bản.

VYSA Job Fair 2021 sẽ trở lại với những đổi mới về phương thức tổ chức, hứa hẹn sẽ tiếp tục mở ra cơ hội tiếp cận những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển người Việt Nam; cũng như giải đáp những thắc mắc, khó khăn trong quá trình tìm việc tại Nhật Bản.

Hội chợ việc làm miễn phí dành cho người Việt tại Nhật Bản
Poster chương trình.

Đặc biệt, trong bối cảnh việc tìm việc trở nên khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, VYSA mong rằng VYSA Job Fair 2021 có thể góp phần giúp con đường tìm kiếm cơ hội việc làm của các bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn, trở thành chiếc cầu nối đưa bạn đến gần hơn các nhà tuyển dụng.

Đối tượng tham gia hội chợ là các du học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp hoặc dự kiến tốt nghiệp trong năm 2021 - 3/2022; người Việt Nam đi làm đang có nhu cầu chuyển việc tại Nhật Bản.

Đến với hội chợ, người tham dự có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với đại diện của những công ty tại Nhật có nhu cầu tuyển nhân lực Việt đến từ đa dạng ngành nghề; Tìm kiếm công việc phù hợp với ước mơ, định hướng của bản thân; Gửi CV của mình tới các công ty tham gia sự kiện.

Lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm thiết thực và hữu ích từ các sempai đi trước; Giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề tìm việc tại Nhật Bản; bốc thăm trúng thưởng, nhận quà sau sự kiện.

Khai giảng khóa học ngoại ngữ miễn phí cho cộng đồng người Việt tại Lào Khai giảng khóa học ngoại ngữ miễn phí cho cộng đồng người Việt tại Lào
Tối 22/12, tại chùa Phật Tích ở thủ đô Vientiane, Lào đã diễn ra lễ khai giảng khóa học ngoại ngữ miễn phí cho cộng đồng người Việt tại Lào.
Tổ chức GNI khám sức khỏe miễn phí cho 1.417 trẻ bảo trợ tại Hà Giang Tổ chức GNI khám sức khỏe miễn phí cho 1.417 trẻ bảo trợ tại Hà Giang
Đây là hai xã có điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế cơ bản của trẻ còn hạn chế.
In bài viết

Truyền hình