5 thanh niên đang lang thang tìm quán game để chơi thì bị Công an phường Văn Quán (quận Hà Đông) phát hiện và đưa về trụ sở để xử phạt.
ra duong tim quan game 5 thanh nien bi xu phat Hà Nội xử phạt thêm hàng chục trường hợp không đeo khẩu trang
ra duong tim quan game 5 thanh nien bi xu phat Quảng Ninh: Phạt 7,5 triệu đồng chủ quán chốt cửa tổ chức tụ tập ăn uống
ra duong tim quan game 5 thanh nien bi xu phat
Các quán game đóng cửa phòng, chống dịc COVID-19. (Ảnh: Kiến Thức)

Công an phường Văn Quán (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết đơn vị vừa tiến hành xử phạt 5 thanh niên vi phạm quy định ra đường không có lý do cần thiết.

Trước đó, ngày 5/4, tổ công tác của Công an phường Văn Quán làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch COVID-19, phát hiện 5 nam thanh niên đi ra đường. Các thanh niên này cho biết đang đi tìm quán game để chơi.

Lực lượng chức năng đã đưa 5 trường hợp này về trụ sở công an để lập biên bản, xử phạt mỗi người 200.000 đồng.

Cũng trong ngày 5/4, UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) đã tổ chức kiểm tra xử lý các trường hợp người dân ra đường không thuộc diện được phép.

Theo lãnh đạo UBND phường Trúc Bạch, cơ quan chức năng đã quyết định xử phạt đối với 3 trường hợp, mỗi trường hợp 200.000 đồng.

Sở Tư pháp Hà Nội đã công bố 13 điểm xử phạt đối với những hành vi làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời điểm này, bao gồm:

1. Người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tối đa 300.000 đồng.

2. Người vứt khẩu trang không đúng nơi quy định bị phạt tối đa 5 triệu đồng, nếu vứt ra vỉa hè, đường phố bị phạt tối đa đến 7 triệu đồng.

3. Người cố tình che giấu tình trạng bệnh của mình và người khác khi nhiễm Covid-19 bị phạt tối đa 2 triệu đồng.

4. Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh tại vùng dịch thì phạt tiền tối đa 10 triệu với cá nhân, 20 triệu với tổ chức.

5. Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19 thì phạt tối đa 10 triệu đồng với cá nhân, 20 triệu đồng với tổ chức.

6. Người không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát y tế trước khi vào vùng dịch có thể bị phạt tiền tối đa 20 triệu đồng.

7. Người nào trốn khỏi khu cách ly, không tuân thủ quy định về cách ly; từ chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly để phòng chống dịch Covid-19 có thể bị xử phạt tối đa 10 triệu đồng hoặc bị xử lý theo điều 240 Bộ luật Hình sự trong trường hợp lây truyền bệnh cho người khác.

8. Hành vi trốn khỏi nơi cách ly, không tuân thủ quy định về cách ly, từ chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly mà gây thiệt hại từ 100 triệu đồng trở lên do phát sinh chi phí phòng chống dịch Covid-19 thì bị xử lý theo Điều 295 Bộ luật Hình sự.

9. Người nào khai báo y tế gian dối hoặc khai báo y tế không đầy đủ làm lây truyền dịch bệnh cho người khác thì bị xử lý theo Điều 240 Bộ luật Hình sự.

ra duong tim quan game 5 thanh nien bi xu phat Hà Nội: 3 người đầu tiên bị xử phạt vì ra đường không thuộc diện được phép

Cơ quan chức năng đã quyết định xử phạt đối với 3 trường hợp ở phường Trúc Bạch ra đường không thuộc diện được phép, mỗi ...

ra duong tim quan game 5 thanh nien bi xu phat Hà Nội công bố mức xử phạt với 13 hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19

Hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19 có thể bị xử phạt lên tới 20 triệu đồng hoặc bị xử lý hình sự.

ra duong tim quan game 5 thanh nien bi xu phat Lập chốt kiểm soát, đo thân nhiệt, cấp phát khẩu trang cho người dân đến Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Canh Tý 2020 với các nghi ...

Truyền hình