Hà Nội xử phạt thêm hàng chục trường hợp không đeo khẩu trang
![]() |
| Hà Nội tiếp xử phạt thêm hàng chục trường hợp không đeo khẩu trang - Ảnh minh hoạ |
Thượng tá Nguyễn Công Thơm - Đội trưởng Đội tham mưu tổng hợp, Công an quận Hoàng Mai cho biết, từ ngày 31/3 đến nay, lực lượng công an các phường trên địa bàn quận đã ra quyết định xử phạt hành chính 11 trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang tại nơi công cộng, với số tiền 200.000 đồng/trường hợp.
Theo thượng tá Nguyễn Công Thơm, việc xử phạt nhằm nhắc nhở, răn đe người dân thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng. Những ngày tới, Công an quận sẽ tiếp tục chỉ đạo công an các phường triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 theo hướng quyết liệt, xử phạt răn đe những trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng, vứt khẩu trang bừa bãi, nằm trong diện không được đi ra ngoài đường…
Ngoài ra, trong đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19, những ngày vừa qua, Công an quận Hoàng Mai đã tích cực triển khai nhiều hoạt động trên địa bàn như vận động, yêu cầu ký cam kết, kiểm tra, giám sát chặt 1.935 cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm việc đóng cửa.
Lực lượng chức năng của quận tham gia 1 trong 30 chốt trực ở cửa ngõ thành phố tại khu vực chân cầu Thanh Trì để tuần tra kiểm soát, giám sát việc thực hiện cách ly xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, UBND TP Hà Nội.
Chỉ đạo công an phường Hoàng Liệt và phường Giáp Bát kiểm tra việc thực nghiêm việc hạn chế tối đa các phương tiện vận tải hành khách công cộng tại các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm.
Liên quan đến việc phòng, chống dịch COVID-19, mới đây Sở Tư pháp Hà Nội đã công bố các mức xử phạt đối với những hành vi làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh. Trong đó, người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tối đa 300.000 đồng; vứt khẩu trang không đúng nơi quy định bị phạt tối đa 5 triệu đồng, nếu vứt ra vỉa hè, đường phố bị phạt tối đa đến 7 triệu đồng.
Chủ một nhà hàng ở huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) bị phạt 7,5 triệu đồng, ngoài ra mỗi vị khách cũng bị xử phạt 200.000 ... |
Hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19 có thể bị xử phạt lên tới 20 triệu đồng hoặc bị xử lý hình sự. |
Trong ngày 29/3, ngành chức năng huyện Củ Chi và quận Gò Vấp đã xử phạt 93 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Hình phạt "độc đáo"dành cho hai thanh niên ra đường không lý do
Người đàn ông 'bất cần' bỏ khẩu trang trước mặt công an tỏ vẻ thách thức
Ngán ngẩm người phụ nữ không đeo khẩu trang còn tuyên bố: "Covid là cái gì?"
Các tin bài khác
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét
Đọc nhiều
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





