Sáng nay (26/2), tại thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”. Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự và phát biểu tại buổi lễ.
Lễ hội voi Lào năm 2023 thu hút hàng chục nghìn du khách Lễ hội voi Lào năm 2023 thu hút hàng chục nghìn du khách
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp các Đại sứ trình Quốc thư Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp các Đại sứ trình Quốc thư

Phát biểu tại buổi lễ, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã lựa chọn chủ đề tháng thanh niên năm nay là “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”.

quyen chu tich nuoc du le khoi dong thang thanh nien 2023 hinh anh 1
Đông đảo đoàn viên thanh niên dự lễ (Ảnh: Đoàn Sĩ)

Theo Quyền Chủ tịch nước, chuyển đổi số là nhiệm vụ khó, nhiều thách thức, đòi hỏi có sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung từ Trung ương Đoàn; sự quyết tâm cao, năng động, sáng tạo của các cấp bộ đoàn; sự tham gia tích cực, xung kích, đi đầu của tuổi trẻ cả nước để tạo thành phong trào sâu rộng, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới vào năm 2030.

quyen chu tich nuoc du le khoi dong thang thanh nien 2023 hinh anh 2
Nhấn nút khởi động tháng thanh niên (Ảnh: Đoàn Sĩ).

Để thực hiện thành công Tháng Thanh niên năm 2023, bà Võ Thị Ánh Xuân đề nghị các cấp đoàn, mỗi đoàn viên tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác Đoàn, công tác thanh niên; lan tỏa, thấm sâu và chuyển hóa thành hành động, việc làm cụ thể của các cấp bộ đoàn, từng đoàn viên, thanh niên trong cả nước:

"Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho thanh niên, tuổi trẻ cả nước về chuyển đổi số; khơi dậy khát vọng đổi mới, sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ của thế hệ trẻ, để tuổi trẻ Việt Nam tiếp cận nhanh chóng với Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Gắn nhiệm vụ chuyển đổi số của Đoàn Thanh niên với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của các ngành, các cấp, trong đó tuổi trẻ là nòng cốt, là lực lượng tiên phong, đi đầu"- Quyền Chủ tịch nước nhấn mạnh.

quyen chu tich nuoc du le khoi dong thang thanh nien 2023 hinh anh 3
Tặng quà cho các em học sinh người dân tộc thiểu số (Ảnh: Đoàn Sĩ).

Sau lễ khởi động đã có nhiều hoạt động diễn ra như: Thăm, tặng quà cho các em học sinh, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, các Mẹ Việt Nam anh hùng; trao tặng các công trình, phần việc thanh niên rất ý nghĩa, như: Không gian đọc sách, thư viện, công trình nhà vệ sinh thông minh, tuyến đường thắp sáng đường quê, cầu thép dân sinh, giống cây trồng, tập huấn xây dựng sản phẩm OCOP, số hoá các di tích lịch sử; tặng 20 máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

quyen chu tich nuoc du le khoi dong thang thanh nien 2023 hinh anh 4
Bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên BCH TW Đảng, quyền Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Đoàn Sĩ).

Tổng giá trị các phần quà, công trình trao tặng tại tỉnh Bình Thuận của Trung ương trong Lễ khởi động Tháng Thanh niên là gần 14 tỷ 458 triệu đồng. Cũng trong thời điểm lễ khởi động, các tổ chức Đoàn trên toàn quốc đồng loạt tổ chức hoạt động hưởng ứng, với tổng giá trị 55 tỷ 267 triệu đồng.

Tổng số công trình, phần việc và học bổng cả nước triển khai trong Lễ khởi động Tháng Thanh niên đăng ký là 186 tỷ 190 triệu đồng.

Giúp thanh niên Việt Nam Giúp thanh niên Việt Nam "Tự tin lập nghiệp"
Dự án “Tự tin lập nghiệp” do Google.org tài trợ đã hỗ trợ 1.210 thanh niên (63% là nữ) được đào tạo nghề và trang bị các kỹ năng, kiến thức cần thiết và được giúp đỡ tìm được việc làm phù hợp với nhu cầu thời kỳ hậu Covid-19.
Bác sĩ Việt cấp cứu thanh niên người Nam Phi suy giãn tĩnh mạch chân Bác sĩ Việt cấp cứu thanh niên người Nam Phi suy giãn tĩnh mạch chân
Các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã chỉ định can thiệp điều trị suy van tĩnh mạch hiển lớn 2 bên bằng phương pháp can thiệp nhiệt nội mạch sử dụng sóng laser cho bệnh nhân người Nam Phi.
In bài viết

Truyền hình