Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, công tác chấm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được tiến hành theo lịch trình thời gian đã đề ra.
Đáp án môn Địa lý kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Đáp án môn Địa lý kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Đáp án môn Lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Đáp án môn Lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Từ ngày 11/8, các địa phương bắt đầu thực hiện các khâu chấm thi, trong đó có việc đảm bảo các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 tại khu vực chấm thi. Mục tiêu là an toàn sức khỏe cho tất cả các cán bộ, giáo viên tham gia, đảm bảo chất lượng và tiến độ của công tác chấm thi.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng Bộ GD-ĐT quyết tâm thực hiện việc phân tích phổ điểm theo đúng kế hoạch.

quy trinh cham thi tot nghiep thpt quoc gia 2020 duoc thuc hien theo cac buoc nhu the nao
Công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2020 được tiến hành theo lịch trình thời gian đã đề ra. Ảnh: Tiền phong

Về công tác chấm thi, ông Mai Văn Trinh cho biết, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các địa phương về chuẩn bị những điều kiện cần thiết để chuẩn bị cho công tác chấm thi, tất cả đã hoàn tất.

Địa điểm lưu trữ bài thi của hội đồng thi là khâu vô cùng quan trọng và được các địa phương chuẩn bị khá kỹ lưỡng, cả về an toàn và an ninh. Các địa phương cũng đã chuẩn bị các địa điểm làm phách để đảm bảo yêu cầu cách ly theo quy chế. Các vùng chấm thi tự luận đảm bảo yêu cầu tổ chức chấm thi 2 vòng độc lập.

Năm nay, quy trình chấm thi trắc nghiệm như năm ngoái, sẽ tiến hành quét theo từng túi bài thi. Mỗi túi bài thi sẽ có tối đa 24 bài thi sẽ được quét.

Đến nay, mọi khâu chuẩn bị cũng đã hoàn tất. Phần mềm chấm thi cũng đã được Bộ gửi về các đơn vị từ sớm; các thiết bị máy quét, máy tính phục vụ cho việc chấm thi trắc nghiệm đã được lắp đặt.

Các bài thi trắc nghiệm sẽ được đánh phách điện tử, các dữ liệu đầu vào, trung gian, đầu ra trong quá trình chấm thi trắc nghiệm đều được mã hóa. Những dữ liệu này chỉ được mã hóa bởi người có trách nhiệm và những công cụ tương thích. Các tác động trên phần mềm chấm thi đều được truy vết để dễ dàng tìm kiếm lịch sử hoạt động, có thể dễ dàng xử lý khi cần thiết.

Cục trưởng Mai Văn Trinh cho biết, năm nay Bộ sẽ công bố đáp án theo tiến độ chấm thi. Việc công bố điểm thi được thực hiện ổn định như các năm trước, đảm bảo bí mật đời tư của thí sinh. Các hình thức công bố điểm thi phải miễn phí.

Đến thời điểm này có thể khẳng định rằng, đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã diễn ra nghiêm túc, đảm bảo được cả 2 mục tiêu an toàn sức khỏe cho thí sinh, cán bộ làm thi, phụ huynh học sinh và an toàn quy chế thi.

Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được công bố vào ngày nào? Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được công bố vào ngày nào?
Sẽ kỷ luật 18 giám thị mắc sai sót khiến 126 thí sinh phải thi lại ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Sẽ kỷ luật 18 giám thị mắc sai sót khiến 126 thí sinh phải thi lại ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

In bài viết

Truyền hình