Đây là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tất cả các thí sinh phải đăng ký dự thi trực tuyến thay vì kết hợp trực tiếp và trực tuyến như năm 2021. Thời gian đăng ký thử đến hết ngày 3/5.
Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, thí sinh được xét đặc cách Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, thí sinh được xét đặc cách
Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có công văn thông báo về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh.
Thí sinh đủ điều kiện được đặc cách xét tốt nghiệp THPT đợt 2 Thí sinh đủ điều kiện được đặc cách xét tốt nghiệp THPT đợt 2
Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý cho phép các thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 nếu thỏa mãn một số điều kiện cụ thể liên quan tới công tác phòng chống dịch COVID-19.
Thí sinh bắt đầu thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến  | Giáo dục | Vietnam+ (VietnamPlus)
(Ảnh minh họa: Minh Sơn/Vietnam+)

Bắt đầu từ hôm nay, 26/4 đến hết ngày 3/5, thí sinh lớp 12 trên cả nước có thể đăng nhập vào hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ để thử đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 bằng hình thức trực tuyến.

Việc đăng ký thử nhằm giúp thí sinh tập dượt các thao tác trên hệ thống trước khi đăng ký chính thức.

Đây là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tất cả các thí sinh phải đăng ký dự thi trực tuyến thay vì kết hợp trực tiếp và trực tuyến như năm 2021.

Để thí sinh có thể đăng ký trực tuyến, các sở giáo dục và đào tạo có trách nhiệm lập và cấp cho học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 tài khoản và mật khẩu để các học sinh truy cập hệ thống quản lý thi.

Sau thời gian đăng ký thử, thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5. Tài khoản là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của học sinh. Trường hợp không có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân thì sử dụng mã số định danh được cơ quan Công an cấp để thay thế. Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu.

Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, học sinh có thể liên hệ với nhà trường - nơi đăng ký dự thi để được cấp lại.

Học sinh dùng tài khoản cá nhân để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Học sinh cũng có thể phản hồi các sai sót trong phiếu đăng ký dự thi (nếu có) trên hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 12/5; phản hồi về giấy báo dự thi, kết quả thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp…

Thí sinh tự do sẽ thực hiện đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở giáo dục và đào tạo quy định để được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập hệ thống quản lý thi.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 9/7. Kết quả thi sẽ được các hội đồng thi công bố đồng thời vào ngày 24/7.

Siết chặt công tác y tế đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn Siết chặt công tác y tế đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn
Bảo đảm quyền lợi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT Bảo đảm quyền lợi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT
In bài viết

Truyền hình