Bộ Giáo dục & Đào tạo có những khuyến cáo để giúp thí sinh đăng ký dự thi Trung học Phổ thông (THPT) trực tuyến thành công.
Chi tiết các bước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 Chi tiết các bước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022
Từ 4/5, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022 bắt đầu đăng ký trực tuyến Từ 4/5, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022 bắt đầu đăng ký trực tuyến
Hơn 350.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông

Theo thống kê, tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay số thí sinh tự do là 46.575; Số đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên là 97.003; Số đăng ký bài thi Khoa học Xã hội là 176.346.

Từ ngày 4/5, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên cả nước sẽ thực hiện đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến. Mỗi thí sinh sẽ được cấp một mã số tài khoản để đăng ký dự thi. Đối với các thí sinh tự do sẽ thực hiện đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở GD-ĐT quy định để được cấp mã số tài khoản và thực hiện đăng ký trực tuyến trên hệ thống.

Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên mở cổng đăng ký, một số thí sinh cho biết khi truy cập vào hệ thống, dù đã đăng nhập được vào nhưng không lâu sau đó lại bị thoát ra ngoài. Cũng có trường hợp dù đã rất cố gắng nhưng vẫn không thể đăng nhập được ngay để vào đăng ký.

Bên cạnh đó, việc tải các loại file minh chứng dạng PDF (ví dụ các file liên quan đến chứng chỉ ngoại ngữ) cũng là vấn đề gây khó khăn cho thí sinh.

Bộ GD-ĐT lưu ý thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

Để giúp thí sinh đăng ký dự thi THPT trực tuyến thành công, Bộ GD-ĐT cũng có khuyến cáo thí sinh khi truy cập bằng các thiết bị di động (màn hình nhỏ) sẽ khó thực hiện các thao tác. Do đó, nếu có điều kiện, thí sinh nên truy cập bằng máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng có màn hình đủ lớn (độ phân giải full HD 1920x1080).

Thí sinh nên sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc FireFox phiên bản mới nhất để việc thao tác được thuận lợi nhất.

Trong trường hợp sinh sử dụng trình duyệt Chrome trên điện thoại, không đăng nhập được hệ thống có thể thực hiện như sau:

Với máy chạy hệ điều hành IOS, thí sinh vào biểu tượng (…) trên trình duyệt, tiếp đến vào Cài đặt (Setting) → Băng thông (Bandwith) → tại mục Tải trước trang web (Preload Webpage) chọn không bao giờ (Nerver) để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

Với máy chạy hệ điều hành Android, thí sinh vào biểu tượng (…) trên trình duyệt, tiếp đến vào Cài đặt (Setting) → Tại tab Nâng cao (Advanced) tìm đến mục Chế độ thu gọn (Compact mode). Chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

Từ 28/4 học sinh lớp 12 được cấp tài khoản đăng ký thi Tốt nghiệp THPT 2022 Từ 28/4 học sinh lớp 12 được cấp tài khoản đăng ký thi Tốt nghiệp THPT 2022
Thí sinh bắt đầu thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến Thí sinh bắt đầu thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến
In bài viết

Truyền hình