Năm thứ hai liên tiếp, việc trao quyền cho xã hội tiếp tục là trọng tâm của Quỹ Prince (Prince Foundation) và nhờ đó, Quỹ Prince đã được nhận Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm Châu Á (Asia Responsible Enterprise Award – AREA) năm 2022 do Enterprise Asia trao tặng. Enterprise Asia là một tổ chức phi chính phủ (NGO) ghi nhận và công nhận tinh thần kinh doanh trên toàn khu vực Châu Á.

PHNOM PENH, CAMPUCHIA – Media OutReach – Ngày 28 tháng 7 năm 2022 – Năm thứ hai liên tiếp, việc trao quyền cho xã hội tiếp tục là trọng tâm của Quỹ Prince (Prince Foundation) và nhờ đó, Quỹ Prince đã được nhận Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm Châu Á (Asia Responsible Enterprise Award – AREA) năm 2022 do Enterprise Asia trao tặng. Enterprise Asia là một tổ chức phi chính phủ (NGO) ghi nhận và công nhận tinh thần kinh doanh trên toàn khu vực Châu Á..

Students during Chen Zhi Scholarship's Final Interview.

Sáng kiến ​​”Học bổng Chen Zhi”(Chen Zhi Scholarship) – chương trình học bổng hàng đầu được trao tặng trong Hạng mục Trao quyền cho Xã hội. Thành tích này phản ánh và ghi nhận những nỗ lực không ngừng của Quỹ Prince, bộ phận làm từ thiện của Prince Holding Group trong việc đào tạo và tăng cường nguồn nhân lực chất lượng ở Campuchia.

Chen Zhi, Chairman of Prince Holding Group, and H.E. Dr. Hang Chuon Naron, Cambodia’s Minister of Education Youth and Sports during MoU signing ceremony.

Những thông tin chính về Học bổng Chen Zhi:
1. Tổng vốn đầu tư 2 triệu USD cho 400 sinh viên đủ điều kiện trong suốt 7 năm.
2. Bao gồm việc chi trả toàn bộ học phí, sinh hoạt phí hàng tháng, chi phí cho thực tập và cơ hội việc làm.
3. Đã trao học bổng cho 100 sinh viên được lựa chọn từ 1.500 ứng viên.

Với trọng tâm là giáo dục và phát triển thanh thiếu niên, Học bổng Chen Zhi là sáng kiến ​​quan trọng trong số nhiều dự án của Prince Holding Group nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực thông qua giáo dục.

Theo ông Gabriel Tan, Giám đốc Truyền thông của Prince Holding Group, chương trình học bổng này nằm trong tầm nhìn của Tập đoàn nhằm nâng cao năng lực nguồn nhân lực của Vương quốc Campuchia, thông qua quan hệ đối tác công – tư (public-private partnership – PPP).

Ông Gabriel Tan cho biết: “Sự ra đời của Học bổng Chen Zhi xuất phát từ niềm tin của Chủ tịch của chúng tôi vào sức mạnh của giáo dục để nâng cao và trao quyền cho cộng đồng. Chúng tôi rất vinh dự và vui mừng khi các sáng kiến ​​Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) của chúng tôi tiếp tục nhận được sự công nhận, khi chúng tôi tích cực đóng góp vào việc xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho Campuchia”.

Quỹ Prince cam kết thực hiện 3 trụ cột: Giáo dục và Trao quyền cho thanh niên, Chăm sóc sức khỏe và Sự tham gia của cộng đồng. Trong 6 năm qua, Quỹ Prince đã quyên góp hơn 14 triệu USD, mang lại lợi ích cho cuộc sống của hơn nửa triệu người Campuchia.

Hashtag: #PrinceHoldingGroup

Thông tin về Prince Holding Group

Prince Group là một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành lớn nhất tại Campuchia, với các đơn vị khác nhau tập trung vào 3 lĩnh vực cốt lõi: phát triển bất động sản, dịch vụ tài chính và dịch vụ tiêu dùng.

Các đơn vị kinh doanh chủ chốt của Prince Group tại Campuchia bao gồm Prince Real Estate Group, Prince Huan Yu Real Estate Group, Prince Bank, Cambodia Airways, Belt Road Capital Management, cũng như Awesome Global Investment Group. Thông qua các công ty con, Prince Group có hơn 80 doanh nghiệp tại Campuchia hoạt động trong lĩnh vực phát triển bất động sản, ngân hàng, tài chính, hàng không, du lịch, logistics, công nghệ, thực phẩm và đồ uống, phong cách sống…

Với việc tận dụng mạng lưới các chuyên gia công nghiệp, kinh doanh và tài chính trên khắp châu Á, Prince Group đã đặt nền móng để trở thành đường dẫn quan trọng cho nguồn vốn trong nước và quốc tế. Tập đoàn cam kết vững chắc cho sự phát triển lâu dài của Campuchia. Ví dụ, Prince Group đang phát triển Dự án Thành phố Ream sẽ là một trong những dự án bất động sản bền vững hàng đầu của Campuchia, nhằm đảm bảo gần 16 tỷ USD tổng vốn đầu tư cho khu vực. Tọa lạc tại vị trí thuận tiện cách Sân bay Quốc tế Sihanoukville 10 phút đi xe, dự án nhằm góp phần phục hồi kinh tế ở Sihanoukville.

Trong tương lai, Prince Group sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội để đóng vai trò quan trọng tại Campuchia, thông qua quan hệ đối tác hoặc đầu tư trực tiếp vào các ngành công nghiệp chủ chốt để cải thiện nền kinh tế địa phương và Campuchia.

Thông tin về Prince Foundation (Quỹ Prince)

Được thành lập vào năm 2015, Quỹ Prince là một trong những quỹ từ thiện hàng đầu của Campuchia. Là thành viên của Prince Holding Group, một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành lớn nhất ở Campuchia, Quỹ hướng tới việc hợp tác với các cộng đồng địa phương để xây dựng môi trường sống và làm việc thịnh vượng nhằm nâng cao đời sống và hạnh phúc của mọi người theo tầm nhìn: “Together, Building a Better Future for Cambodia” (tạm dịch: “Cùng nhau, Xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho Campuchia”).

Tập trung vào giáo dục và phát triển thanh niên, chăm sóc sức khỏe và các sáng kiến ​​gắn kết cộng đồng, Quỹ Prince làm việc với các đối tác để cung cấp các chương trình bền vững nhằm nâng cao cơ hội cho thanh niên Campuchia, xây dựng khả năng phục hồi trong cộng đồng và đóng góp vào cơ sở hạ tầng bền vững.

Các dự án hàng đầu của Quỹ Prince là Học bổng Chen Zhi (Chen Zhi Scholarship), cung cấp học bổng toàn phần, tiền lương, cơ hội thực tập và làm việc cho 400 sinh viên đại học Campuchia trong thời gian 7 năm, và Prince Horology, nơi những người thợ đồng hồ Campuchia có tham vọng theo học nghệ thuật chế tác đồng hồ kiểu Thụy Sĩ trong một cơ sở vật chất hiện đại. Quỹ Prince đã đưa ra hơn 250 sáng kiến ​​từ thiện, mang lại lợi ích cho hơn 500.000 người, với số tiền quyên góp vượt quá 14 triệu USD.

In bài viết

Truyền hình