Trong suốt 29 năm qua, Quỹ Phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD) đã hỗ trợ Việt Nam thông qua các nguồn viện trợ, vốn vay ưu đãi và hỗ trợ kỹ thuật, bổ sung nguồn lực quan trọng cho công cuộc phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.
Việt Nam trở thành 'cường quốc sắc đẹp' số 2 thế giới trong năm 2021 Việt Nam trở thành 'cường quốc sắc đẹp' số 2 thế giới trong năm 2021
Trong bảng xếp hạng "Country of the Year 2021" do chuyên trang sắc đẹp uy tín Globalbeauties bầu chọn, Việt Nam đã 'vượt mặt' cả Venezuela và Philippines để đứng thứ 2.
UNFPA hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực thống kê trong phân tích nhân khẩu học UNFPA hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực thống kê trong phân tích nhân khẩu học
Từ ngày 14-17/6, tại Quảng Ninh, Tổng cục Thống kê và Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNFPA) tổ chức Hội thảo tập huấn về các mô hình thống kê nâng cao trong phân tích nhân khẩu học.
Quỹ IFAD đánh giá cao hiệu quả hợp tác về nông nghiệp với Việt Nam | Châu Âu | Vietnam+ (VietnamPlus)
Đại sứ Dương Hải Hưng trình Ủy nhiệm thư đến Chủ tịch IFAD, ông Gilbert F. Houngbo. (Ảnh: Trường Dụy/TTXVN)

Ngày 27/6, Đại diện thường trực Việt Nam tại Quỹ Phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD) Dương Hải Hưng đã trình Thư ủy nhiệm lên Chủ tịch IFAD, ông Gilbert F. Houngbo.

Tại đây, Chủ tịch IFAD Gilbert F. Houngbo bày tỏ ngưỡng mộ trước các thành tựu xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam. Đồng thời, đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và các hoạt động chung của IFAD như việc tích cực đóng góp tài chính, kỹ thuật và hoạt động của đại diện thường trực tại Rome (Italy).

Bên cạnh đó, Chủ tịch IFAD cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam dành cho Văn phòng đại diện IFAD tại Hà Nội và tạo điều kiện để văn phòng được nâng cấp thành Trung tâm điều phối IFAD ở khu vực Mekong (Mekong Hub). Trong giai đoạn tới, Chủ tịch cam kết IFAD sẽ tiếp tục phối hợp và hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội.

Đại sứ Dương Hải Hưng đánh giá cao và cảm ơn vai trò của IFAD trong việc hỗ trợ Việt Nam trong suốt 29 năm qua (từ năm 1993) thông qua các nguồn viện trợ, vốn vay ưu đãi và hỗ trợ kỹ thuật, bổ sung nguồn lực quan trọng cho công cuộc phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Nhằm thúc đẩy quan hệ hơp tác hiệu quả với IFAD trong thời gian tới, Đại sứ Dương Hải Hưng đề nghị IFAD tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thông qua việc nghiên cứu các điều kiện vay ưu đãi và hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm nguồn viện trợ, đồng tài trợ cho các dự án của IFAD dành cho các lĩnh vực có khả năng thu hồi vốn thấp và trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu ở các khu vực dễ bị tổn thương.

Quỹ IFAD là cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc được thành lập từ năm 1977 có trụ sở tại thủ đô Rome của Italy, với mục tiêu hỗ trợ xóa đói giảm nghèo ở khu vực nông thôn các nước đang phát triển.

Việt Nam gia nhập IFAD vào năm 1997. Tổ chức này hiện bao gồm 177 thành viên và Việt Nam thuộc số ít các quốc gia được hưởng vốn vay đặc biệt ưu đãi của IFAD với mức lãi suất 0,75-1%/năm và thời hạn thanh toán trong 50 năm.

Phát huy vai trò của ngư dân trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản và khắc phục IUU Phát huy vai trò của ngư dân trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản và khắc phục IUU
Lao động tay nghề cao Việt Nam có thêm hỗ trợ khi sang Đức làm việc Lao động tay nghề cao Việt Nam có thêm hỗ trợ khi sang Đức làm việc
In bài viết

Truyền hình