TĐO - Sáng 26/6 tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã tiến hành Hội nghị Ban thường vụ và Hội nghị Hội đồng Quỹ, nhằm chuẩn bị cho Đại hội lần thứ 4, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy.    
Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai tài trợ 30 suất học bổng Thạc sĩ tại Đài Loan Năm 2017: Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam nghiên cứu “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4” Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam tiếp đoàn Quỹ Nhân đạo – Mỹ
quy hoa binh va phat trien viet nam chuan bi dai hoi lan thu 4
Sáng 26/6, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban thường vụ và Hội nghị Hội đồng Quỹ nhằm chuẩn bị cho Đại hội lần thứ 4

Hội nghị có sự tham gia của bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Phạm Văn Chương, Phó Chủ tịch Quỹ cùng các thành viên Ban thường vụ Quỹ. 

Tính từ sau Đại hội lần thứ 3 (2013), công tác chính trị đối ngoại luôn là điểm nổi bật trong các hoạt động của Quỹ, thu được những kết quả tốt. Cụ thể, Quỹ đã tổ chức và tham gia hơn 50 đoàn đi công tác nước ngoài, đón gần 20 đoàn quốc tế vào thăm Việt Nam. Lãnh đạo Quỹ đã tiếp và làm việc với nhiều đoàn khách quốc tế, đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài ở Việt Nam.

Quỹ tiếp tục tích cực tham gia các diễn đàn, mạng lưới, cơ chế quốc tế đa phương. Quỹ là tổ chức nhân dân đầu tiên của Việt Nam được cấp Quy chế tư vấn với Ủy ban Liên minh chính phủ ASEAN về Nhân quyền, từ đó có điều kiện để đóng góp cho các hoạt động thúc đẩy và bảo vệ quyền con người cũng như đấu tranh với các lực lượng chống đối ta trên lĩnh vực này.

Về nghiên cứu quốc tế, Quỹ thường xuyên tổ chức các cuộc trao đổi đánh giá tình hình quốc tế định kỳ 6 tháng, 1 năm, cũng như trước/sau các sự kiện lớn (Bầu cử Mỹ, Đại hội Đảng cộng sản Trung Quốc). Quỹ đặc biệt quan tâm đến vấn đề Biển Đông, đã tổ chức nhiều cuộc trao đổi để tìm hiểu, phân tích, đánh giá tình hình, cung cấp thông tin xác thực về chủ quyền biển đảo quốc gia, cũng như luật pháp quốc tế liên quan. Bên cạnh đó, Quỹ cũng có nhiều hoạt động liên quan đến lĩnh vực giáo dục, nông nghiệp và vấn đề biến đổi khí hậu.

Thông qua các hoạt động đối ngoại nhân dân đa phương, Quỹ cũng đã đóng góp cho việc bảo vệ lợi ích của ta trên các vấn đề chủ quyền biển đảo, an ninh nguồn nước, nạn nhân da cam; đấu tranh với các lực lượng chống đối; củng cố, nâng cao được vai trò, hình ảnh của Quỹ.

Về phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, Quỹ sẽ đẩy mạnh và nâng cao hoạt động đối ngoại nhân dân, tích cực chủ động tham gia các diễn đàn quốc tế và khu vực mà Việt Nam là thành viên. Đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông nhằm góp phần nâng cao nhận thức về tình hình quốc tế và trong nước cho quần chúng nhân dân. Tăng cường vận động tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho các hoạt động của Quỹ, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân làm công tác đối ngoại nhân dân vì hòa bình và phát triển.

Bên cạnh đó, Quỹ cũng quan tâm đến việc củng cố phát triển tổ chức. Hiện nay, phần lớn các thành viên Hội đồng Quỹ đều đã cao tuổi, do đó Quỹ quan tâm đến việc trẻ hóa Lãnh đạo và Ủy viên Hội đồng.

quy hoa binh va phat trien viet nam chuan bi dai hoi lan thu 4 Chặng đường 5 năm gìn giữ hòa bình mang tên Việt Nam

TĐO - Việt Nam vừa trúng cử vào Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc với số phiếu kỷ lục 192/193. Một trong những yếu ...

quy hoa binh va phat trien viet nam chuan bi dai hoi lan thu 4 Nét bình dị Việt Nam qua ảnh của tay máy Hà Lan

Trong một dịp viếng thăm Việt Nam, du khách người Hà Lan Chris Schalkx ghi lại hình ảnh cảnh vật và nhịp sống bình dị ...

quy hoa binh va phat trien viet nam chuan bi dai hoi lan thu 4 Việt Nam sẽ cùng cộng đồng quốc tế xây dựng thế giới hòa bình

TĐO - Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại tiệc chiêu đãi Đoàn Ngoại giao nhân dịp Năm mới Đinh Dậu ...

In bài viết

Truyền hình