Cục Hàng không Việt Nam vừa có hướng dẫn đối với các loại giấy tờ về nhân thân của hành khách (giấy tờ tùy thân) sử dụng để làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa.
Khách thản nhiên định mang súng và 3 viên đạn lên máy bay ở Nội Bài 5 địa điểm du lịch Quy Nhơn nhất định bạn nên ghé thăm Đi máy bay được xách tay hành lý 12kg thay cho 7kg
quy dinh moi ve giay to tuy than khi di may bay
Quy định mới về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay. (Ảnh: Công Lý)

Theo đó, đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam chưa đủ 14 tuổi, cơ quan hàng không chấp nhận hộ chiếu của cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi, người giám hộ, không cần mẫu giấy xác nhận nhân thân, bỏ nội dung giấy ủy quyền của cha mẹ, người giám hộ đối với trẻ em. Không cần phải có người đại diện theo pháp luật đi cùng trẻ em để làm thủ tục hàng không.

Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên được phép sử dụng nhiều loại giấy tờ gồm: chứng minh nhân dân, chứng minh công an nhân dân, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe ô tô, mô tô của Việt Nam cấp, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Quy định mới của Cục Hàng không Việt Nam cũng bỏ nội dung lưu ý các loại giấy tờ hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp phải có dấu xuất nhập cảnh Việt Nam theo quy định.

Xem thêm: Máy bay quân sự Nga hạ cánh xuống đường cao tốc

In bài viết

Truyền hình