Với mục đích nâng cao kỹ năng số và tăng cường khả năng của thanh thiếu niên về các lĩnh vực khoa học – công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM), chương trình Vietnam Forward đã trao tặng hơn 2.400 máy tính, giúp khoảng 100.000 học sinh tại 80 trường học nông thôn được trang bị các nền tảng kỹ thuật.
Lưu học sinh Lào tại trường Hữu nghị 80 vui đón tết cổ truyền Bunpimay Lưu học sinh Lào tại trường Hữu nghị 80 vui đón tết cổ truyền Bunpimay
ACIAR hỗ trợ Việt Nam nâng cao trình độ trong nghiên cứu nông nghiệp ACIAR hỗ trợ Việt Nam nâng cao trình độ trong nghiên cứu nông nghiệp

Ngày 14/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Qualcomm (Hoa Kỳ) và Quỹ Dariu tổ chức tổng kết giai đoạn 1 và công bố hợp tác cho chương trình Vietnam Forward.

Đến nay, với hơn 2.400 máy tính được trao tặng của chương trình, khoảng 100.000 học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở tại 80 trường học nông thôn đã được trang bị các nền tảng kỹ thuật để phát triển các kỹ năng cần thiết tại nơi làm việc, từ đó có khả năng tự cung tự cấp về kinh tế.

Học sinh học lập trình trên lớp và mang thiết bị về nhà để làm các bài tập lập trình theo nhóm. Gần đây, nhiều sáng kiến từ học sinh đã được công nhận trong các cuộc thi lập trình khu vực. Thông qua chương trình, hơn 6.000 nhà giáo cho biết họ đã tự tin hơn trong việc giảng dạy lập trình nhờ tham gia vào các khóa đào tạo phát triển nghề nghiệp. Học sinh cũng cho biết cảm thấy tự tin và hứng thú hơn với STEM, được tăng cường cơ hội áp dụng các kỹ năng mới có được bằng cách sử dụng máy tính xách tay Always On, Always Connected để tìm ra các giải pháp cho vấn đề trên thực tế.

Tổng Giám đốc Quỹ Dariu, ông Nguyễn Văn Hạnh cho biết những chiếc máy tính xách tay Always On, Always Connected tiên tiến được hỗ trợ bởi nền tảng mới nhất của Qualcomm Technologies là một phần trong chương trình nhằm mang lại nền giáo dục chất lượng cho học sinh dù họ ở đâu và bất kể tình trạng kinh tế của họ, mang lại cho họ cơ hội học tập bình đẳng.

Đại diện của Qualcomm bàn giao máy tính cho bà Bùi Thị Kim Tuyến, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hoà Bình.
Đại diện của Qualcomm bàn giao máy tính cho bà Bùi Thị Kim Tuyến, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hoà Bình.

Phát biểu về chương trình, ông ST Liew , Phó Chủ tịch Qualcomm CDMA Technologies Asia-Pacific Pte. Ltd. kiêm Chủ tịch Qualcomm Đông Nam Á, Australia và New Zealand tin rằng việc gia tăng khả năng truy cập vào các công nghệ không dây có thể cải thiện đáng kể cuộc sống của mọi người. Điều này đặc biệt phù hợp ở Việt Nam, nơi thấy được rõ các mục tiêu chuyển đổi số của nhà nước cũng như nhìn nhận được vai trò của mình trong việc thúc đẩy mục tiêu này.

Với khả năng kết nối không bị gián đoạn, sự hướng dẫn và hỗ trợ liên tục của giáo viên, học sinh được trao quyền để thành công trong thế giới kỹ thuật số, góp phần giúp họ sẵn sàng theo đuổi giáo dục và sự nghiệp trong các lĩnh vực liên quan đến STEM.

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ ngày 28/3 Nhiều tỉnh, thành cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ ngày 28/3
Cà Mau mong muốn VUFO hỗ trợ kết nối các chương trình dự án về nông thôn Cà Mau mong muốn VUFO hỗ trợ kết nối các chương trình dự án về nông thôn
In bài viết

Truyền hình