Kể từ năm 1993, Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) đã hỗ trợ hơn 100 nhà nghiên cứu và cán bộ nông nghiệp hoàn thành các chương trình đào tạo bậc sau đại học.
Sang Australia làm nông nghiệp, người lao động phải đáp ứng yêu cầu gì? Sang Australia làm nông nghiệp, người lao động phải đáp ứng yêu cầu gì?
Việt Nam tham gia Chương trình Thị thực Nông nghiệp Australia Việt Nam tham gia Chương trình Thị thực Nông nghiệp Australia

Mạng lưới các cựu sinh ACIAR Việt Nam đang phát triển ngày càng mạnh mẽ, trở thành một cộng đồng sáng tạo độc đáo gồm nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu nông nghiệp.

Các cựu sinh ACIAR đã thường xuyên áp dụng những kiến thức và kĩ năng họ học được ở Australia để góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu của Việt Nam ở cả cấp độ cá nhân và mạng lưới.

Cuộc họp mặt của các cựu sinh ACIAR Việt Nam diễn ra tại Cần Thơ, 8/4/2022. Đây là lần thứ 2 nhóm cựu sinh có thể tổ chức họp mặt trực tiếp kể từ khi bắt đầu dịch COVID-19. Ảnh: Đại sứ quán Australia tại Việt Nam
Cuộc họp mặt của các cựu sinh ACIAR Việt Nam diễn ra tại Cần Thơ, 8/4/2022. Đây là lần thứ 2 nhóm cựu sinh có thể tổ chức họp mặt trực tiếp kể từ khi bắt đầu dịch COVID-19. Ảnh: Đại sứ quán Australia tại Việt Nam

Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie đã phát biểu chào mừng các cựu sinh trong cuộc họp mặt thường niên của họ diễn ra tại thành phố Cần Thơ trong tuần này.

Đến với cuộc họp này, các cựu sinh đã cùng nhau lên kế hoạch cho các hoạt động của mạng lưới trong thời gian tới, trong đó đặc biệt chú trọng các cơ hội trao đổi, học tập và hợp tác đa ngành giữa các thành viên của mạng lưới – những người đang hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau và rất nhiều người trong số họ là những nhà nghiên cứu và quản lý cấp cao ở Việt Nam.

Tại Việt Nam, kể từ năm 1993, ACIAR đã hỗ trợ hơn 100 nhà nghiên cứu và cán bộ nông nghiệp hoàn thành các chương trình đào tạo bậc sau đại học thông qua các chương trình học bổng John Allwright, học bổng John Dillon và học bổng Meryl William.

ACIAR nằm trong Chương trình trợ giúp phát triển của Chính phủ Australia và tham gia tích cực trong việc thực hiện các mục tiêu của chương trình này, đó là giúp các nước đang phát triển giảm nghèo và đạt được sự phát triển bền vững.

ACIAR được thành lập vào năm 1982 với nhiệm vụ hỗ trợ tài chính cho các dự án hợp tác nghiên cứu nông nghiệp do các cơ quan nghiên cứu trong và ngoài nước Australia tiến hành.

Các dự án này nhằm giải quyết các vấn đề về nông nghiệp ở các nước đang phát triển. Các nhà khoa học và các nhà kinh tế nông nghiệp Australia sử dụng kiến thức của họ để phục vụ cho lợi ích của các nước này và của Australia. ACIAR bắt đầu chương trình hợp tác ở Việt Nam từ năm 1993.

Cơ hội làm việc tại Australia với mức lương từ 52-66 triệu đồng cho lao động Việt Cơ hội làm việc tại Australia với mức lương từ 52-66 triệu đồng cho lao động Việt
Đưa quan hệ Việt Nam - Australia lên tầm cao mới Đưa quan hệ Việt Nam - Australia lên tầm cao mới
In bài viết

Truyền hình