Trang chủ Chính trị - Xã hội
11:31 | 06/10/2021 GMT+7

Đà Nẵng hỗ trợ hàng chục ngàn người về quê

aa
Lãnh đạo TP Đà Nẵng sẵn sàng hỗ trợ hết sức để người về quê ngang qua địa bàn được an toàn, đủ sức khỏe cũng như hành trình về quê được thuận lợi nhất.
Dự án 35 triệu USD từ Nhật Bản khởi công tại Đà Nẵng Dự án 35 triệu USD từ Nhật Bản khởi công tại Đà Nẵng
Thành phố Đà Nẵng và nhà đầu tư cùng phấn đấu đến cuối năm 2023 sẽ hoàn thành xây dựng, triển khai lắp đặt máy móc thiết bị phục vụ nghiên cứu đúng dịp tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
Tích cực tìm kiếm ngư dân câu mực mất tích ở biển Đà Nẵng Tích cực tìm kiếm ngư dân câu mực mất tích ở biển Đà Nẵng
Một ngư dân câu mực không may bị trượt chân rơi xuống ghềnh đá vùng biển Sơn Trà (Đà Nẵng) mất tích, lực lượng cứu hộ được cử tới tìm kiếm nhưng chưa thể phát hiện.
Đà Nẵng hỗ trợ hàng chục ngàn người về quê
Hàng chục ngàn người di chuyển về quê từ các tỉnh thành phía Nam trên quốc lộ 1A trong những ngày vừa qua. (ảnh Bảo Anh)

Chiều tối ngày 5/10, Tp Đà Nẵng thống kê trong vòng 3 ngày đã trung chuyển, hướng dẫn, dẫn đoàn cho tổng số hơn 13.800 người, với 24 đoàn người từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê đi ngang qua địa bàn thành phố. Theo Đại tá Phan Ngọc Truyền, trưởng phòng CSGT Đà Nẵng cho biết, khi các đoàn người về quê tới giáp ranh các địa bàn Đà Nẵng, người về quê được tập kết tại chốt kiểm soát dịch cửa ngõ thành phố, giáp ranh với xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). Thành phố Đà Nẵng đã sử dụng phương tiện trung chuyển họ qua địa phận thành phố.

Đà Nẵng hỗ trợ hàng chục ngàn người về quê
Lực lượng Công an, Quân đội đã chuẩn bị sẵn để đón từng đoàn người về quê ngang qua địa phận Đà Nẵng. (ảnh Đặng Tiến)
Đà Nẵng hỗ trợ hàng chục ngàn người về quê
Đoàn người về quê dừng chân trên đỉnh đèo Hải Vân để tiếp thêm lương thực, sửa chữa xe cộ và nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hành trình. (ảnh Đặng Tiến)
Đà Nẵng hỗ trợ hàng chục ngàn người về quê
Người dân và công an Đà Nẵng hỗ trợ người dân lương thực, nước uống và dẫn đoàn trong đêm khi đi qua địa phận Đà Nẵng. (ảnh Kim Ánh)
Đà Nẵng hỗ trợ hàng chục ngàn người về quê
Những đứa trẻ theo cha mẹ về tới đèo Hải Vân bên phía Đà Nẵng trong đêm lạnh. (ảnh Đặng Tiến)

Cá biệt, trong số này có rất nhiều nhóm người đi bộ theo quốc lộ 14, khi đi ngang qua các tỉnh Tây Nguyên đã được các tỉnh ở Tây Nguyên, Quảng Nam trung chuyển đến địa bàn Đà Nẵng. Cụ thể, 380 người dân này đa phần là người dân đồng bào dân tộc thiểu số ở các tỉnh: Lào Cai, Điện Biên, Hà Giang… vào làm thuê tại các tỉnh phía Nam. Do điều kiện kinh tế khó khăn, không có phương tiện cá nhân họ gọi nhau tập hợp lại thành từng nhóm người với ý định đi bộ về quê. Sau đó, những nhóm người này được chính quyền tỉnh Bình Dương, Bình Phước dùng xe trung chuyển qua địa bàn và được địa phương các tỉnh Tây Nguyên khác cùng hỗ trợ.

Đà Nẵng hỗ trợ hàng chục ngàn người về quê
Nhóm thiện nguyện mang tên "Sư phụ Thai nhi" đã chuẩn bị 500 suất cơm và, 700 phần bánh mỳ, 500 phần súp trong tối ngày 5/10 để hỗ trợ người về quê. (ảnh Kim Ánh)
Đà Nẵng hỗ trợ hàng chục ngàn người về quê
Trong số những người hồi hương, có nhiều người đến từ vùng núi phía Bắc, hành trình của họ còn rất dài. (ảnh Kim Ánh)
Đà Nẵng hỗ trợ hàng chục ngàn người về quê
Hàng ngàn suất cơm, nước uống đến tay người dân hồi hương trong đêm 5/10 tại đèo Hải Vân. (ảnh Kim Ánh)

Sau khi được nghỉ ngơi một đêm vào sáng 5/9, hàng trăm người dân đi bộ này đã được chính quyền TP Đà Nẵng trung chuyển đến khu vực Chốt kiểm tra y tế tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế). Sau khi được lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu vực này bố trí chỗ nghỉ chân, tiếp tế thức ăn, chăm sóc y tế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã bố trí 15 xe khách chở từ đây ra địa phận giáp ranh tỉnh Quảng Trị.

Đà Nẵng hỗ trợ hàng chục ngàn người về quê
Nhóm tình nguyện "SOS Đà Nẵng" với các thành viên tuổi đời còn rất trẻ luôn có mặt hỗ trợ những người về quê bị hư hỏng xe. (ảnh Đặng Tiến)
Đà Nẵng hỗ trợ hàng chục ngàn người về quê
Đây là nhóm tình nguyện sửa xe 0 đồng, đã hoạt động tại Đà Nẵng hơn 2 năm qua. (ảnh Đặng Tiến)
Đà Nẵng hỗ trợ hàng chục ngàn người về quê
Nhiều nhóm tình nguyện, các tình nguyện viên phối hợp cùng cơ quan chức năng hỗ trợ người dân về quê an toàn. (ảnh Đặng Tiến)
Đà Nẵng hỗ trợ hàng chục ngàn người về quê
Nhiều xe máy của người dân về quê bị hư hỏng đã được sửa chữa kịp thời cho hành trình dài phía trước. (ảnh Đặng Tiến)

Trong đêm ngày 5/10 và rạng sáng ngày 6/10, có nhiều đoàn người về quê với số lượng lên tới hàng ngàn người, bắt đầu tới đèo Hải Vân vào khoảng 22h tối ngày 5/10 trong điều kiện mưa gió nặng hạt do ảnh hưởng của ATNĐ trên biển Đông.

Đoàn người về tới địa phận Đà Nẵng khi đã trải qua 2 đến 3 ngày chạy xe máy trên đường, từ các tỉnh phía Nam đi qua các tỉnh Tây Nguyên. Trong số này không ít phụ nữ mang thai, có người vừa sinh con chưa tròn một tuổi.

Đà Nẵng hỗ trợ hàng chục ngàn người về quê
Nhiều phương tiện hư hỏng được đưa lên xe trung chuyển qua địa bàn Đà Nẵng.

Cùng với lực lượng chức năng gồm Công An, Quân đội, Dân quân tự vệ..., hàng trăm tình nguyện viên ở nhiều địa điểm cũng đã phối hợp để hỗ trợ những đoàn người về quê được an toàn, thuận lợi. Những nhóm thiện nguyện viên như Nhóm SOS Đại học Đông Á, nhóm SOS Đà Nẵng, CLB xe bán tải Đà Nẵng, nhóm Sư phụ thai nhi... đã chia nhau hỗ trợ đồng bào từ các tỉnh phía Nam về quê bằng việc hỗ trợ thực phẩm với hàng ngàn ổ bánh mỳ chả, hàng trăm hộp cơm gà, hàng ngàn hộp súp nóng, tiếp thêm xăng dầu, sửa chữa xe máy bị hỏng, thay ruột xe... hỗ trợ chở phụ nữ, trẻ em, người bị hỏng xe lên các xe trung chuyển, nhiều nhóm tình nguyện còn mua thêm áo mưa, khẩu trang để phát cho người trên đường về quê, nhóm Tình nguyện trẻ Đà Nẵng cũng hỗ trợ thêm lộ phí cho mọi người.

Đà Nẵng hỗ trợ hàng chục ngàn người về quê
Những người già yếu, phụ nữ... mệt mỏi trong hành trình dài được đưa lên xe trung chuyển qua địa bàn đêm ngày 4/10 rạng sáng ngày 5/10. (ảnh Bảo Anh)

Trong tối ngày 5/10, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng đã thống nhất sử dụng ngân sách cho việc trung chuyển người về quê ngang qua địa phận thành phố ra tới địa phận giáp ranh với tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông Lê Trung Chinh bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ hết sức để người về quê ngang qua địa bàn được an toàn, đủ sức khỏe cũng như hành trình về quê được thuận lợi nhất.

Đà Nẵng chi hơn 20 tỷ đồng hỗ trợ tàu cá vươn khơi Đà Nẵng chi hơn 20 tỷ đồng hỗ trợ tàu cá vươn khơi
Theo báo cáo của Chi cục Thủy sản thành phố Đà Nẵng, từ năm 2019 đến nay, UBND thành phố Đà Nẵng đã chi hỗ trợ 20,793 tỷ đồng cho 824 lượt tàu cá theo Nghị quyết số 255/2019/NQ-HĐND ngày 11/7/2019 của Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng về quy định chính sách hỗ trợ phát triển khai thác hải sản trên địa bàn thành phố giai đoạn 2019-2025.
Thông tin vụ nổ súng ngăn chặn hai nhóm thanh niên sử dụng hung khí đánh nhau Thông tin vụ nổ súng ngăn chặn hai nhóm thanh niên sử dụng hung khí đánh nhau
Tổ công tác C2 - 911 phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy đi cùng một đoàn xe khoảng 30 người có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành vây bắt. Phát hiện lực lượng Công an, cả hai quay đầu xe tông thẳng vào lực lượng truy bắt phía sau và bỏ chạy ngược chiều để tẩu thoát.
Nóng: Lực lượng CSCĐ nổ súng trấn áp ‘quái xế’ tại Đà Nẵng Nóng: Lực lượng CSCĐ nổ súng trấn áp ‘quái xế’ tại Đà Nẵng
Sự việc xảy ra tồi nay 30/9 trên Đường Nguyễn Tất Thành - Đà Nẵng.
Bảo Anh - Đặng Tiến - Kim Ánh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Đây là số liệu được đưa ra tại cuộc họp định kỳ nhằm đánh giá tiến độ triển khai, thảo luận kế hoạch hoạt động năm 3 và đề xuất phân bổ ngân sách cho một số tiểu dự án do Ban Chỉ đạo Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ) tổ chức ngày 4/3.
Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Tối 6/2, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ kỷ niệm và tiệc chiêu đãi nhân dịp 76 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2026), đồng thời chào đón Tết Bính Ngọ 2026.

Các tin bài khác

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Theo Nghị quyết số 151 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Ngày 27/2, báo The Jakarta Post dẫn nhận định cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhu cầu điện toán đám mây và xử lý dữ liệu quy mô lớn tăng mạnh trên toàn khu vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.

Đọc nhiều

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Ngày 05/3 tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đã tiếp bà Akie Abe, Phu nhân cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, nhân dịp bà đến Việt Nam dự Diễn đàn châu Á lần thứ nhất về hỗ trợ trẻ rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác. Hai bên trao đổi về việc tăng cường chia sẻ kinh nghiệm quốc tế nhằm hỗ trợ, giáo dục và thúc đẩy hòa nhập cho trẻ rối loạn phát triển.
Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ngày 05/3 tại thành phố Hải Phòng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI (đơn vị bầu cử số 6). Tại Hội nghị, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, đổi mới và cam kết hành động thực chất nếu được tín nhiệm bầu vào Quốc hội.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”

Việt Nam và Liên bang Nga duy trì mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên nền tảng hữu nghị truyền thống, tin cậy lẫn nhau. Bên cạnh hợp tác chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng, giao lưu văn hóa-nghệ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc được tổ chức, góp phần tăng cường hiểu biết và gắn kết tình hữu nghị.
Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Trong buổi họp báo ngày 4/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh đã chia sẻ định hướng tăng cường hợp tác song phương trong thời gian tới, đồng thời thông tin về tiến trình thông qua nội dung Hiến pháp mới của Kazakhstan.
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động