Thấy nhiều bà con về quê khi đi ngang qua Đà Nẵng bị lạc đường, hai cha con một người dân ở Đà Nẵng đã in những tấm bảng chỉ đường để hướng dẫn cho mọi người.
Đà Nẵng hỗ trợ hàng chục ngàn người về quê Đà Nẵng hỗ trợ hàng chục ngàn người về quê
Lãnh đạo TP Đà Nẵng sẵn sàng hỗ trợ hết sức để người về quê ngang qua địa bàn được an toàn, đủ sức khỏe cũng như hành trình về quê được thuận lợi nhất.
Đà Nẵng đạt độ phủ vắc xin mũi 1 cho 90% dân số trên 18 tuổi Đà Nẵng đạt độ phủ vắc xin mũi 1 cho 90% dân số trên 18 tuổi
Từ ngày 5/10 đến 8/10, thêm 100.000 người dân trên địa bàn thành phố được tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell của Sinopharm do Bộ Y tế phân bổ cho thành phố Đà Nẵng.
Người Đà Nẵng treo biển chỉ đường hướng dẫn người về quê không đi lạc đường
Người dân Đà Nẵng treo các tấm biển chỉ đường để hỗ trợ bà con về quê biết đường đi. (ảnh NVCC)

Ngày 6/10, nhiều người đi đường tại Đà Nẵng ngạc nhiên thấy những tấm pano in những chỉ dẫn, chỉ đường dành cho người về quê từ phía nam đi qua địa phận Đà Nẵng. Những tấm pano, biển chỉ đường này được anh Trương Vĩnh Đặng (35 tuổi) cùng người cha của mình là ông Trương Văn Luân (SN 1963) thực hiện trong ngày 6/10.

Người Đà Nẵng treo biển chỉ đường hướng dẫn người về quê không đi lạc đường
Ông Trương Văn Luân (trái) cùng người bạn treo tấm biển chỉ đường tại giao lộ. (ảnh NVCC)

Anh Trương Vĩnh Đặng chia sẻ: “Mấy hôm nay bà con hồi hương từ trong nam về các tỉnh phía Bắc khi đi tới địa phận Đà Nẵng thì bị lạc đường, thế nên mình cùng cha mình và nhóm thiện nguyện đã in mấy chục tấm biển chỉ đường để đặt tại các ngã ba, ngã tư giúp bà con đỡ bị lạc đường”.

Người Đà Nẵng treo biển chỉ đường hướng dẫn người về quê không đi lạc đường
Niềm vui của cha con anh Đặng khi góp phần nhỏ bé giúp bà con về quê. (ảnh NVCC)

Trong ngày 6/10, sau khi in xong hàng chục tấm biển chỉ đường, anh Đặng cùng cha mình và một số người khác tìm tới những ngã ba ngã tư trên cung đường bà con về quê hướng từ miền Nam ra Bắc để treo. Anh hy vọng rằng những tấm biển chỉ đường này giúp được người về quê thuận tiện và an toàn hơn, dù trong những ngày qua lực lượng chức năng có xe dẫn đoàn, đưa đường cho người dân đi qua địa bàn, nhưng vì số lượng người về rất đông nên không tránh khỏi những tình huống phát sinh. Đặc biệt, những tấm biển chỉ đường này rất hữu ích với người về quê đi trong đêm tối.

Người Đà Nẵng treo biển chỉ đường hướng dẫn người về quê không đi lạc đường
Anh Đặng hy vọng những tấm biển chỉ đường này sẽ giúp bà con đi về thuận lợi hơn. (ảnh NVCC)

Anh Đặng cho biết, nhờ có sự chung sức của các nhóm thiện nguyện nên kinh phí in ấn những tấm pano chỉ dẫn này cũng không quá nhiều. Anh hy vọng từ những tấm biển chỉ đường như thế này, những người về quê được thuận lợi và an toàn hơn trên hành trình về quê nhà.

Người Đà Nẵng treo biển chỉ đường hướng dẫn người về quê không đi lạc đường
Rất nhiều tấm biển chỉ đường được treo trên cung đường bà con về quê đi qua. (ảnh NVCC)

Được biết, anh Đặng hiện đang là giáo viên Trường Tiểu học Tây Hồ (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng). Anh Đặng vẫn thường cùng cha mình và nhóm bạn thường xuyên có những việc làm ý nghĩa, như làm bonsai để bán đấu giá, lấy tiền làm thiện nguyện, hỗ trợ cho những người gặp khó khăn. Hay những chuyến đi thiện nguyện về vùng cao tỉnh Quảng Nam, giúp sức cho các em dân tộc thiểu số được đến trường; những chuyến băng lũ về với bà con vùng thiên tai; hay một phiên chợ “0 đồng”, một địa chỉ cần được giúp đỡ. Mùa trung thu trong những ngày giãn cách vừa qua, anh Đăng đã hóa thân thành “Ông địa”, mang những phần quà ý nghĩa đến tặng cho hàng trăm trẻ em ở Bệnh viện Phụ sản – Nhi, các em nhỏ đang điều trị ở Bệnh viện Ung bướu và những em ở khu vực phường Hòa An (quận Cẩm Lệ), cũng như các em nhỏ ở Trung tâm Chất độc màu da cam…

Dự án 35 triệu USD từ Nhật Bản khởi công tại Đà Nẵng Dự án 35 triệu USD từ Nhật Bản khởi công tại Đà Nẵng
Thành phố Đà Nẵng và nhà đầu tư cùng phấn đấu đến cuối năm 2023 sẽ hoàn thành xây dựng, triển khai lắp đặt máy móc thiết bị phục vụ nghiên cứu đúng dịp tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
Tích cực tìm kiếm ngư dân câu mực mất tích ở biển Đà Nẵng Tích cực tìm kiếm ngư dân câu mực mất tích ở biển Đà Nẵng
Một ngư dân câu mực không may bị trượt chân rơi xuống ghềnh đá vùng biển Sơn Trà (Đà Nẵng) mất tích, lực lượng cứu hộ được cử tới tìm kiếm nhưng chưa thể phát hiện.
Đà Nẵng chi hơn 20 tỷ đồng hỗ trợ tàu cá vươn khơi Đà Nẵng chi hơn 20 tỷ đồng hỗ trợ tàu cá vươn khơi
Theo báo cáo của Chi cục Thủy sản thành phố Đà Nẵng, từ năm 2019 đến nay, UBND thành phố Đà Nẵng đã chi hỗ trợ 20,793 tỷ đồng cho 824 lượt tàu cá theo Nghị quyết số 255/2019/NQ-HĐND ngày 11/7/2019 của Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng về quy định chính sách hỗ trợ phát triển khai thác hải sản trên địa bàn thành phố giai đoạn 2019-2025.
In bài viết

Truyền hình