Quang "Rambo" cùng 4 đối tượng khác đã  bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.
Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh Diệp Văn Thạnh Vụ container đâm Innova đi lùi trên cao tốc: Gia hạn tạm giam 2 tài xế thêm 50 ngày Vụ Phở Hòa Pasteur bị tạt mắm tôm: Bắt tạm giam em rể chủ quán

Ngày 21/8, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đồng thời thi hành lệnh tạm giam đối với Đỗ Văn Quang (tức Quang “Rambo” hay Quang “Tài chính”, 35 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) cùng 4 đối tượng khác để làm rõ hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Bốn đồng bọn của Quang “Rambo” cùng bị tạm giam gồm: Nguyễn Đức Nhân (trú tại quận Long Biên, Hà Nội); Đỗ Văn Thịnh, Nguyễn Văn Huy (cùng trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Nguyễn Xuân Linh (trú tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

quang rambo va dong bon bi khoi to bat tam giam
Quang “Rambo” tại cơ quan công an

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Đức Nhân và Đỗ Văn Thịnh hành nghề cho vay lãi tại quận Long Biên. Thấy Quang “Rambo” nổi tiếng trên mạng xã hội về đòi nợ thuê nên đã nhờ đi đòi số tiền 1,1 tỉ đồng từ anh Đặng Minh V., giám đốc một doanh nghiệp ở quận Hà Đông (Hà Nội).

Đầu tháng 4/2019, nhóm Quang “Rambo” và nhóm của Nguyễn Đức Nhân gồm Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Xuân Linh... tìm anh Đặng Minh V. tại trụ sở Công ty của anh V. để đòi nợ và đe dọa dùng vũ lực đuổi nhân viên, buộc anh Minh V. phải trả số tiền 200 triệu đồng. Sau đó, nhóm người trên tiếp tục đe dọa anh V. thì bị bắt giữ.

Quang “Rambo” là cái tên khá quen thuộc trên mạng xã hội đối với giới trẻ qua những hình ảnh xăm trổ, đầu trọc, khoe có nhiều tiền, vàng… Quang “Rambo” cũng thường xuyên lên các trang YouTube, Facebook để livestream về các hoạt động cho vay tiền và đòi nợ thuê, lôi kéo nhiều người theo dõi, cổ vũ, đặc biệt là giới trẻ. Đáng chú ý, Quang có quan hệ thân thiết với nhóm Dũng “trọc”, Huấn “hoa hồng”, Khá “bảnh”... cũng là những đối tượng "nổi tiếng" trên mạng xã hội với cách hành xử kiểu giang hồ.

quang rambo va dong bon bi khoi to bat tam giam Trước Quang Rambo, những 'giang hồ mạng xã hội' nào từng sa lưới?

Trước khi trùm đòi nợ thuê Quang 'Rambo' bị bắt, nhiều 'giang hồ mạng xã hội' khác cũng lần lượt 'sa lưới' trong đó có ...

quang rambo va dong bon bi khoi to bat tam giam "Giang hồ mạng xã hội" Quang Rambo vừa bị bắt là ai?

Là một trong những 'giang hồ mạng' khá nổi tiếng trên Youtube và Facebook, Quang 'Rambo' sở hữu trang cá nhân có tới hơn 135 nghìn ...

quang rambo va dong bon bi khoi to bat tam giam Bắt Quang "Rambo" - đàn anh của Khá "Bảnh"

Đỗ Văn Quang, tức Quang "Rambo" cùng 4 đối tượng khác bị Công an Hà Nội bắt giữ để điều tra về hành vi Cưỡng ...

Truyền hình