Quảng Ninh: Quá trình di chuyển của 4 du khách nước ngoài nhiễm COVID-19
![]() |
| Khách du lịch đeo khẩu trang thăm vịnh Hạ Long. (Ảnh: Báo Quảng Ninh). |
Chiều 8/3, Bộ Y tế thông báo cả nước có thêm 8 trường hợp mắc COVID-19, trong đó: Quảng Ninh (4 ca), Lào Cai (2 ca) và Đà Nẵng (2 ca). Tất cả những người này đều là du khách nước ngoài và ngồi cùng chuyến bay với ca bệnh thứ 17 – bệnh nhân N.H.N. (Trúc Bạch, Hà Nội) và cùng xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 ngày 2/3.
Chiều nay, UBND tỉnh Quảng Ninh đã công bố công khai lịch trình di chuyển của 4 bệnh nhân này tại TP Hạ Long. Cụ thể như sau:
BN22: Khách nam (Quốc tịch Anh) đi tàu QN-8788
Ngày 6/3: từ Ninh Bình đi Hạ Long. Đến 11h30 cùng ngày tới văn phòng du thuyền Athena, cảng Hòn Gai, Vinashin. Khoảng 12h45, lên tàu QN-8788 đi thăm vịnh Hạ Long. Khoảng 15h45 đi thuyền nan thăm làng chài Vung Viêng và nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long.
Ngày 7/3: khoảng 8h30 chuyển sang tàu QN-7519 thăm quan Cống Đỏ. Đến 16h10 cùng ngày cập cảng Vinashin, đưa vào cách ly tại khách sạn Thái Sơn (Bãi Cháy).
BN23: Khách nữ (Quốc tịch Ireland, trú tại khách sạn Wyndham)
Ngày 2/3: từ sân bay Nội Bài đến khách sạn Wyndham bằng xe khách sạn (lái xe là Nguyễn Đăng Lâm, Phường Việt Hưng, TP Hạ Long). Tối cùng ngày có mặt tại Bamboo Coffee Bãi Cháy.
Tối 4/3: Ăn tối tại nhà hàng Avacado (Bãi Cháy).
Ngày 5/3: tham quan vịnh Hạ Long trên tàu QN-5626. Tối cùng ngày có mặt tại Eco Coffee Bãi Cháy.
Trưa 6/3: Ăn trưa tại nhà hàng Avacado (Bãi Cháy).
Ngày 7/3: Từ khách sạn Wyndham đến khu cách ly tại khách sạn Thái Sơn (Bãi Cháy).
BN24, BN25: Hai nam công dân người Anh (trú tại khách sạn Wyndham)
Ngày 5/3: Thuê xe riêng từ Hà Nội đến cảng Tuần Châu. Đến 11h30 cùng ngày ăn trưa trên tàu QN-5228. Đến 15h thăm quan hang Tiên Ông, làng chài Cửa Vạn, nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long.
Ngày 6/3: 7h30 chuyển sang tàu Sunset thăm quan hang Sửng Sốt, chèo kayak tại Hang Luồn, tham quan khu nuôi ngọc trai.
17h cùng ngày quay trở lại tàu QN-5228, cách ly tại khách sạn Thái Sơn (Bãi Cháy).
Hiện cả 4 bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.
Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do COVID-19, sáng 8/3 UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp và để ra các biện pháp.
UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành liên quan tiếp tục rà soát xác định đầy đủ, chính xác hành trình di chuyển của 52 người nêu trên, để xác định triệt để những địa điểm có thể nảy sinh yếu tố rủi ro và những trường hợp tiếp xúc gần với những trường hợp nghi nhiễm COVID-19.
Từ đó có giải pháp khống chế, khoanh vùng, bao vây cách ly nghiêm ngặt bằng các biện pháp y tế và biện pháp hành chính phù hợp theo quy định của pháp luật đảm bảo không để dịch lây lan, bùng phát trong cộng đồng và không có người tử vong do dịch.
Từ ngày 8/3, áp dụng khai báo y tế, khám sức khỏe ban đầu với toàn bộ người dân TP Hạ Long, lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe cho người dân một cách có hệ thống.
Tạm dừng việc đến trường đối với học sinh, sinh viên từ bậc THPT trở lên đến ngày 15/3. Thực hiện ngay tiêu độc, khử trùng triệt để tại một số địa điểm có nguy cơ lây nhiễm
Giới chức Hàn Quốc ngày 8/3 cho biết nước này đã ghi nhận thêm 200 ca nhiễm mới COVID-19. Số ca nhiễm có giảm, song ... |
Nguyên cục trưởng Cục Y tế dự phòng nhận định, Hà Nội đã làm rất tốt trong việc xử lý dịch COVID-19, khi nhanh chóng ... |
Nhu yếu phẩm được cấp phát cho 195 người dân ở phố Trúc Bạch (Hà Nội) sẽ đảm bảo rau xanh và thịt, gồm: thịt lợn, ... |
Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết bệnh nhân N.Q.T. đã đi nhiều nơi và tiếp xúc với 96 người, trong đó có ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Hạ tầng Quảng Ninh “bật nhảy”, đô thị Móng Cái sẵn sàng cho chu kỳ phát triển mạnh nhất lịch sử
Quảng Ninh: Biến công nghiệp văn hoá thành động lực tăng trưởng kinh tế
Quảng Ninh gặp mặt doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách và tháo gỡ khó khăn
Các tin bài khác
Vinmec Đà Nẵng cứu sống du khách quốc tế bị tắc mạch phổi nguy kịch trên tàu du lịch
Vì sao thực phẩm ăn dặm HiPP bị thu hồi khẩn cấp tại Áo?
Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ghép thận thành công ca đầu tiên từ người hiến sống
Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito
Đọc nhiều
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





