Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Quảng Ninh đã trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước cơ bản hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho nhân dân với tỷ lệ đạt trên 94% chỉ trong hơn 1 tháng thần tốc.
Đầm ấm không khí đón Tết Nguyên Đán cổ truyền của người Việt tại Trung Quốc Đầm ấm không khí đón Tết Nguyên Đán cổ truyền của người Việt tại Trung Quốc
Việt Nam tiếp nhận thêm hơn 6,2 triệu liều vaccine COVID-19 trước thềm Tết Nguyên đán 2022 Việt Nam tiếp nhận thêm hơn 6,2 triệu liều vaccine COVID-19 trước thềm Tết Nguyên đán 2022
Tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho người dân ( Ảnh minh họa )
Tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho người dân ( Ảnh minh họa )

Quảng Ninh là một trong số ít các địa phương trong nước triển khai sớm tiêm vắc-xin phòng COVID-19 diện rộng mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên. Trong Chiến dịch tiêm chủng diện rộng mũi 3, tỉnh chỉ đạo khẩn trương rà soát đối tượng, địa bàn, huy động tối đa nhân lực chuyên môn, tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện Chiến dịch tiêm cuốn chiếu, tiêm đến đâu hoàn thành dứt điểm đến đó, nhằm chắc chắn tạo miễn dịch trong cộng đồng.

Trước đó tại cuộc họp của Thường trực Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã giao ngành Y tế xây dựng kế hoạch tiêm mũi tăng cường thứ 3 cho những người đủ 18 tuổi trở lên có chỉ định tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế, phấn đấu cơ bản hoàn thành trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Với quyết tâm cao độ, chủ động từ xa, từ sớm, từ cơ sở, linh hoạt, sáng tạo, tích cực trong tổ chức tiêm chủng, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã linh hoạt tổ chức tiêm chủng cho các nhóm đối tượng miễn dịch kém, bệnh nền, cao tuổi, nhóm yếu thế tại các khu vực vùng cao, vùng sâu, vùng xa này bằng nhiều hình thức khác nhau, thậm chí tổ chức đưa đón tận nơi, để người dân được tiêm chủng một cách thuận lợi nhất.

Quảng Ninh bắt đầu tiêm mũi 3 từ ngày 18/12/2021 cho người dân từ 18 tuổi trở lên. Đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có 846.889 người dân được tiêm chủng mũi 3, bao gồm công dân Quảng Ninh và những người sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh. Tỷ lệ tiêm chủng đạt trên 94% kế hoạch.

Trong những ngày tới, Quảng Ninh tiếp tục tổ chức các đợt tiêm vét, tiêm bổ sung cho người ngoại tỉnh trở về quê hương ăn Tết, các đối tượng có chỉ định hoãn tiêm, để mỗi người dân đều được tiếp cận với vaccine. Đồng thời, lên kế hoạch chu đáo để chuẩn bị triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi khi điều kiện cho phép.

Thăm, tặng quà các vị chức sắc, các cơ sở tôn giáo trên cả nước nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần Thăm, tặng quà các vị chức sắc, các cơ sở tôn giáo trên cả nước nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần
Độc đáo nghề bán cát lư hương dịp Tết Nguyên Đán Độc đáo nghề bán cát lư hương dịp Tết Nguyên Đán
In bài viết

Truyền hình