Sau công văn khẩn của Thành ủy Hạ Long, chiều 19/4 Bí thư và Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy đã đến tận nhà người phụ nữ bán rau để trực tiếp xin lỗi.
quang ninh bi thu chu tich phuong bai chay da den tan nha xin loi nguoi ban rau Quảng Ninh: Bí thư, chủ tịch phường Bãi Cháy phải đến tận nhà xin lỗi người bán rau
quang ninh bi thu chu tich phuong bai chay da den tan nha xin loi nguoi ban rau Quảng Ninh, Đắk Lắk, Kon Tum điều động, bổ nhiệm nhân sự mới
quang ninh bi thu chu tich phuong bai chay da den tan nha xin loi nguoi ban rau
Bí thư và Chủ tịch phường Bãi Cháy đã đến tận nhà xin lỗi người bán hàng rong là chị Vũ Thị Chinh về phát ngôn không chuẩn mực của nữ Phó chủ tịch phường này.

Chiều 19/4, ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) cho biết ông đã cùng ông Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư Đảng ủy phường đến tận nhà để xin lỗi chị Vũ Thị Chinh – người bán hàng rong (rau) bị tịch thu hàng hóa.

Ông cho biết, phường chỉ xin lỗi về việc bà Lê Thị Hiền, Phó chủ tịch UBND phường Lê Thị Hiền đã có phát ngôn không chuẩn mực trong quá trình xử lý việc vi phạm trật tự lòng đường, hè phố đối với chị Chinh.

“Tôi cũng đã hướng dẫn chị Chinh nếu có nhu cầu bán hàng ổn định tại địa bàn phường thì phải có đơn xác nhận của phường, xã nơi đang sinh sống rồi gửi đến phường Bãi Cháy. Tôi sẽ có trách nhiệm làm việc với Ban quản lý các chợ trên địa bàn phường để bố trí một chỗ bán hàng ổn định và phải tuân thủ các qui định hiện hành. Nếu nay mai, chị Chinh lại tiếp tục xuống địa bàn phường vi phạm lòng đường, hè phố để bán hàng thì chính quyền tiếp tục xử lý theo qui định” - ông Nam khẳng định.

Chị Vũ Thị Chinh (ở thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), chính là người phụ nữ bán hàng rong (rau xanh) đã khóc lóc, van xin lực lượng trật tự đô thị phường không thu hàng hóa của mình trong clip đang gây xôn xao dư luận.

Trước đó, ngày 18/4 trên báo chí và mạng xã hội đăng tải clip phản ánh nội dung lực lượng trật tự đô thị phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh thực thi nhiệm vụ, xử lý một trường hợp bán hàng rong (rau xanh) trên đường phố.

Trong đoạn clip trên, người phụ nữ đã khóc, van xin lực lượng chức năng không thu giữ xe chở rau của mình: "Cô ơi tha cho cháu đi, con cháu thì bé, không có tiền nong, cô đừng lấy của cháu nữa, hôm nọ cô vừa lấy của cháu rồi. Cháu đã đi về rồi mà...".

quang ninh bi thu chu tich phuong bai chay da den tan nha xin loi nguoi ban rau
Người phụ nữ bán rau van xin nhưng không được chấp nhận. (Ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên, đáp lại lời van xin trên, Phó chủ tịch UBND phường Bãi Cháy Lê Thị Hiền đã không đồng ý và có những lời lẽ phản cảm như: “Con này mày có bị điên không…”. Đồng thời, bà Hiền cũng yêu cầu lực lượng chức năng thu giữ, đưa số rau và phương tiện trên của người bán rau về UBND phường để xử lý.

Đáng chú ý, trước sự quyết liệt của lực lượng chức năng, người phụ nữ bán rau dường như bị kích động và lấy con dao giơ lên và quát lớn: “Đừng ai lấy của em, hôm trước đã lấy của em rồi”.

Chiều 19/4, Thường trực Thành ủy Hạ Long đã có văn bản yêu cầu Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy khẩn trương xác minh, kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Văn bản yêu cầu Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của lực lượng chức năng trong quá trình thực thi công vụ.

quang ninh bi thu chu tich phuong bai chay da den tan nha xin loi nguoi ban rau Quảng Ninh: Bí thư, chủ tịch phường Bãi Cháy phải đến tận nhà xin lỗi người bán rau

Thành ủy Hạ Long vừa có văn bản yêu cầu bí thư và chủ tịch phường Bãi Cháy (Quảng Ninh) phải đến tận nhà riêng ...

quang ninh bi thu chu tich phuong bai chay da den tan nha xin loi nguoi ban rau Quảng Ninh: Cứu sản phụ mang thai 38 tuần nguy kịch vì tai nạn giao thông

Sản phụ mang thai 38 tuần bị thương nghiêm trọng, có biểu hiện suy thai sau tai nạn giao thông.

quang ninh bi thu chu tich phuong bai chay da den tan nha xin loi nguoi ban rau Bố mất, nữ điều dưỡng lập bàn thờ chịu tang ở khu cách ly COVID-19

Đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly COVID-19 của Bệnh viện số 2 (tỉnh Quảng Ninh), điều dưỡng Hoàng Thị Thu Hương bất ...

In bài viết

Truyền hình